Lần cuối cùng bạn thay bộ lọc của bình lọc nước là khi nào?

Nếu bạn chậm trễ trong việc thay bộ lọc, nguồn nước sau lọc của bạn thậm chí có thể tồi tệ hơn so với nước khi chưa lọc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về bình lọc nước và cách tìm hiểu xem bạn có sử dụng chúng, kể cả việc bảo vệ chúng và dùng đúng cách nhất.

Lần cuối cùng bạn thay đổi bộ lọc của bình lọc nước là khi nào?

Hiện tại, bạn đang sử dụng một bình lọc nước và bạn đang lưu trữ trong tủ lạnh, mỗi ngày bạn đổ nước đầy bình và nó sẽ tự lọc. Nhưng lần cuối bạn thay đổi bộ lọc nước là khi nào?
Nếu bạn chậm trễ trong việc thay bộ lọc, nguồn nước sau lọc của bạn thậm chí có thể tồi tệ hơn so với nước khi chưa lọc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về bình lọc nước và cách tìm hiểu xem bạn có sử dụng chúng, kể cả việc bảo vệ chúng và dùng đúng cách nhất.
Top 3 bài viết nổi bật tại A Hàng Đức:

Bao lâu bạn cần thay thế bộ lọc nước trong bình?

Thời gian cần thiết để thay đổi bộ lọc trong hay mà bạn đang sử dụng sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và kiểu máy. Với bình lọc nước Brita thì thời gian thay bộ lọc sẽ khác hơn so với các bộ lọc khác.
Điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần nhớ là thời gian thực sự cần thiết để thay đổi được thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Bất cứ bộ lọc nào cũng đều được chứng nhận khả năng làm giảm chất gây ô nhiễm trong một thời gian nhất định, vượt quá thời gian sử dụng và quá công suất, bộ lọc sẽ vô tác dụng.
Thông thường, khi mua máy lọc nước, bạn sẽ nhận được các hướng dẫn cho bạn biết bộ lọc của bạn sẽ kéo dài bao lâu. “Tuổi thọ” của bộ lọc thường được đo bằng tháng hoặc lượng nước đã được lọc, thường là theo gallon. Một số bình cũng có các cảm biến cho bạn biết khi nào cần thay thế bộ lọc, đây là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Tuổi thọ sản phẩm và bộ lọc

Dưới đây là các ví dụ về tần suất bạn cần thay thế bộ lọc cho năm nhãn hiệu bình lọc nước phổ biến.

Thương hiệu và kiểu bình lọc Yêu cầu thay thế bộ lọc
Bình lọc nước Brita Grand 10-cup pitcher Cứ sau 2 tháng hoặc sau 40 gallon
PUR Classic 11-cup pitcher Cứ sau 2 tháng
Zerowater 10-cup pitcher Cứ sau 25 gallon40 gallon, tùy thuộc vào chất lượng nước máy
Clearly Filtered 8-cup pitcher Cứ sau 4 tháng hoặc sau 100 gallon
Aquagear 8-cup pitcher Cứ 6 tháng hoặc sau 150 gallon

Thời gian thay đổi bộ lọc có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng bình. Nhưng nếu chúng ta tuân thủ theo nguyên tắc và siêng năng việc thay thế bộ lọc mỗi hai tháng đừng nói cứ sau 6 tháng một lần hoặc mỗi năm. Đây là cách đảm bảo quá trình lọc, loại bỏ được hoàn toàn chất cặn bẩn cho nguồn nước tinh khiết hơn.
[vc_row][vc_column][vc_column_text] [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column]

[/vc_column][/vc_row]

Điều gì xảy ra nếu bạn không thay đổi bộ lọc thường xuyên?

Một bộ lọc của bình lọc nước Brita hay bất kì bình lọc nào khi đã cũ không chỉ kém hiệu quả với khả năng chậm mà nó dơ bẩn và mất vệ sinh. Vì vậy, bạn có thể đặt mình vào nguy cơ uống bất cứ chất gây ô nhiễm nào trong nước máy để lấy động lực và siêng năng hơn để thay thế bộ lọc theo đúng quy trình.
Các bộ lọc không được thay đổi vào thời điểm thích hợp có thể không hoạt động để giảm các chất gây ô nhiễm mà chúng được thiết kế ban đầu để xử lý. Nếu nó không được lọc ra, chất gây ô nhiễm đó có thể dẫn đến những ảnh hưởng có hại cho sức khỏe.

Như chúng tôi đã đề cập, bộ lọc nước cũ của bạn không giết chết vi khuẩn. Vi khuẩn có thể bị mắc kẹt và chảy vào nước của bạn, khi bạn uống vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bộ lọc cũ của bạn có thể thêm vi khuẩn vào nước của bạn

Môi trường ẩm trong bộ lọc bình là điều kiện hoàn hảo cho sự nhân lên của hàng loạt vi khuẩn. Điều này có thể làm cho bạn bị bệnh nếu bạn tiếp tục sử dụng bộ lọc cũ.
Một nghiên cứu từ Đức của các chuyên gia đã chứng minh được rằng, lượng vi khuẩn có ít trong nước máy hơn nước lọc sau một tuần sử dụng ở hai nhiệt độ khác nhau. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bộ lọc có màng sinh học phát triển trên đó và trong một số trường hợp, số lượng vi khuẩn trong nước lọc ở bộ lọc cũ  lên tới 10.000 lần so với nước lọc. Rất tiếc.

Làm thế nào bạn có thể nguồn nước của bạn thật sự an toàn để uống?

Nói chung, bạn sẽ biết được nước máy trong khu vực của bạn hoặc một nơi bạn đang đến có thích hợp để uống không, điều này phụ thuộc vào sự kiểm tra của bạn.
Hầu hết nước máy ở Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh phù hợp và an toàn để uống – tất nhiên không có ngoại lệ. Nhưng nếu bạn thực sự không chắc chắn liệu nước máy hay nước trong bình lọc của bạn có an toàn để uống hay không, có một vài cách để tìm hiểu.
Cách đơn giản và phổ biến nhất là dùng bằng mắt thường để quan sát. Đổ đầy một ly và xem nếu bạn nhận thấy bất kỳ gợn, đục hoặc trầm tích trong nước của bạn. Đây có thể là dấu hiệu của sự ô nhiễm và bạn không nên uống đó, chỉ uống nước khi chắc chắn rằng nó đã được lọc đúng cách trước tiên.

Điều gì nếu nước đục là từ bộ lọc bình nước của bạn?

Nếu bộ lọc vượt quá tuổi thọ của nó, nước có thể bị đục do tác động của các vi sinh vật đã xâm chiếm bộ lọc. Những sinh vật này thường vô hại, nhưng tạo nên sự khó chịu khi uống. Nhưng nếu bạn có thể nói chắc chắn, thì tốt nhất là chỉ cần có một bộ lọc mới cho bình đựng nước của bạn càng sớm càng tốt.
Nước của bạn bề ngoài nhìn sạch nhưng làm thế nào bạn có thể biết nếu nó có thể bị ô nhiễm? Điều cần thiết là người tiêu dùng phải biết những gì có trong nước của họ để xác định xem họ có cần bộ lọc hay không. Các tiện ích nước địa phương có thể cung cấp một bản sao của báo cáo niềm tin người tiêu dùng của họ, trong đó nêu chi tiết về chất lượng nước uống. Mọi người cũng có thể kiểm tra nước một cách độc lập để họ có thể xử lý các chất gây ô nhiễm cụ thể nếu cần thiết.
Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng nước uống trong khu vực của mình, bạn có thể truy cập Báo cáo niềm tin người tiêu dùng EPA để tìm dữ liệu cụ thể cho khu vực của bạn. Điều này được thành lập bởi Sửa đổi Đạo luật về Nước uống An toàn năm 1996 yêu cầu các tiểu bang thực hiện đánh giá tất cả các hệ thống nước công cộng.
Bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng nước tại nhà. Bộ y tế tiểu bang hoặc địa phương của bạn có thể cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí hoặc bạn có thể mua chúng trực tuyến hoặc từ cửa hàng cải thiện nhà.