15 điều bạn không bao giờ nghĩ sẽ làm với máy trộn đa năng tốt nhất

Dù là làm các món ăn phức tạp hay đơn giản, dù là món ngọt hay mặn… thì máy trộn đa năng sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tối đa trong các quy trình, biến việc làm bếp thật sự đơn giản và dễ dàng. Và bạn sẽ không ngờ rằng, 15 món ăn ví như thịt viên, thịt gà xé, guacamole, khoai tây nghiền, phô mai, bánh cuộn… sẽ được làm dưới sự trợ giúp đặc biệt của máy trộn đa năng tốt nhất.

1.Làm thịt viên

Làm thịt viên có thể sẽ khó khăn với bạn khi phải dụng tay cắt thịt, băm/trộn thịt, đặc biệt là khi bạn trộn một mẻ thịt lớn. Hãy tiết kiệm năng lượng của bạn bằng cách dùng chiếc máy trộn đa năng thay bạn làm công việc xay và trộn thịt. Đơn giản chỉ cần ném vụn bánh mì, trứng, gia vị và bất kỳ bổ trợ nào khác từ công thức yêu thích của bạn vào tô trộn. Sử dụng phụ kiện mái chèo ở tốc độ thấp để kết hợp các thành phần. Sau đó, thêm thịt cho đến khi hỗn hợp nhẹ nhưng kết hợp kỹ lưỡng.

2.Xé thịt gà

Cho dù bạn xé thịt gà một lượng lớn hay chỉ đủ dùng một chiếc bánh sandwich, hãy để máy trộn đa năng tốt nhất của bạn làm tất cả công việc. Không cần dĩa và các công việc phức tạp, chỉ cần ném gà đã nấu chín, không xương vào tô trộn, bảo đảm phần đính kèm mái chèo và bật máy trộn ở tốc độ thấp. Chỉ trong vài giây, bạn sẽ có một con gà đã xé với những sợi tơi trông thật hấp dẫn.

3.Làm Guacamole

Những người yêu thích món Guacamole hãy tận dụng máy trộn đa năng để thực hiện. Làm guacamole trong một máy trộn đa năng bằng cách đặt một nửa quả bơ, nước cốt chanh và gia vị yêu thích của bạn vào tô  trộn. Sử dụng phần đính kèm mái chèo ở tốc độ trung bình để kết hợp. Sau đó, khuấy cà chua thái hạt lựu, hành tây, jalapeños và bất kỳ bổ trợ nào khác mà bạn thích. Vậy là bạn đã có món Guacamole thơm ngon và hấp dẫn để đãi cả gia đình.

4.Làm bột bánh pizza

Không có máy làm bánh mì? Không vấn đề gì các bạn ạ! Các bạn vẫn có thể có một hỗn hợp bột bánh pizza dễ dàng và nhanh chóng mà không cần nhào. Chỉ cần gắn một cái móc bột vào máy trộn đa năng tốt nhất của bạn và để nó hoạt động kỳ diệu. Bột của bạn được thực hiện khi nó mịn và đàn hồi.

5.Khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền là một món ăn yêu thích trong kỳ nghỉ của những cô cậu học trò ở các nước phương Tây. Và hiện nay nó là món được nhiều nhiều trên thế giới yêu thích. Thế nhưng món ăn này với những công đoạn thật kì công, có thể làm mất thời gian và công sức của bạn khi phải xay bằng tay. Cho đến khi bạn biết tận dụng chiếc máy trộn đa năng tốt nhất, mọi công việc làm món khoai tây nghiền sẽ rất dễ dàng.

Phần đính kèm mái chèo sẽ làm cho công việc nhanh chóng của khoai tây luộc, bơ, sữa và bất kỳ bổ trợ nào bạn muốn. Chỉ cần trộn các spuds ở tốc độ thấp hoặc trung bình cho đến khi bạn đạt được sự thống nhất mong muốn.

6.Khai vị

Không có món khai vị nào được hoàn thành mà không có món nhúng ngon, nhưng cần có thời gian để cắt và kết hợp tất cả các thành phần đó. Sử dụng máy trộn đa năng của bạn để tăng tốc quá trình. Khi làm rau bina và atisô nhúng, ví dụ, trộn cùng phô mai kem, mozzarella, gia vị và các thành phần cơ bản khác cho đến khi mịn. Sau đó, ném vào rau bina, atisô và các loại rau khác. Chỉ trong vài phút, bạn đã tạo ra một món nhúng ngon nhưng vẫn sẵn sàng để nướng trong lò.

7.Bánh Macarons

Bánh Macarons thơm ngon nhưng để làm chúng thì thật vất vả. Nếu bạn biết tận dụng máy trộn đa nang tốt nhất để làm thì làm bánh Macarons trởn nên đơn giản và ngon hơn.

Bí quyết dùng máy trộn đa năng để đánh bông lòng trắng trứng đạt đến nhiệt độ phòng, sau đó đánh với phần đính kèm để làm món bánh dễ dàng hơn.

8.Trứng cuộn

Chúng ta biết rằng trứng cuộn là siêu dễ dàng để làm bằng tay. Nhưng khi đánh một lượng trứng lớn để làm một lượng trứng lớn sẽ làm bạn mỏi tay và mệt mỏi. Mọi công việc khi làm món trứng cuộc sẽ trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần đập trứng vào tô trộn, bảo đảm phần đính kèm và đánh thêm lượng sữa và gia vị bạn muốn. Trộn trong một phút hoặc lâu hơn cho đến khi trứng mịn và nhẹ.

9.Thịt lợn kéo

Lấy mớ hỗn độn ra khỏi thịt lợn bằng cách xé thịt trong máy trộn đa năng của bạn. Sử dụng phụ kiện mái chèo và tốc độ thấp để xé thịt ấm. Chỉ cần chắc chắn cắt thịt nướng thành những miếng có kích thước trung bình trước khi cố gắng cắt nhỏ nó, đặt một miếng thịt nướng trong bát sẽ áp đảo máy của bạn.

10.Làm bánh mì thịt

Làm bánh mì thịt thường xuyên yêu cầu bạn trộn các thành phần nhiều lần, điều này sẽ khiến bạn mỏi tay và ngao ngán. Nhưng khi bạn sử dụng máy trộn đa năng, bạn sẽ cắt giảm cả thời gian chuẩn bị để làm món ăn nhanh chóng hơn. Bắt đầu bằng cách đập trứng. Sau đó thêm vào sữa, bánh mì và các thành phần khác. Cuối cùng, thêm thịt và trộn đều. Chỉ với một bát bạn đã làm một bữa tối thịnh soạn.

11.Làm đầy phô mai

Làm đầy phô mai có thể là một nỗi đau thực sự khi trộn bằng tay đặc biệt là nếu các thành phần lạnh. Giảm thiểu cơ bắp bằng cách trộn điền của bạn trong một máy trộn đa năng. Chỉ cần trộn tất cả các thành phần cho đến khi siêu mịn và đổ vào lớp vỏ đã chuẩn bị của bạn.

12.Bơ

Thêm hương vị cho món bơ của bạn với các loại thảo mộc và gia vị. Chỉ cần đặt bơ mềm vào máy trộn, thêm gia vị của bạn và để máy trộn kết hợp đồng đều. Nếu bạn cảm thấy cần bỏ nhiều gia vị hơn, hãy làm bơ từ đầu bằng cách đặt kem nặng vào máy trộn đa năng tốt nhất. Đánh nó với tốc độ cao cho đến khi bơ bắt đầu hình thành. Thoát khỏi bất kỳ chất lỏng dư thừa, và bạn sẽ có có bơ tươi, tự làm theo khẩu vị riêng của mình.

13.Bánh Kolachkes

Làm bánh Kolachkes thật khó khăn và vô cùng phức tạp khi kết hợp các thành phần cứng như kem và bơ bằng tay. Sử dụng máy trộn đa năng tốt nhất của bạn để tạo ra những món ăn Ba Lan ngọt ngào này. Phải nói rằng, nhờ sự hỗ trợ của máy trộn đa năng mà mọi công việc làm bánh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

14.Làm món Lasagna

Lasagna là một món ăn yêu thích của nhiều người nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người phải mất hàng giờ để thực hiện. Tăng tốc quá trình bằng cách chuẩn bị ít nhất một trong các chất trám trong máy trộn đa năng của bạn. Tạo lớp phô mai bằng cách trộn lẫn ricotta, trứng, mozzarella và nhiều thứ khác với phần đính kèm mái chèo ở tốc độ trung bình.

15.Kẹo mashmallows

Kẹo dẻo mashmallows làm tại nhà tốt hơn nhiều so với loại mua tại cửa hàng, vừa đúng vị của mình, vừa thơm ngon và an toàn. Và với sự trợ giúp của máy trộn đa năng, sẽ không quá khó khăn để thực hiện món kẹo thơm ngon và hấp dẫn này. Sau khi bạn pha tất cả các nguyên liệu vào đun sôi, đổ chất lỏng vào máy trộn đa năng tốt nhất và đánh trên cao cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có thể tích gấp đôi. Vậy là các công đoạn cơ bản của món kẹo mashmallows đã gần như hoàn thành, bạn sẽ có một món kẹo thơm ngon trong chốc lát.

Tham khảo các máy trộn đa năng tốt nhất của KitchenAid, Kenwood

1.Máy trộn bột đa năng Kenwood OWKMC 57008 Chef Premier (1000w- 4,3l)

2.Máy trộn bột đa năng Kenwood KM 242 Prospero ( 900W, 4,3l)

3.Máy trộn Bát nâng 2 bát màu trắng 4.8l KitchenAid 5KPM50EWH

4.Máy trộn KitchenAid màu đen – 5KSM150PSEOB

5.Máy trộn KitchenAid 220v màu đen -5KSM3311

Lược dịch theo www.tasteofhome.com

Trả lời

Zalo