Sửa máy may công nghiệp tận nhà uy tín, chất lượng

Trong quá trình vận hành máy may công nghiệp, hẳn sẽ có đôi lúc bạn gặp phải tình huống máy xảy ra những lỗi kĩ thuật như bị đứt chỉ trên – dưới, gãy kim, bỏ mũi, mũi may không đều hàng,… và bối rối không biết phải sửa chữa như thế nào cho phù hợp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân cũng như cách sửa máy may công nghiệp hiệu quả để bạn có thể nắm bắt và đưa ra biện pháp sửa chữa thích hợp nhất.

Hướng dẫn sửa máy may công nghiệp với các lỗi thường gặp

Khi ngành may mặc càng phát triển thì hầu hết các xưởng may công nghiệp đều sử dụng các loại máy may điện tử thay cho máy mô tơ cơ. Chúng được xem là lựa chọn hoàn hảo bởi cho năng suất cao, đường may đẹp.

Ưu điểm của chiếc máy may điện tử này khá nổi trội như tốc độ chạy tốt, cắt chỉ, lại mũi, nâng chân vịt tự động,… có thể tiết kiệm tới 70% điện năng và giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi chạy. So với các loại máy cơ thì năng suất của chiếc máy này có thể đạt hiệu quả cao gấp 2 lần.

Tuy vậy, đôi khi việc sử dụng thiết bị máy may công nghiệp này vẫn khiến các xưởng may lo lắng. Đầu tiên là vấn đề bảo hành và sửa chữa khá phức tạp. Thứ hai là đội ngũ kỹ thuật về sửa máy công nghiệp còn khan hiếm. Chính vì thế việc trang bị kiến thức cơ bản về chiếc máy may này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng máy. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm, các lỗi thường gặp giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích nhất trong quá trình sử dụng.

Một số lỗi cơ bản của máy may công nghiệp

Một số lỗi thường gặp ở máy may công nghiệp
Một số lỗi thường gặp ở máy may công nghiệp

Dưới đây là một số lỗi có thể xảy ra trong quá trình bạn vận hành máy may và có thể khắc phục được một cách dễ dàng:

Quá tải mô tơ

Trường hợp phát sinh này có thể do đầu máy bị khóa, hoặc máy phải máy chất liệu vải quá dày so với công thức của máy, cũng có thể mô tơ đã hỏng và không chạy nữa. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xem chỉ có bị vướng phải buli của mô tơ hay không. Sau đó kiểm tra kết nối dây có bị lỏng, mô tơ quay bằng tay xem có bị bó cứng hay không,… để tìm ra nguyên nhân và thay thế.

Mất kết nối đầu ra của mô tơ

Vấn đề này sẽ nhanh chóng được xử lý chỉ nhờ việc kiểm tra xem mô tơ đã được kết nối với nhau hay chưa. Nếu chưa kết nối, bạn chỉ cần nối chúng lại với nhau thì máy sẽ chạy bình thường.

Nguồn chuyển phát thất bại (công tắc an toàn hoạt động)

Nếu nguồn chuyển phát bị đưa vào trong lúc nguồn điện đang mở thì bạn sẽ không chạy được máy. Vậy nên bạn cần kiểm tra xem đầu máy có bị nghiêng mà không cần tắt công tắc không (máy bị cản trở vì lợi ích an toàn khi hoạt động)

Lỗi cảm biến đầu dò

Khi tín hiệu đầu dò không được tìm thấy thì cần kiểm tra xem đầu dò có bị ngắt quãng hay không. Trường hợp máy không chạy lại bình thường được, bạn nên nhờ kỹ thuật khắc phục sớm.

Máy may công nghiệp lỗi cảm biến đầu dò
Máy may công nghiệp lỗi cảm biến đầu dò

Lỗi dữ liệu phần mềm, lỗi mã hóa

Dữ liệu hồi phục khi bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến phần mềm máy. Đối với lỗi mã hóa thì có thể do tín hiệu mô tơ đưa đưa vào chưa đúng cách. Khi ấy, bạn kiểm tra tín hiệu kết nối mô tơ CN30 để sửa chữa.

Quay đảo chiều của mô tơ

Máy xảy ra lỗi này nếu mô tơ chạy 500 stil/phút hoặc có thể hơn ở vị trí ngược lại của chỉ số vòng quay khi mô tơ đang chạy. Lúc này, chúng ta cần kết nối đầu dò của mô tơ trục chính bị sai là mô tơ sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Máy thực hiện cắt chỉ tự động bị hết giờ

Nếu máy có chế độ cắt chỉ tự động không hoàn thành trong thời gian mong muốn thì bạn cần điều chỉnh lại phần cài đặt. Nếu không cải thiện thì có lẽ bạn cần dịch vụ sửa máy may công nghiệp chuyên nghiệp hỗ trợ.

Lỗi cắt chỉ tự động
Lỗi cắt chỉ tự động

Mạch điện tử ngắn

Một trong các lỗi sửa máy may công nghiệp đơn giản nhất chính là nguồn điện từ không đúng điện áp thì chỉ cần xem dây kết nối đầu máy đã nhận chưa là được. Nếu máy vẫn chưa nhận, bạn chỉ cần cắm lại là máy sẽ hoạt động bình thường.

Thất bại trong chuyển động giữ

Điện từ không được thay đổi sang chuyển động giữ thì máy sẽ không giữ được. Người dùng nên kiểm tra xem điện từ có bị nóng bất thường hay không.

Cách sửa chữa máy may khi gặp những lỗi nhỏ khác

Sửa chữa máy may khi gặp những lỗi nhỏ
Sửa chữa máy may khi gặp những lỗi nhỏ
  • Điện từ bất thường: Do điện từ vòng mạch ngắn khiến chúng chạy không như ban đầu thì bạn nên thuê đơn vị bảo trì điện từ chuyên nghiệp để khắc phục
  • Lỗi cung cấp điện áp: Có thể điện áp quá tải, do máy kết nối với dòng điện nhỏ hơn 200V hoặc dòng điện áp cao hơn 200V đều làm máy may không chạy mượt. Tiến hành kiểm tra điện áp theo tiêu chuẩn hoặc không lệch quá 10% là đạt.
  • Trục chính mất kiểm soát
  • Lỗi động cơ điều khiển mô tơ
  • Mạch mã hóa encoder lỗi (kiểm tra kết nối tín hiệu mô tơ CN30)

Dịch vụ sửa chữa máy may công nghiệp uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường, rất nhiều các đơn vị sửa chữa máy công nghiệp được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp may mặc trong lĩnh vực kỹ thuật. Sửa chữa đồ điện và gia dụng A hàng Đức chính là một đơn vị như vậy. Nơi đây với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tay nghề cao luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, sửa chữa nhanh và triệt để mọi sự cố. Hiện A hàng Đức chính là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều đơn vị may mặc hiện nay.

Trung tâm sửa chữa đồ điện gia dụng A hàng Đức tự hào là một trong những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ sửa máy may công nghiệp cho bạn dù bạn ở bất cứ đâu, đặc biệt là khu vực TP.HCM.

Sửa máy may công nghiệp uy tín
Sửa máy may công nghiệp uy tín

Các lợi ích khi sửa chữa máy may công nghiệp tại A hàng Đức phải kể đến như:

Sửa hầu hết các loại máy trong ngành dệt may nhờ đội ngũ thợ sửa máy may công nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề.  Đội ngũ tư vấn viên sẽ nhận yêu cầu sửa chữa của bạn và thông báo tới nhân viên kỹ thuật để nhanh chóng giải quyết vấn đề và giúp bạn quay trở lại công việc sớm nhất.

Dịch vụ sửa máy máy công nghiệp tại nhà
Dịch vụ sửa máy máy công nghiệp tại nhà

Không chỉ vậy, chúng tôi sẽ hạn chế việc thay thế tốn kém nhất có thể. Một số đơn vị không uy tín, vì mục đích trục lợi mà yêu cầu các đơn vị may mặc phải thay máy mới hoàn toàn mặc dù máy chỉ gặp các vấn đề hết sức cơ bản và có thể khắc phục được. Vì vậy, để giảm thiểu việc sửa chữa và thay thế không đáng có, A hàng Đức sẽ đưa ra giải pháp sữa chữa cùng mức giá cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, nếu đơn vị của bạn có nhu cầu bảo dưỡng, bảo trì hay bôi trơn máy móc định kỳ hoặc kiểm tra máy và học cách xử lý khi có lỗi phát sinh hãy liên hệ tới hotline 0984.758.438 để được hỗ trợ tốt nhất

Hy vọng những thông tin cơ bản về các lỗi thường gặp cũng như cách sửa máy may công nghiệp trong các tình huống hỏng hóc đơn giản phía trên đã phần nào hỗ trợ cho độc giả trong việc khắc phục sự cố và quay trở lại công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)