Cách bảo quản và vệ sinh máy trộn bột đúng cách nhất

Từ nhào bột bành mì đến nghiền khoai tây, máy trộn bột là người bạn tốt nhất của đầu bếp, nhưng máy trộn bột của bạn có thể nhanh chóng trở nên cáu kỉnh nếu không được bạn chăm sóc, vệ sinh máy trộn bột đúng cách.

Nguyên nhân dẫn đến bạn phải vệ sinh máy trộn bột đúng cách.

Bột dính, bơ béo ngậy hoặc sô cô la tan chảy là những mớ hỗn độn này cho thấy bạn cần phải xử lý, vệ sinh máy ngay. Nhưng khi các hạt từ các loại thực phẩm khác nhau nằm trong các góc ngách, các khe lõm và các phụ kiệm của máy trộn, các hạt nhỏ nhắn này có thể làm cho thiết bị của bạn gặp khó khăn trong vấn đề hoạt động, cuối cùng khiến cho máy trộn bột đa năng của bạn ngừng hoạt động.

vệ sinh máy trộn bột 10

Để giữ cho máy hoạt động tốt, điều quan trọng là phải vệ sinh toàn bộ máy trộn của bạn sau mỗi vài lần sử dụng, hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Bạn nên cẩn thận bao gồm các núm, đòn bẩy và cổng thông gió khác nhau, cũng như các khu vực bạn có thể không nhìn thấy, bao gồm các rãnh và kẽ hở được thiết kế trong máy trộn bột.

Nếu máy trộn của bạn vẫn còn bảo hành, hãy kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp, để có thể phòng ngừa, cũng như biết cách sử dụng, bảo quản, hay vệ sinh đúng cách, hiện quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh máy trộn bột đúng cách

Thành phần cần thiết

vệ sinh máy trộn bột 6

  • Xà phòng rửa chén
  • Baking soda

Trang thiết bị làm sạch vệ sinh

  • Vải sợi nhỏ hoặc vải cotton
  • Bàn chải đánh răng
  • Tăm bông để vệ sinh đường ống

Hướng dẫn cách vệ sinh máy

Bước 1: Rút phích cắm

vệ sinh máy trộn bột 5

Đầu tiên để vệ sinh máy trộn bột, là bạn phải rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện. Tháo rời các bộ phận bộ trộn như tô trộn, mái chèo và các phù kiện linh tinh khác khỏi nguồn điện của máy.

Bước 2: Lau chùi bộ phận đính kèm:

vệ sinh máy trộn bột 8

Các bộ phận phụ kiện đính kèm như là mái chèo, roi, móc bột, càng đánh,… cho xà phòng vào các cốc nước ấm, cho các dụng cụ đính kèm vào cốc, để yên 1 đến 2 phút. Lau chùi và vệ sinh chúng bình thường sau khi ngâm.

Bước 3: Làm sạch bát trộn

Đổ đầy bát trộn với nước nóng và một ít xà phòng, để yên trong vòng 1 đến 2 phút. Sau đó vệ sinh bát trộn như bình thường hoặc vệ sinh bát trộn bằng máy rửa chén (nếu có).

vệ sinh máy trộn bột 7

Nếu máy trộn bột của gia đình bạn là loại máy trộn cố định trên bàn, do đó bạn có thể sẽ mất thời gian vệ sinh máy hơn, vì vậy hãy kiên nhẫn để vệ sinh chúng bằng cách thêm các chất tẩy rửa cho thép không gỉ vào bát, để vệ sinh và lau chùi các đốm nước, vết bẩn.

Bước 4: Loại bỏ vết bẩn trong sự cố tràn, văng và dư lượng thực phẩm.

Sau mỗi lần sử dụng, lau sạch giá đỡ bằng khăn ẩm hoặc lau sạch chúng với chất tẩy rửa nhẹ. Cẩn thận không để chất lỏng rò rỉ vào các cổng thông gió hoặc khe hở xung quanh các núm và cần gạt.

vệ sinh máy trộn bột 2

Đặc biệt, chú ý vệ sinh tại các khu vực gần đầu động cơ, bao gồm núm điều khiển tốc độ và cần khóa – Ở đây chứa các chất bẩn khi bạn sử dụng máy sử dụng thường xuyên.

Bước 5: Làm sạch các khu vực khó khăn, khó nhìn thấy, khó lau chùi.

Vệ sinh máy trộn bột 12

Sử dụng một bàn chải nhỏ và hỗn hợp baking soda nước, chà bụi bẩn hoặc cặn thức ăn. Đặc biệt bạn cần chú ý đến các khu vực đặc biệt cứng đầu như dải kiểm soát tốc độ hoặc tấm kẹp bát. Nhớ lau sạch các khu vục trên lại với khăn khô hoặc vải mềm, sợi nhỏ ( vải cototn) để loại bỏ các vết bẩn còn bám trên đó sau khi sử dụng baking soda.

Bước 6: Xóa bên trong trung tâm đính kèm

vệ sinh máy trộn bột 1

Bạn cần lau chùi vệ sinh bộ phần trung tâm đính kèm trên đầu máy sau một thời gian sử dụng bằng cách tháo tấm trung tâm đính kèm và lau bên trong bằng khăn ấm.

Bước 7: Nghiêng đầu động cơ.

vệ sinh máy trộn bột 3

Để làm sạch các khu vực dưới đầu động cơ (bao gồm cả trục đánh), nghiêng đầu động cơ trở lại và khóa vào vị trí.

Bước 8: Làm sạch trục đánh triệt để.

Các trục và kẹp xung quanh trục đều thu thập rất nhiều vết bẩn nhất từ các lần sử dụng, vì vậy việc vệ sinh trục đánh là việc cần thiết nhất sau mỗi lần sử dụng máy của bạn. Để vệ sinh máy bạn cần sử dụng khăn giấy hoặc bàn chải nhỏ để loại bỏ bột và các vết bẩn khác.

Bước 9: Chú ý đến thiết kế của máy trộn bột.

vệ sinh máy trộn bột 9

Mặt sau của máy trộn bột (mặt sau của vỏ động cơ) luôn là nơi thu gom bụi bẩn nhất, khi bạn sử dụng và vệ sinh máy trộn bột không chú ý tới. Vùng môi bên dưới đầu động cơ là một vị trí chính cho các mảnh vụn và cặn thức ăn, cũng như vành của tấm kẹp bát và bất kỳ ốc vít nào bị lộ.

Sử dụng bàn chải nhỏ ướt với dung dịch vệ sinh Simple Green để loại bỏ bụi bẩn và cặn. Lau các khu vực này bằng vải hoặc khăn giấy sau khi làm sạch.

Bước 10: Loại bỏ vụn và bụi từ trục thông gió

Vệ sinh máy trộn bột 13

Để loại bỏ các vết bẩn từ trục thông gió bạn có thể sử dụng tăm, bàn chải chuyên dụng hoặc máy hút bụi để loại bỏ vụn và bụi khỏi trục thông gió. Khu vực này phải luôn thông thoáng để cung cấp hiệu suất làm việc tốt nhất cho máy trộn của bạn.

Bước 11: Làm sạch bên dưới.

Đặt máy trộn của bạn nằm ngang để lau xuống mặt dưới của thiết bị. Sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc khăn giấy với chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch miếng lót chân thiết bị.

Lưu ý:

Hãy thận trọng khi sử dụng bất kỳ chất lỏng nào để làm sạch khu vực bề mặt. Nước hoặc các sản phẩm làm sạch đi vào xung quanh đòn bẩy hoặc các cổng thông gió có thể ảnh hưởng đến động cơ. Sử dụng một miếng vải ẩm thay thế.

vệ sinh máy trộn bột

Bạn nên để các bộ phận của máy trộn bột được khô ráo hoàn toàn sau khi vệ sinh máy và khi lắp đặt các bộ phận lại với nhau.

Cách bảo quản máy trộn bột:

Để máy trộn bột được bảo quản một cách tốt nhất, giữ được tuổi thọ tốt nhất, thời gian bạn sử dụng dài nhất, để có thể luôn luôn sẵn sàng làm ra những món ăn ngon nhất, thì việc bảo quản máy trộn bột là một việc rất quan trọng.

  • Đầu tiên để bảo quản máy tốt, bạn cần vệ sinh máy thường xuyên nhất, đặc biệt là vệ sinh máy cặn kẽ sau các lần sử dụng.
  • Để máy ở nơi thoáng mát, khô ráo tránh tình trạng nhiễm nước, gây nên chập mạch, chập điện, dẫn đến cháy nổ.
  • Không nên sử dụng máy trộn liên tục trong thời gian dài, việc này sẽ dẫn đến máy của bạn nóng lên, gây cháy động cơ.
  • Nếu bạn trong thời gian dài mới sử dụng máy, nên bảo vệ máy bằng cách quyết một lớp dầu lên bề mặt càng và cối để tránh trường hợp gỉ sét.

Trên là cách vệ sinh máy trộn bột, cách bảo quản máy trộn bột bạn nên biết, để có thể giúp máy của bạn sử dụng lâu hơn và an toàn hơn. Muốn sở hữu một chiếc máy trộn bột đa năng, với giá cả và chất lượng tốt hãy đến cửa hàng Ahangduc.com để sở hữu chúng với giá rẻ nhất.

Content Protection by DMCA.com