Đánh giá chi tiết bình lọc nước Brita Grand Water Filter Pitcher Review

Bình lọc nước Brita Grand Water Filter Pitcher sở hữu nhiều màu sắc để bạn chọn lựa, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế bếp cũng như cá tính của chủ sở hữu. Đây là sản phẩm “đinh” nằm trong bộ sưu tập bình lọc nước Brita – một trong những nhà sản xuất bộ lọc nước lớn nhất và hộp mực lọc của họ rất hiệu quả và dễ dàng thay thế.

Tổng quan
Đây là một trong những mô hình bình lọc nước phổ biến nhất hiện nay. Bộ lọc được chế tạo bằng nhựa không chứa BPA và thiết kế công thái học của nó sẽ cho phép bạn nâng bình nước lên một cách dễ dàng, thuận tiện khi đổ đầy và lắp vào tủ lạnh mà không gặp vấn đề gì.
Một trong những lợi thế của việc sử dụng bộ lọc nước này là chỉ báo thay đổi bộ lọc điện tử. Bộ phận này sử dụng các bộ lọc lâu dài và bạn chỉ nên thay đổi chúng một khi chúng đã lọc 40 gallon nước, hoặc thậm chí nhiều hơn. Chỉ báo điện tử sẽ thông báo cho bạn khi các bộ lọc cần thay đổi nên bạn không phải vất vả canh chừng để thay, thật tiện lợi và dễ dàng.
Các bộ lọc phải được thay đổi sau khi lọc 40 gallon nước, nghĩa là cứ khoảng hai tháng một lần. Điều này có nghĩa là một bộ lọc duy nhất sẽ thay thế khoảng 300 chai nhựa 16,9 ounce trong thời gian này.
Bộ lọc của bình lọc nước Brita này cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước như clo, kẽm, thủy ngân, đồng, cadmium và nhiều chất gây ô nhiễm hơn, cung cấp một nguồn nước sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.
Bộ lọc
Brita là một trong những nhà sản xuất bộ lọc nước lớn nhất hiện nay. Tuyệt vời hơn nữa, shộp lọc của thương hiệu bình lọc nước Brita cũng rất hiệu quả. Các hộp mực được xây dựng trong các lớp, mỗi lớp lọc ra các chất gây ô nhiễm riêng biệt.
Khi đổ nước vào hộp lọc, đầu tiên nó đi qua hai màn hình lưới. Màn hình đầu tiên sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm lớn hơn trong nước, như rỉ sét, mảnh vụn, cát và bụi bẩn, trong khi màn hình thứ hai sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm nhỏ hơn khác.
Sau khi nước đi qua màn hình lưới, nó sẽ gặp các hạt trao đổi ion. Những hạt này chứa đầy các ion natri và khi magiê và canxi trong nước chạm vào chúng, chúng sẽ giải phóng natri và bẫy các khoáng chất khác. Quá trình này làm cho nước mềm hơn, và nó cũng loại bỏ đến từ các chất gây ô nhiễm.
Một bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm còn lại trong nước, bao gồm kim loại nặng, clo và tất cả các mùi vị và mùi hôi.

Độ bền và thời gian sử dụng của bộ lọc
Thương hiệu Brita sản xuất các bộ lọc nước tuyệt vời, nhiều giải thưởng đã thuộc về sự phát minh bộ lọc này. Theo như hướng dẫn từ thương hiệu Brita chỉ dẫn thì bạn nên thay đổi các bộ lọc hai tháng một lần hoặc bộ lọc đã lọc 40 gallon nước. Tuy nhiên, với mức tiêu thụ trung bình 2 gallon mỗi ngày, một hộ gia đình 4 người có thể phải thay đổi bộ lọc cứ sau 20 ngày, do đó, trong khoảng ba tuần. Đây là một khoảng thời gian ngắn và có thể bất tiện khi thay đổi bộ lọc thường xuyên, ngay cả khi việc thay đổi chúng không khó khăn.
Ngoài ra, bình lọc nước này chỉ đi kèm với một hộp lọc duy nhất, vì vậy bạn có thể mất một khoản tiền để mua họp lọc sau ít nhất là 20 ngày sử dụng.
Mô hình bộ lọc nước này dựa vào cảm biến ánh sáng để theo dõi khi nào bạn phải thay đổi bộ lọc. Cảm biến sẽ đếm số lần mở nắp, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn làm trống bình trước khi mở nắp. Nếu không, bạn có thể nhận được một số kết quả sai, khiến bạn thay đổi bộ lọc thường xuyên hơn so với thực tế. Cảm biến ánh sáng chuyển sang màu vàng khi các bộ lọc đạt đến khả năng lọc tối đa của chúng và màu đỏ khi chúng đạt tới nó.
Những bộ lọc hộp mực này hoạt động rất hiệu quả và chúng sẽ loại bỏ rất nhiều chất gây ô nhiễm như clo, đồng, thủy ngân, cadmium và kẽm. Nước sau khi lọc với bình lọc nước Brita này sẽ ngon hơn, thơm và không còn vị tanh, nước ngọt tự nhiên.
Công suất bình lọc
Bình này có dung tích tối đa 10 cốc hoặc khoảng 0,6 gallon. Đây là công suất trung bình, lớn hơn một số bình lọc nước Brita khác nhưng so với nhiều mẫu thì nó vẫn nhỏ hơn.
Tuy nhiên, một số khách hàng phàn nàn rằng bình có thiết kế bị lỗi. Nắp bật ra dễ dàng, và điều này có thể dẫn đến tràn. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến độ tinh khiết của nước nếu nắp bật ra khi bạn đổ đầy bộ lọc vì nước máy có thể vào bể nước đã lọc.
Một số khách hàng cũng phàn nàn rằng bình đựng nước rất nặng ngay cả khi nó trống rỗng. Điều này có thể là vấn đề đối với một số người.

Ưu điểm
Bình chứa trung bình – Bộ phận này có một bình chứa có thể chứa tương đương với tối đa 10 cốc nước. Điều này có nghĩa là bạn phải thường xuyên nạp nước vào bình để lọc mới phục vụ được đầy đủ nhu cầu sử dụng nước sạch cho cả gia đình.
Cảm biến thay đổi bộ lọc – Model này sử dụng cảm biến ánh sáng để thông báo cho bạn khi đến giờ thay đổi bộ lọc. Nếu bạn đổ sạch bình chứa nước đã lọc trước mỗi lần nạp lại, cảm biến khá chính xác.
Nhược điểm
Nắp của bình lọc nước này dễ bị rơi ra – Bạn phải nhớ rằng bạn phải giữ nắp đúng vị trí mỗi lần đổ nước. Nếu không, nắp sẽ rơi ra và bạn có thể làm đổ nước. Đây cũng là một vấn đề khi bạn nạp lại vì nước chưa lọc có thể vào bể nước lọc.
Kích thước tương đối lớn nên chiếm không gian nhà, đặc biệt là những phòng bếp chật chội hoặc tủ lạnh với dung tích nhỏ.