Bộ lọc của bình lọc nước Brita có thể loại bỏ hoàn toàn hóa chất khỏi nước?

Khi tôi lớn lên ở Montreal, nơi nước máy có vị như khó chịu do nó có chứa nhiều clo, gia đình tôi luôn lọc nước mỗi ngày bằng phương pháp thủ công để sử dụng.

Câu chuyện của tôi

Trong một thời gian, chúng tôi đã có một trong những máy làm mát bằng nước bằng nhựa polycarbonate – những loại nhựa được làm cứng bằng bisphenol A estrogen, hiện đã bị cấm sử dụng trong các loại bình sữa trẻ em. Khi chúng tôi chuyển đến Toronto, bố mẹ tôi đã lắp đặt bộ lọc carbon dưới bồn rửa nhưng vì một số lý do vẫn cho nước chảy qua bình lọc nước Brita, để “bảo vệ thêm”.
Vậy làm thế nào để Brita loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và hóa chất độc hại ra khỏi nước? Và liệu bình lọc nước Brita kia có lọc được nước sạch tinh khiết không? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và khám phá công dụng thực sự.
Bài viết liên quan:

Cho đến thực tế đời sống

Bộ lọc của bình lọc nước Brita  có xu hướng sử dụng công nghệ than hoạt tính, về cơ bản có nghĩa là chúng đang chảy nước của bạn thông qua các hạt carbon lỏng lẻo. Cái đó làm từ chất liệu gì? Vâng, nó phụ thuộc vào chất lượng và loại bộ lọc than, nhưng về cơ bản, một điện tích dương thu hút và bẫy các tạp chất có trong nước.
Trang web của thương hiệu bình lọc nước số 1 thế giới Brita khẳng định rằng các sản phẩm bình lọc nước Brita có thể làm giảm mùi vị clo, chì và các kim loại nặng khác như thủy ngân và cadmium (một số zeolite trong hệ thống lọc được cho là thu hút chì như nam châm). Nhưng liệu kết luận từ nhà sản xuất có chính xác không?
Trong thời gian dài nhất, các bộ lọc bình lọc nước Brita được chứng nhận là loại bỏ chì hoàn toàn khỏi nước. Nhưng sau khi nhận được một số câu hỏi liên quan đến Brita trong một tuần, bao gồm cả bạn, bạn đọc, tôi quyết định xem xét chứng nhận đó. Hóa ra nhiều bộ lọc bình – những bộ lọc có hạt carbon lỏng lẻo như của Brita – không còn đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận để giảm chì. Họ giảm nó một chút, nhưng không đủ để được chứng nhận bởi Tổ chức Vệ sinh Quốc gia, nơi thắt chặt các tiêu chuẩn của nó.
Thay vào đó, nếu bạn có thể đặt tay vào bộ lọc bình sử dụng bộ lọc carbon khối, bạn sẽ có trong tay tốt hơn nhiều. Các thử nghiệm cho thấy bình đựng Brita Clear20 làm giảm 53 chất gây ô nhiễm.
[vc_row][vc_column][vc_column_text] [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column]

[/vc_column][/vc_row] Tiếp theo trong bảng xếp hạng CR là bình lọc nước Brita ZeroWater của thương hiệu bình lọc nước Brita, được phân loại là “rất tốt” trong việc loại bỏ chì (có sẵn ở Canada từ bedbathandbeyond.ca). ZeroWater là một trong số ít các mô hình than hoạt tính được NSF chứng nhận là khử chì cũng như thủy ngân, crôm và clo, chủ yếu là do “bộ lọc năm giai đoạn” của nó.
Bình lọc nước Brita Mavea với các hộp lọc nước có thể làm giảm mùi vị clo, các tạp chất hữu cơ như benzen và tetrachloroen và thuốc trừ sâu như simazine và atrazine nhưng không khả năng lọc về chì.

Hệ thống gắn vòi thì sao? Những người sử dụng khối carbon rắn có xu hướng làm tốt hơn nhiều. Ba công ty hàng đầu được thử nghiệm bởi Báo cáo người tiêu dùng là Culligan, Pur và Brita. Bộ lọc vòi của Brita lọc khoảng 30 chất bao gồm amiăng, dòng chảy của đất đục (hay còn gọi là độ đục), benzen và trihalomethanes (THMs, các sản phẩm phụ gây ung thư của khử trùng nước), 2,4-D, carbofuran, styrene, toluene, VOC, v.v. , chì.
Các bộ lọc carbon được đặt thẳng đứng và dưới bồn rửa chén nên tốn nhiều tiền hơn và, tùy thuộc vào kiểu máy, có thể loại bỏ nhiều hơn một chút so với loại vòi.
Điều gì về các dược phẩm vi lượng mà chúng ta nhận ra rằng đôi khi cuối cùng lại xuất hiện trong vòi của chúng ta (và trong nước đóng chai)? Thử nghiệm của chính phủ đã phát hiện ra rằng các bộ lọc than hoạt tính cơ bản khá tốt trong việc loại bỏ hầu hết các loại thuốc, vậy bình lọc than hoạt tính đơn giản hay bộ lọc gắn trên bồn rửa là một lựa chọn hợp lý? Nhưng tôi lưu ý với các bạn rằng, các xét nghiệm nội bộ của Brita cho thấy giảm 96,5% trong năm loại thuốc chính bao gồm thuốc giảm đau, hormone và thuốc chống động kinh, mặc dù tại thời điểm này không có chứng nhận của bên thứ ba chính thức nào xác nhận tuyên bố này nhưng hãy tin tưởng nó một cách tỉnh táo.

Hệ thống thẩm thấu ngược với khả năng lọc đỉnh cao, có thể lọc ra nhiều chất gây ô nhiễm nhất, nhưng chúng thường rất đắt và có thể gây lãng phí vô cùng, làm đổ nhiều lít nước cho mỗi lít tinh khiết. Hệ thống thẩm thấu ngược không thải chất thải Watts tuyên bố là hệ thống hiệu quả 100% đầu tiên trên thị trường (tại Costco lần trước tôi đã kiểm tra, wattspremier.com). Bạn cũng có thể tìm thấy các trạm nạp chai tại các cửa hàng y tế như Whole Food và Big Carrot. (FYI, Big Carrot tính phí $ 2,60 để đổ đầy bình 18 lít.)
Bây giờ, nếu bạn cảm thấy bối rối về fluoride trong nước, thẩm thấu ngược và nước cất là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn sẽ phải thông báo cho ủy viên hội đồng của bạn về việc loại bỏ hoàn toàn fluoride khỏi nguồn nước thành phố của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu gốc rễ của vấn đề.