Tự sửa máy hút bụi không dây tại nhà dễ hay khó?

Với các thiết bị điện tử dân dụng nhỏ gọn, thiết kế mạch điện tương đối đơn giản, nên trong quá trình sử dụng nếu xảy ra hư hỏng đôi khi chúng ta hay phân vân có nên tự sửa máy hút bụi cầm tay không cần mang đi bảo trì hay không, việc kiểm tra và thay thế linh kiện có thực sự đơn giản như bạn nghĩ? Trường hợp sửa máy hút bụi không dây tại nhà sau bạn có thể tham khảo nhé!

Kinh nghiệm tự sửa máy hút bụi không dây cầm tay tại nhà

Máy hút bụi cầm tay dùng lâu hôm nay không sạc được, tôi đã thử tháo máy ra để kiểm tra bên trong. Bạn có thể thấy bên trong máy là mạch điện đơn giản với, nhưng hiện pin này phía nhà sản xuất không còn nữa. Tôi đã thử sửa máy hút bụi không dây này lại được không vì bỏ thật lãng phí.

Để sửa máy hút bụi không dây hoạt động lại đã thử với pin 9V:

Pin 9v máy hút bụi cầm tay
Pin 9v máy hút bụi cầm tay

Nhưng có vẻ nó không tích hợp mạch điện, tôi đã tìm cách khác để sửa máy hút bụi không dây của mình:

Người bạn của tôi đã hướng dẫn thay thế bằng Pin 18650, loại pin này rất phổ biến có thể tìm trong các thiết bị điện tử gia dụng, máy tính, hay xe điện…

Pin 1860 máy hút bụi
Pin 1860 máy hút bụi không

Lần lượt cắt các dây đỏ đen gắn vào pin, lột bỏ bớt lớp cách điện và nối dây vào pin 9V đỏ và đen

Lưu ý: khi thay pin cần lưu ý để tránh sai sót, gây nguy hiểm và làm hư hỏng thiết bị, nối sai mạch điện dễ dẫn đến chảy dây điện, khả năng bắt lửa cao.

Tự sửa chữa máy hút bụi không dây? Nên hay không?

Sửa máy hút bụi cầm tay tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Sửa máy hút bụi cầm tay tại nhà có thực sự hiệu quả không?
Sửa máy hút bụi cầm tay tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Khi xảy ra hỏng hóc, sạc không được nếu không có chuyên môn kỹ thuật thì bạn không nên tự ý sửa máy hút bụi cầm tay, hay thay thế linh kiện nhà. Nếu bắt không đúng “bệnh” thì việc “chữa trị” cho máy hút bụi cầm tay không chỉ không hiệu quả, mà còn khiến thiết bị gặp sự cố hư hỏng nặng hơn. Rất nhiều dấu hiệu như khi hoạt động nghe mùi khét, máy hoạt động chập chờn, sạc không vô pin, lực hút yếu… bạn khó kiểm tra để sửa máy hút bụi cầm tay thế nào, nên tốt nhất cần đến nơi bảo trì thiết bị để máy hoạt động tốt trở lại.

Địa chỉ sửa chữa máy hút bụi không dây hiệu quả

Tại ahangduc.com sửa chữa uy tín tất cả thiết bị dọn dẹp của gia đình bạn như máy hút bụi có dây, máy hút bụi mini, máy hút cầm tay, robot hút bụi… Với tất cả thương hiệu điện máy từ thông dụng đến cao cấp như sửa chữa máy hút bụi cầm tay Dyson, Miele, Panasonic, Toshiba… Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, cùng linh kiện 100% chính hãng, chính sách bảo hành linh kiện và đền bù nếu hàng không chính hãng là những cam kết với khách hàng khi bạn dùng dịch vụ sửa máy hút bụi cầm tay tại ahangduc.com.

Cập nhật vào 26/10/2023 lúc 02:30

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)