Sử dụng đúng cách và cách sửa bàn ủi hơi nước tại nhà an toàn

Nhiều gia đình có bàn ủi hơi nước riêng dùng để ủi quần áo sau khi giặt và sấy khô giúp quần áo trở nên phẳng phiu, vậy bạn sử dụng nó như thế nào trong cuộc sống hàng ngày? Làm thế nào để bạn có thể có cách sửa bàn ủi hơi nước tại nhà thành công? Chúng ta hãy xem xét.

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đúng cách

Bước 1: Để tránh vôi sống, nên đổ nước lạnh càng nhiều càng tốt.

cach sua ban ui hoi nuoc_2

Bước 2. Chọn nhiệt độ thích hợp tùy theo chất liệu quần áo khác nhau, nếu không biết loại vải của quần áo, bạn có thể tìm chỗ không thấy khi ủi và thử ủi, sau đó tăng dần từ nhiệt độ thấp.

Bước 3. Sau khi nhiệt độ nước đạt đến nhiệt độ đã điều chỉnh, hãy bắt đầu ủi, nếu không nước sẽ bị rò rỉ từ mặt bàn ủi hơi nước. Xin lưu ý rằng điều này không có nghĩa là bàn ủi hơi nước bị trục trặc mà chỉ là nhiệt độ không đủ để làm nước chìm thành hơi và chảy ra từ mặt bàn ủi.

Bước 4. Sử dụng xông hơi khử trùng để khôi phục độ đàn hồi của sợi khí, và vải phản quang có thể được khôi phục về hình dạng ban đầu do áp lực mài. Nếu bạn phun hơi nước trong khi chải theo hướng ngược lại, hiệu quả sẽ lý tưởng hơn.

cach sua ban ui hoi nuoc_3

Bước 5. Không nên cho quần áo đã ủi vào tủ ngay, trước tiên hãy treo chúng lên mắc áo, để hơi nóng bốc hơi hoàn toàn rồi mới treo vào tủ, để quần áo không bị mốc, thối.

Bước 6. Cân đã được sản xuất, có thể dùng chức năng tự động làm sạch của bàn là để tự động làm sạch, nếu không có chức năng này, có thể nhỏ một ít giấm và nước vào đầu bàn ủi, sau đó phun hơi nước bằng tia hơi nước mạnh để loại bỏ cặn. Bể nước nên được làm sạch sau đó.

Bước 7. Sau khi sử dụng hết nhớ đổ hết nước còn lại, nếu chưa sạch thì bật nguồn để hơi nước phun ra khỏi mặt bàn ủi hơi nước. Rút phích cắm ra và cất thẳng đứng để có thể kéo dài tuổi thọ.

Cách sửa bàn ủi hơi nước

Không sưởi ấm

Dây nóng bị đứt: Đầu tiên, bạn tháo vít cố định mặt sau hộp điện, tháo nắp lưng hộp điện, tháo hết các dây trên mảnh dây dẫn và đánh dấu để tránh sai sót trong quá trình khôi phục.

cách sửa bàn ủi hơi nước

Tiếp điểm của bộ điều nhiệt bị oxy hóa: nếu dây nhiệt không bị đứt, hãy kiểm tra xem hai mảnh đạn ở giữa có được nối với nhau không. Nếu nó không thành công, tiếp điểm của bộ điều nhiệt bị oxy hóa.

Hỏng dây nguồn: Nếu dây nguồn được phát hiện bị tắc, hãy thay thế nó.

Đèn báo tắt

Nguyên nhân là do bóng đèn neon bị hỏng. Xoay nắp của tấm sưởi sao cho mặt dưới hướng lên trên, tháo 4 con vít nối giữa nắp trên và tay cầm để tách hai chiếc ra, lấy bóng đèn neon bị hỏng ra và thay bóng đèn mới. Bạn có thể sửa bàn ủi hơi nước philips theo cách tương tự.

Lỗi điều chỉnh nhiệt độ

Nguyên nhân là do liên kết điều chỉnh bị lệch hoặc bị rơi ra. Liên kết điều chỉnh là một sợi dây thép hình chữ L kép, một đầu được luồn vào lỗ dưới núm điều chỉnh nhiệt độ, đầu còn lại được luồn vào lỗ gốm phía trên bộ điều nhiệt.

Không có hơi nước

Nguyên nhân là do các lỗ nhỏ giọt dưới bề mặt đáy của bể chứa nước bị tắc nghẽn do sử dụng lâu ngày. Dùng kim khâu nhỏ lấy cặn trong lỗ nhỏ, đổ một lượng nước thích hợp vào bình chứa nước, đóng nút cửa và nhấn liên tục nút hơi, bạn sẽ thấy các giọt nước liên tục nhỏ ra từ lỗ nhỏ giọt dưới dạng hạt.

Phun hơi kém

Nguyên nhân là do lỗ phun hơi dưới mâm nhiệt và lỗ dẫn nước vào (lỗ được bịt bằng vòng cao su) trên nắp mâm nhiệt bị chặn lại bởi bông vải. Loại bỏ xơ vải và hơi nước có thể làm mịn.

Không phun hoặc phun kém

Nguyên nhân là do lỗ thoát nước của vòi phía trước bình chứa nước bị tắc. Dùng kim khâu mảnh để lấy cặn trong lỗ thoát nước. Chú ý không để lỗ nước quá lớn, tránh trường hợp phun ra yếu.

Bể chứa nước bị rò rỉ

Bình chứa nước thường được làm bằng thủy tinh, nếu phát hiện thấy rò rỉ, nó có thể được bịt kín bằng cacbon tetraclorua hoặc các dung môi hữu cơ khác.

Trên là một số cách sử dụng đúng bàn ủi hơi nước và cách sửa bàn ủi hơi nước tại nhà đúng nhất, bạn có thể áp dụng và làm theo, giúp cho bàn ủi hơi nước nhà bạn luôn mới tinh, luôn bền mãi, giúp quần áo gia đình bạn luôn đẹp, thơm, phẳng, như mới.

Content Protection by DMCA.com