Hãy chọn bình lọc nước Brita để có sức khỏe tốt

Bạn có muốn có sẵn nước sạch mọi lúc mà không phải chiếm quá nhiều không gian trong tủ lạnh không? Có bình lọc nước Brita tại nhà không chỉ thuận tiện mà còn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn một nửa trẻ em và thanh thiếu niên bị mất nước. Giữ nước lạnh có sẵn trong tủ lạnh mà gia đình bạn dễ dàng tiếp cận không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cung cấp nước cho cơ thể, hạn chế tối đa việc sử dụng các thức uống có hại cho sức khỏe như nước ngọt có đường hay nước trái cây quá ngọt.
Lợi ích sức khỏe của nước
Cơ thể của bạn được tạo thành từ 60% nước, và nước là điều cần thiết cho mỗi tế bào và quá trình mà cơ thể bạn trải qua mỗi ngày. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước cho cơ thể sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm duy trì sự nhạy bén về tinh thần, tạo sự ổn định tâm trạng và tạo năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
Bên cạnh đó, nước sạch còn mang đến cho lợi ích cho não của bạn, ngăn ngừa khô miệng, làm sạch độc tố ra khỏi cơ thể của bạn, giúp cơ và khớp hoạt động tốt, giữ cho làn da khỏe man, tăng cường sức khỏe tim mạch, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn
Khi cơ thể bạn bị mất nước, các tế bào của bạn bị thiếu nước mà chúng cần để hoạt động ở mức tối ưu và hiệu quả, gây căng thẳng cho tất cả các hệ thống của bạn, đòi hỏi chúng phải làm việc nhiều hơn để làm việc. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, tim đập nhanh và khó chịu (nguồn).

Bộ lọc nước hoạt động như thế nào?
Dù bạn có tin hay không, nước thường rất hiệu quả trong việc hòa tan mọi thứ. Điều này là tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để có được một vết bẩn ra khỏi áo sơ mi của bạn, nhưng nó cũng đi kèm với một nhược điểm.
Bởi vì nước có khả năng hòa tan bụi bẩn rất lớn, làm sao bạn biết nước uống của bạn sạch? Bạn chỉ có thể chắc chắn bằng cách đặt nó qua bộ lọc nước.
Có hai cách khác nhau để lọc nước loại bỏ tạp chất. Hệ thống lọc vật lý hoạt động bằng cách lọc nước để loại bỏ bụi bẩn, về cơ bản giống như một cái rây. Ngoài ra, lọc hóa học là quá trình xả nước thông qua một vật liệu hóa học hoạt động để loại bỏ bất kỳ tạp chất.

Lợi ích sức khỏe của lọc nước
Theo Tổ công tác môi trường, nước máy có hơn 300 hóa chất và chất ô nhiễm trong đó. Nước máy của bạn đặc biệt có gì trong đó phụ thuộc nhiều vào nguồn nước của bạn, nhưng một số chất độc phổ biến là:

 • Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các hóa chất khác
 • Kim loại nặng như chì và thủy ngân
 • Hóa chất gây rối loạn nội tiết tố
 • Chì là một vấn đề lớn trong nước không lọc, góp phần gây ra 480.000 trường hợp khuyết tật học tập ở trẻ em mỗi năm tại Hoa Kỳ.
 • Asen, nhôm, sản phẩm phụ khử trùng và florua.

Các hóa chất độc hại từ nước sẽ là mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe. Nước tại vòi tất nhiên là không được lọc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Nhưng bạn có chắc chắc nước đóng chai bạn mua ngoài thị trường hoàn toàn sạch?
Khoảng 40% nước chảy vào nước đóng chai chảy thẳng từ vòi. Ngoài việc có các yếu tố nước máy trong nước đóng chai, các chai nhựa còn làm bẩn nước nhiều hơn và dẫn đến các vấn đề sức khỏe hơn nữa. Chai nhựa được sản xuất bằng BPA, đây là một hóa chất tổng hợp công nghiệp, phá vỡ nội tiết tố. Nó cũng liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như:

 • Dậy thì sớm
 • Tăng nguy cơ béo phì
 • Thay đổi chức năng của hệ thống miễn dịch
 • Ung thư vú và tuyến tiền liệt
 • Gây ra những vấn đề hành vi
 • Khuyết tật cho thin hi.

Ngoài việc gây hại cho sức khỏe cho con người người, nước đóng chai cũng gây hại cho môi trường. Nước đóng chai là một trong những ngành gây ô nhiễm lớn nhất trên thế giới. Nó không chỉ gửi một dòng nhựa khổng lồ xuống cấp trong các bãi chôn lấp (phải mất tối thiểu 300 năm để phá vỡ), mà còn mất gấp ba lượng nước để tạo ra một chai nhựa so với việc đổ đầy nó. Tạo nước đóng chai bằng nhựa tạo ra rất nhiều chất thải mà môi trường không cần.

Vì thế, sử dụng nước đã trải qua hệ thống lọc là điều cần thiết, mang đến những hữu ích về sức khỏe cho sơ sinh đến người già. Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm bớt các vấn đề với hệ thống thần kinh, giúp cơ thể hấp thụ vitamin và rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé.
Điều kiện tiên quyết để sử dụng Bộ lọc nước Brita
Mặc dù bộ lọc sẽ làm cho nước của bạn sạch, nhưng điều quan trọng là nước được rút từ nguồn sạch để bắt đầu. Có rất nhiều chất gây ô nhiễm có thể được tìm thấy trong nước, vì vậy tốt nhất là bất kỳ nước nào đi qua bộ lọc của bạn đều đã qua ít nhất một cơ sở xử lý nước.
Các cơ sở này không thể luôn luôn ngăn chặn các chất gây ô nhiễm vi khuẩn có hại trong nước, nhưng ít nhất họ có thể bắt đầu quá trình lấy các hạt lớn được lọc ra khỏi nước của bạn.
Theo dõi với một hệ thống lọc điểm sử dụng sau đó sẽ giúp đảm bảo rằng nước bạn đang uống sạch.

Những gì cần tìm trong một bộ lọc nước
Với những lợi ích sức khỏe mà bộ lọc nước của bình lọc nước Brita hay bất kì bình lọc nước của thương hiệu nào mang đến thì tốt nhất bạn nên trang bị một sản phẩm lọc nước ngay hôm nay. Bạn sẽ cần rất nhiều nước cùng một lúc, hay nước chỉ để sử dụng cho một hoặc hai người? Xem xét tốc độ lọc trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm bình lọc nước nào.
Bạn có muốn giữ các khoáng chất trong nước của bạn? Nếu muốn, hãy tìm kiếm một bộ lọc sợi carbon hoạt động chứ không phải là một hệ thống thẩm thấu ngược. Bình lọc nước Brita là một trong những sản phẩm lọc nước có thể giữ lại các khoáng chất trong nước.
Ngân sách cũng là vấn đề cần xem xét trước khi bạn chọn cho mình những chiếc bình lọc nước thích hợp nhất. Ngoài số tiền bạn phải trả để mua bộ lọc, hãy ghi nhớ các chi phí thay thế bộ lọc và bất kỳ bộ phận nào của nó.
Brita hiện nay là một trong những thương hiệu bình lọc nước uy tín hiện nay, với mẫu mã đa dạng và nhiều thiết kế đẹp, màu sắc phong phú sẽ giúp phù hợp cho mọi không gian bếp và sở thích cá nhân. Đặc biệt, bộ lọc của bình lọc nước Brita vô cùng hiện đại, sẽ lọc hoàn toàn chất cặn bẩn trong nước, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, dùng nước sau lọc với bình Brita dùng để nấu cà phê, nấu trà sẽ ngon hơn, giữ được hương thơm tự nhiên.