Cách chọn bộ lọc nước tốt nhất

Bộ lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Bên cạnh khả năng lọc, các bạn cần chú ý đến hương vị, chất gây ô nhiễm đáng sợ? Chúng tôi đã nói chuyện với các nhà thiết kế bộ lọc và các chuyên gia về nước để xác định các yếu tố quan trọng nhất, phân tích chi phí dài hạn và đổ rất nhiều nước để tìm các bộ lọc mạnh mẽ đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất!

Bình lọc carbon và bộ lọc gắn trên vòi

Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một bộ lọc tốt nhất bằng cách chọn các bộ lọc có bình đựng carbon và bộ lọc gắn trên vòi. Đây là yếu tố làm tăng tính hiệu quả của bộ lọc. Tất nhiên, carbon không phải là cách duy nhất để xử lý nước uống – đó là thẩm thấu ngược, trong đó nước được đẩy qua màng bán định để bắt các chất gây ô nhiễm và có cả hệ thống hộ gia đình bạn có thể tích hợp vào hệ thống ống nước của mình. Tuy nhiên, bộ lọc bình và vòi gắn là dễ bảo trì nhất và bảo trì thấp, và chúng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Chứng nhận của bên thứ ba

Để đánh giá một bộ lọc tốt thì người thường không thể đánh giá tốt nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi tìm đến các tổ chức đánh giá về nước nổi tiếng thế giới như Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), Quỹ Vệ sinh Quốc gia (NSF) và Hiệp hội Chất lượng Nước (WQA). Nếu bộ lọc nước được chứng nhận bởi các tổ chức này có nghĩa là nó đã trải qua các đợt kiểm tra và phù hợp với các tiêu chuẩn xử lý nước, đảm bảo rằng nước bạn nhận được từ bộ lọc của bạn thực sự lành mạnh.

Để cắt giảm, các bộ lọc phải được chứng nhận cho các tiêu chuẩn NSF-42 và NSF-53 bởi một trong những cơ quan đó.

NSF-42 chứng nhận rằng một bộ lọc cải thiện mùi vị và mùi và giảm các hạt và clo, thứ hai thường được thêm vào nguồn nước thành phố như một chất khử trùng.

NSF-53 chứng nhận việc giảm kim loại và hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chúng tôi đã yêu cầu NSF-401, chứng nhận đòi hỏi khắt khe nhất. Một bộ lọc chỉ kiếm được trạng thái 401 nếu nó có khả năng lọc các chất gây ô nhiễm vi sinh và dược phẩm như vi khuẩn, thuốc diệt cỏ và ibuprofen. Hầu hết mọi người không phải lo lắng về những thứ đó trong nước uống của họ, đó là lý do tại sao chúng tôi không bắt buộc nó – nhưng chúng tôi chắc chắn đã chú ý nếu một bộ lọc có nó.

Mô hình hàng đầu

Khi quyết định chọn mua một bộ lọc hãy thương hiệu sở hữu nó. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng về các mô hình lọc nước, điển hình như bình lọc nước Brita. Đây là thương hiệu được chứng nhận và đặt hàng bộ lọc hàng đầu, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất, mang đến khả năng lọc nước sạch, nhanh và khử được mùi tanh. Bên cạnh bình lọc nước Brita các bạn có thể chọn các mô hình bộ lọc nước của các thương hiệu khác.

Hương vị và mùi

Dù bạn có tin hay không, nước tinh khiết trong tổng số chất rắn hòa tan (TDS) – kali, natri và clorua – không phải lúc nào cũng tạo ra nước có vị ngon hơn. Theo Arthur von Wiesenberger, một chuyên gia thử nếm nước quốc tế Berkeley Springs và là tác giả của H2O: Hướng dẫn về nước đóng chai chất lượng. Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó có vị nhạt nhẽo và thích nước với một số khoáng chất để tăng thêm hương vị.

Nói chung, TDS không chỉ ra bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe, ông David Loveday, người đứng đầu các vấn đề của chính phủ với WQA. Một vài thứ khác, EPA khuyên bạn nên uống nước có chỉ số TDS hơn 500 mg/L (trung bình trên toàn nước Mỹ là 350). Trong các thử nghiệm của chúng tôi, bình lọc nước Brita với bộ lọc thông minh đáp ứng được tất thảy.

Xây dựng và thiết kế

Đối với bình, chúng tôi tìm kiếm các bộ phận lâu dài và hồ chứa hàng đầu không bị rò rỉ. Điều này khiến chúng tôi không mấy ấn tượng với Brondell H20 + và Brita Grand, đã rò rỉ nước không lọc và có các bộ lọc rơi ra giữa dòng nước đổ.

Chúng tôi cũng đã tìm kiếm sự chắc chắn và dấu hiệu rò rỉ với các bộ lọc vòi. Điều này đã loại bỏ DuPont FM100, có vỏ cứng cáp nhưng dễ bị rò rỉ.

Chi phí thay bộ lọc

Trong khi các bộ lọc vòi có thể duy trì hiệu quả trong 100 đến 200 gallon nước, hầu hết các bộ lọc bình chỉ tồn tại 40 gallon trước khi chúng cần được thay thế – nếu bạn tin vào tiếp thị. David Beeman, một nhà tư vấn nước và là nhà phát triển của bộ lọc nước Soma, không. Tôi luôn luôn hạ thấp bộ lọc xuống tối thiểu 50% so với yêu cầu của mình, anh ấy giải thích.

Nếu chủ sở hữu của bộ lọc bình nước điển hình đã uống 12 cốc nước được đề nghị mỗi ngày và siêng năng thay thế bộ lọc bình của họ sau mỗi 40 gallon, họ sẽ mua khoảng bảy bộ lọc thay thế mỗi năm. Con số đó tăng lên càng nhiều người trong gia đình bạn, và thậm chí còn nhiều hơn nếu bạn làm theo lời khuyên của Beeman, và thay thế thường xuyên gấp đôi so với khuyến nghị. Để bù đắp, chúng tôi đã tìm kiếm các sản phẩm có bộ lọc thay thế giá rẻ.

Tham khảo bình lọc nước tốt nhất

1.3 cục lọc bình Brita Maxtra Plus Filter Cartridge – 2 lõi lọc

2.6 lõi lọc bình Brita Maxtra Plus Filter Cartridge – 6 lõi lọc

3.Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L (Kèm Maxtra Plus)

4.Bình lọc nước Brita Marella XL White – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

5.Bình lọc nước Brita Optimax Cool White – 8.5L (kèm Maxtra Plus)