Cẩm nang cách dùng máy trộn bột đơn giản dành cho chị em

Nếu bạn muốn bắt đầu nướng bánh mì tại nhà nhưng không có máy làm bánh mì, đừng lo lắng. Bạn có thể nướng những ổ bánh đẹp chỉ bằng cách dùng máy trộn bột của mình.

Cách dùng máy trộn bột 1

Nhược điểm khi sử dụng của máy trộn bột

Trước khi chúng ta bắt đầu nhào bột trong máy trộn bột của bạn, tôi muốn điểm qua hai nhược điểm chính của việc sử dụng máy trộn bột và máy làm bánh mì. Làm bánh mì mà không cần máy làm bánh mì chắc chắn có thể nhưng tôi chắc chắn thích có một chiếc máy làm bánh mì hơn.

Làm bánh thật dễ dàng

  • Đầu tiên, nhào bột bằng cách dùng máy trộn bột chỉ cần một thao tác giữ trẻ nhiều hơn. Bạn phải tắt mở máy cho bột và mô tơ nghỉ, bạn kiểm tra độ đặc của bột, bạn vớt bột ra rồi dùng nắp đậy tô trong quá trình trồi lên.
  • Thứ hai, máy trộn bột trung bình (đặc biệt là hầu hết các máy trộn bột Bosch gia đình) không thực sự được thiết kế để nhào bột ngày này qua ngày khác. Nó là quá khó cho động cơ của họ. Bột bánh mì cứng hơn nhiều so với bột bánh bông lan hoặc bột bánh dẻo, và bạn nhào nó lâu hơn rất nhiều so với bột bánh quy. Vì vậy, theo thời gian nhào trộn trong máy trộn sẽ làm mòn mô tơ.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không thích nhào bằng tay và chỉ thỉnh thoảng nướng bánh mì, thì đó là một lựa chọn tốt. Có một số điều cần lưu ý để có kết quả tốt nhất.

Đầu tiên, trộn các nguyên liệu ngay trong cối trộn

Khi cho các nguyên liệu vào, không cần quá cầu kỳ về thứ tự mà chỉ cần cho mọi thứ vào tô, gắn móc bột và đặt ở chế độ thấp nhất. Để máy trộn trong một hoặc hai phút, sau đó quay lại xem bột quá khô hay quá ướt.

Cách dùng máy trộn bột 2

Lẽ ra nó phải tạo thành một quả bóng và làm sạch các mặt của bát. Nếu không, và có vẻ giống như bột hoặc liên tục dính vào bát, hãy khởi động máy trộn lại và thêm nhiều bột hơn. Làm điều này một muỗng cà phê mỗi lần.

Nếu bột quá khô, bột sẽ bị khô và vụn và không được bóng. Một lần nữa, bạn khởi động máy trộn ở mức thấp và thêm nước mỗi lần một thìa cà phê.

Thời gian nhào trong máy trộn bột

Khi bột có độ ẩm thích hợp, đã đến lúc nhào. Hãy nhớ rằng chúng ta cần thực hiện việc này ở cài đặt thấp nhất và sẽ mất một chút thời gian. Nhào bột bánh mì không giống như trộn nhân bánh. Chúng ta sẽ ở đây một thời gian. Đặt hẹn giờ và tuân theo nó để bạn không quá vội vàng.

Vì vậy, hãy để máy nhào trong năm phút ở cài đặt thấp nhất, sau đó tắt máy và cho máy nghỉ năm phút. Bạn có thể nhận thấy rằng phần trên của máy trộn bột cho cảm giác rất ấm. Điều này là bình thường và là dấu hiệu cho thấy động cơ cần nghỉ ngơi. Sau năm phút nghỉ ngơi, hãy khởi động lại nó trong năm phút nữa ở mức thấp. Bây giờ nó đã được nhào trộn trong tổng cộng năm phút. Chúng ta có thể bắt đầu kiểm tra bột để xem nó đã sẵn sàng chưa.

Cách nhận biết bột đã nhào đủ chưa

Cách tốt nhất để xem bánh mì đã được nhào kỹ hay chưa là kiểm tra “cửa sổ”. Đây là những khu vực trong bột bánh mì có màu mờ khi kéo dài ra. Để kiểm tra chúng, bạn lấy một miếng bột có kích thước bằng quả bóng gôn và cố gắng kéo căng nó ra. Nếu nó ngay lập tức bị rách, gluten chưa phát triển và nó cần thêm thời gian nhào trộn. Nếu nó dễ dàng kéo dài thành một lớp mỏng, đây là một cửa sổ, và nó có nghĩa là bột đã được nhào đủ.

Bột đã sẵn sàng

Tất nhiên, vẫn có những ngoại lệ đối với quy tắc này. Bột rất ướt, hoặc bột có độ nở rất lâu, không phải lúc nào cũng tạo thành cửa sổ và chúng không cần thiết vì thời gian trồi rất lâu. Đây là nguyên tắc đằng sau một số nghệ nhân công thức bánh mì và bột bánh pizza có độ hydrat hóa cao.

Bạn không nhất thiết phải mong đợi bột sẽ sẵn sàng sau mười phút nhào. Hầu hết thời gian, nó sẽ yêu cầu thêm một vài phiên năm phút. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang để máy trộn nghỉ trong năm phút, sau đó bật máy ở mức thấp trong năm phút nữa,

Giai đoạn tăng bột

Khi bạn đã nhào đủ đến mức nhìn thấy các cửa sổ, đó là lúc chuyển sang giai đoạn bột nở lớn. Điều này có thể được thực hiện trong cùng một bát mà máy trộn bột đã sử dụng. Chỉ cần nhanh chóng rửa sạch và phủ nhẹ bằng dầu thực vật. Bình xịt nấu ăn hoạt động tốt nhất. Nhẹ nhàng nặn bột thành một quả bóng và cho vào âu sạch.

Cách sử dụng máy trộn bột đúng cách

Bạn cần phủ khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lên trên và để ở nơi ấm áp cho đến khi có kích thước gấp đôi. Điều này cũng có thể được thực hiện qua đêm trong tủ lạnh. Từ đó, bạn chỉ cần tiến hành phần còn lại của công thức như tạo hình, tăng độ cuối cùng và nướng.

Từng bước nhào bột bánh mì trong máy trộn bột

dùng máy trộn bột

  • Cho các nguyên liệu vào, trộn đều và kiểm tra xem bột quá khô hay quá ướt.
  • Nhào bột ở chế độ thấp nhất. Nhào trong năm phút, để máy nghỉ trong năm phút và tiếp tục quá trình này cho đến khi các cửa sổ hình thành trong bột.
  • Nắn bột thành một quả bóng và cho vào một cái bát sạch để tăng lên cho đến khi khối lượng lớn gấp đôi.
  • Tiếp tục với phần còn lại của công thức để tạo hình, làm bằng chứng và nướng. Sau khi làm xong bạn nên nhớ vệ sinh máy trộn bột cẩn thận nhé.

Bạn không cần máy làm bánh mì

cach dung may tron bot 3

Vì vậy, đừng cảm thấy bị giới hạn bởi thực tế là bạn không có máy làm bánh mì. Bạn có thể nướng bánh mì một cách nhất quán bằng cách dùng máy trộn bột miễn là bạn giữ nhiệt độ thấp và cho máy nghỉ. Tôi đã làm bánh mì chỉ với một máy trộn bột trong nhiều năm và nó vẫn ổn, vẫn giúp tôi làm ra được những mẻ bánh thơm ngon nhất.

Điều đó nói lên rằng, một chiếc máy trộn bột không đắt và làm cho quá trình làm bánh của bạn trở nên đơn giản. Tôi không bao giờ khuyên bạn nên nướng bánh mì, vì vậy việc bạn sở hữu cho mình một chiếc máy trộn bột đa năng là đủ để bạn có thể sáng tạo nhiều loại bánh khác nhau và dễ dàng. Chỉ cần nhào nặn và nghỉ ngơi đúng chỗ là được. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và cũng có thể sản xuất nhiều bánh thơm ngon.

Đừng bao giờ để thiết bị ngăn cản bạn làm điều gì đó bạn muốn làm! Hầu như luôn có một cách giải quyết. Vì vậy, hãy kéo máy trộn bột ra và bắt đầu làm việc! Dễ thôi!

Cập nhật vào 18/08/2023 lúc 11:38

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)