Những lỗi thường gặp của máy hút bụi – Cách sửa máy hút bụi khi gặp sự cố an toàn

Dùng máy hút bụi không chỉ giúp các chị em dọn dẹp sạch sẽ, mà còn có thêm nhiều thời gian chăm lo cho gia đình hơn. Vì thế nếu không may thiết bị gặp sự cố thì rất cần tới một địa chỉ sửa máy hút bụi uy tínhỗ trợ kịp thời. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng sản phẩm. Cũng như thông tin về cơ sỏ sửa máy hút bụi tại nhà đang được nhiều bạn đọc quan tâm.

Các lỗi thường gặp ở máy hút bụi

Khi sử dụng máy hút bụi, người tiêu dùng rất dễ bắt gặp các sự cố sau đây, vì thế cần chú ý đọc hiểu nguyên nhân, cũng như cách khắc phục:

Các lỗi thường gặp ở máy hút bụi

Máy hút bụi vẫn chạy nhưng không hút, hút yếu

Sự cố máy hút bụi vẫn chạy nhưng lại không hút được hoặc có lực hút yếu, lỗi này gặp khá thường xuyên. Nguyên nhân có thể như sau:

Nguyên nhân

Do thiết lập sai độ cao: Trong máy hút bụi bạn thiết lập độ cao của máy lớn hơn so với sàn đang sử dụng. Việc này sẽ khiến cho thiết bị không đảm bảo khả năng hoạt động của mình.

Túi Đựng Bụi đã đầy: Khi sử dụng thiết bị không hút được, cũng có thể túi chứa rác, phần thùng đựng rác đã bị đầy.

Ống Nối Bị Tắc:  Ống nối bị tắc cũng có thể khiến cho máy không hút được hoặc lực hút yếu.

Máy hút bụi chưa kín: Việc máy không kín khí, cũng sẽ khiến quá trình hút bụi trở nên khó khăn, và không đạt mong muốn.

Cách khắc phục

–  Người dùng cần biết  “Bare floor” là mức thấp nhất mà máy hút bụi bạn dùng có thể di chuyển trên các loại sàn. Nếu mặt hút thấp thì nên cài đặt sát mức “bare floor”.

– Kiểm tra cẩn thận phần túi đựng rác, đựng bụi xem đầy hay chưa.

– Kiểm tra phần ống dẫn, cũng như bộ phận hút xem có bị kẹt vật gì hay không. Ngoài ra chú ý khi hút bụi bạn không nên để khăn hay dẻ lau dưới sàn nhà khi hút.

– Chúng ta cần kiểm tra xem túi có bị rách hay không, cũng như kiểm tra cẩn thận phần máy hút bụi có bị hở vị trí nào đó.

Máy hút bụi bị nóng khi sử dụng

Có khá nhiều lý do khiến cho máy hút bụi bị nóng khi sử dụng, sự cố này khá nghiêm trọng. Vì thế người sử dụng không nên chủ quan, tránh tốn kém sửa máy hút bụi, cũng như khiến thiết bị hỏng nặng không sửa được.

Máy hút bụi bị nóng khi sử dụng

Nguyên nhân

Phần ống hút của máy bị tắc: Nếu như ống hút bị tắc do có mảnh rác lớn, vải, túi nilon bị kẹt, sẽ khiến cho ống bị nghẹt lại. Dần dần vượt quá công suất hoạt động, khiến motor của máy nóng dần lên.

Túi hút bụi đã đầy quá tải: Việc này khiến cho máy không thể dung nạp thêm rác. Dần dần xảy đến tình trạng động cơ của máy hút bụi bị nóng dần lên.

Phần bàn chải của thiết bị tắc: Bàn chải xoay có phổ biến trong máy hút bụi. Việc này khiến cho ống hút bị tắc kẹt lại, làm bàn chải không xoay được, và dần tỏa ra mức nhiệt lớn.

Thiết bị trục trặc sự cố bên trong: Sau một thời gian sử dụng, các phần thiết bị, linh kiện bên trong máy không hoạt động trơn tru như trước đây. Dẫn tới tình trạng làm việc hỗn độn, và khiến máy hút bụi bị nóng.

Cách khắc phục

– Luôn cẩn thận đối với các phần rác lớn, nhặt rác lớn, túi nilon, hay vải lớn trước khi thực hiện hút bụi.

– Kiểm tra máy trước khi hút, đổ rác ngay sau khi mỗi lần hút bụi sau. Nếu số lượng bụi rác lớn, thì bạn nên dừng lại đổ rác và hút tiếp.

– Bảo dưỡng kiểm tra máy hút bụi liên tục, để tránh tình trạng hỏng hóc không mong muốn xảy ra.

– Liên hệ dịch vụ sửa máy hút bụi uy tín chất lượng, kiểm tra để máy không bị lỗi.

Máy hút bụi bị cháy

Nguyên nhân khiến máy hút bụi bị cháy

Máy bị tắc đầu hút bụi quá lâu: Nếu máy hút bụi bị tắc nghẽn quá lâu, không được kiểm tra xử lý sớm. Sẽ khiến cho máy bị nóng dần dần dẫn tới tình trạng máy bị cháy, hỏng ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng làm việc.

Quá trình sử dụng máy hút bụi không hợp lý: Do chưa có hiểu biết, nên để máy hoạt động trong thời gian dài, không có thời gian nghỉ ngơi. Loại bụi bẩn được hút không phù hợp với công năng khả năng của máy hút.

Do trục mô tơ của máy bị kẹt: Khi sử dụng thiết bị người dùng gặp trục trặc tại ổ quay của động cơ máy hút bụi, khiến cho nước bị khô. Làm masat lớn dần lên, nhiệt độ tăng cao khiến thiết bị cháy.

Nguồn điện vào máy không ổn định: Khiến máy không hoạt động trơn tru, bị lên xuống thất thường.

Dịch vụ sửa máy hút bụi tại nhà TPHCM, Hà Nội

Cách khắc phục

Luôn chú ý kiểm tra khi có tiếng động máy bất thường, hay nhiệt độ máy tăng cao. Nếu cần hãy gọi thợ kiểm tra để họ khắc phục hoặc sửa máy hút bụi sớm, để tình trạng cháy máy không diễn ra. Nếu cháy máy thì chi phí cho việc sửa máy hút bụi cháy khá cao, có thể không khắc phục sự cố được.

Với bất kỳ ai trước khi sử dụng máy hút bụi, cũng nên tìm hiểu đặc tính và khả năng của sản phẩm. để biết những loại bụi, rác nào có thể hút được, những loại rác nào cần nhặt bỏ đi không để bị hút vào trong máy.

Luôn đảm bảo nguồn điện cung cấp cấp cho thiết bị, không để trục trặc, sự cố xảy ra làm hỏng hại thiết bị.

Máy hút bụi bị hôi

Máy hút bụi thường xuyên tiếp xúc với rác và chất bẩn, nên việc bị hôi, có mùi là khó tránh khỏi.

Nguyên nhân

Có thể do lượng rác trong máy lâu ngày không đổ, khiến vi khuẩn tích tụ gây mùi, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Do đường ống và hệ thống hút bụi không được vệ sinh thường xuyên, hút phải các loại nước bẩn, nước sốt.

Do hệ thống máy hoạt động không linh hoạt, bị kẹt rác bên trong, gây mùi khó chịu trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục

Đổ rác thường xuyên cho máy hút bụi, vệ sinh cẩn thận sau mỗi lần thực hiện hút bụi xong.

Tìm hiểu cách thức vệ sinh triệt để máy hút bụi bạn đang sử dụng, để không cho bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

Nên bảo trì kiểm tra máy thường xuyên để đảm bảo khả năng vận hành, hoạt động của máy được tốt nhất. Nhờ nhân viên kiểm tra sửa máy hút bụi làm sạch hệ thống bên trong, bao gồm phần dẫn rác, và thiết bị máy.

Máy hút bụi kêu to

Nguyên nhân khiến máy hút bụi kêu to

Do đường ống hút gặp trục trặc: Máy hút bụi bị tắc một phần hoặc tắc toàn phần, khiến máy hoạt động quá công suất, dẫn tới phát ra tiếng ồn, trong quá trình hoạt động, có những tiếng rít qua cơ cấu an toàn.

Túi lọc bụi, màng lọc bụi bị tắc nghẽn: Khiến motor hút tăng công suất, động cơ hoạt động phát ra âm thanh lớn.

Motor máy hút bụi bị trục trặc: Máy hút bụi sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng không đúng cách sẽ khiến máy bị gặp sự cố. Âm thanh lạ do bộ phận motor đang có vấn đề phát ra.

Máy hút bụi bị cháy

Cách khắc phục

Kiểm tra hệ thống đường ống dẫn hút bụi, đảm bảo không có dị vật bị vướng, kẹt bên trong máy.

Liên hệ dịch vụ sửa máy hút bụi kiểm tra kỹ lưỡng, để khắc phục kịp thời sự cố.

Máy hút bụi không chạy

Nguyên nhân

Máy hút bụi không chạy có thể chưa được cấp điện, dây dẫn của thiết bị đang gặp sự cố, khiến quá trình hút bụi không được diễn ra đúng theo trình tự.

Do máy bị hỏng một bộ phận nào đó bên trong, không thể hoạt động bình thường, cần được kiểm tra thay thế sớm.

sửa máy hút bụi tại hà nội

Cách khắc phục

Kiểm tra dây dẫn, cũng như nguồn điện được cấp vào máy xem đảm bảo hay chưa. Nếu không được thì bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy hút bụi sớm để được hỗ trợ

Dịch vụ sửa máy hút bụi tại nhà TPHCM, Hà Nội

Một trong những địa chỉ có dịch vụ sửa máy hút bụi tại TPHCMsửa máy hút bụi tại hà nội được đánh giá cao hiện nay đó chính là A Hàng Đức. Địa chỉ nhận hỗ trợ sửa máy hút bụi tại nhà cho các khách hàng, hỗ trợ nhanh chóng triệt để.

Nhờ vào việc sở hữu một đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp tận tình, quá trình khắc phục không chỉ nhanh mà còn chất lượng hơn. Bên cạnh đó mức giá thành hỗ trợ dịch vụ cũng hợp lý, không khiến người tiêu dùng tốn kém khi sử dụng. Chính sách bảo hành dài hạn, giúp bất kỳ ai liên hệ cũng cảm thấy hài lòng.