6 điều cần ghi nhớ trước khi quyết định mua máy trộn đa năng mới nhất

Máy trộn đa năng hiện nay là một trong những công cụ cần thiết để đầu tư cho gian bếp nhà bạn. Nhưng với giá thành cao, nhiều tính năng cần dùng nên không hẳn cứ thích là mua như những món hàng khác đâu nhé! Tránh việc mua máy sai mục đích, mua máy không phù hợp với nhu cầu, không đủ điều kiện kinh tế, máy nhanh hỏng… các bạn hãy tham khảo những điều cần cân nhắc trước khi ra quyết định mua một chiếc máy trộn đa năng mới nhất.

  1. KitchenAid là lựa chọn duy nhất của bạn.

Các dòng máy trộn đa năng của thương hiệu KitchenAid mang tính biểu tượng, hễ nhắc đến máy trộn đa năng thì không thể không nhắc đến KitchenAid phải không? Thế nhưng, không phải cứ nổi tiếng là cố mua cho được như người ta mà nên nhớ rằng ngoài KitchenAid cò hàng trăm thương hiệu máy trộn khác trong thị trường.

Các thương hiệu máy trộn đa năng các bạn có thể tham khảo trước khi mua là máy trộn Kenwood nhập khẩu, Cuisinart, Hamilton Beach, Bodum và Sunbeam. Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng với các dòng máy  trộn đa năng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy nhớ rằng, các loại máy trộn đa năng của các thương hiệu này có có nhiều tính năng không thua kém gì máy trộn bột KitchenAid và thường có giá rẻ hơn máy trộn thương hiệu KitchenAid.

2. Có hai sự phân biệt lớn.

Sự khác biệt chính về thiết kế giữa các bộ trộn đứng khác nhau là cách bạn đặt tô trộn vào vị trí để bắt đầu quá trình trộn. Một số dòng máy trộn đa năng được thiết kế thông minh với cơ chế nâng, nâng toàn bộ tô trộn lên để đáp ứng mái chèo hoặc máy đánh trứng. Những dòng máy khác lại sở hữu đầu nghiêng giúp bạn dễ dàng truy cập vào tô trộn. Thiết kế đầu nghiên này sẽ cần một không gian đằng sau nó và phía trên nó! – để di chuyển.

3. Bạn có thể cần mua thêm một số phụ kiện đính kèm

Nếu máy trộn đa năng mà bạn đang muốn mua chỉ đi kèm với lưỡi đập bằng kim loại hoặc tráng phủ thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưỡi dao cạo silicon để sử dụng thay thế. Các cạnh silicon trên lưỡi dao này có thể làm những gì thìa cao su của bạn làm, vì vậy bạn không cần phải dừng máy trộn và tự làm.

Ngoài ra, mọi người có ý kiến mạnh mẽ về móc bột hình chữ C so với móc xoắn ốc. Nếu bạn sẽ pha trộn rất nhiều bột, xoắn ốc là lựa chọn tốt nhất của bạn, vì bột có xu hướng leo lên các móc hình chữ C.

Bên cạnh những công cụ cơ bản, nếu có điều kiện hãy chọn lựa những chiếc máy có trung tâm điện có thể tích hợp các phụ kiện vào để bến chiếc máy trộn đa năng thành trung tâm nấu nướng, giúp bạn thảnh thơi và nhàn nhã trong mọi công tác nấu nướng, để cuộc sống thêm tươi vui và có nhiều thời gian làm việc khác.

4. Cổng đính kèm là một phần thưởng tốt đẹp

Nếu cùng với mức giá nhưng chiếc máy trộn này sở hữu cổng đính kèm còn máy kia thì không thì tốt nhất bạn nên chọn một chiếc máy có cổng nhé! Vì như thế, bạn có thể mua tất cả các loại công cụ làm bếp đi kèm như máy mì ống và máy xay thịt, máy xay sinh tố, máy ép trái cây… để công việc làm bếp của bạn thật sự dễ dàng và thú vị.

Lưu ý: Máy trộn đa năng của thương hiệu KitchenAid là thiết bị duy nhất có tệp đính kèm máy làm kem tại thời điểm này.

5. Công suất không quan trọng

Nên mua một máy trộn đa năng có công suất 800 watt hay máy trộn đa năng có công suất 325 watt? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và muốn tìm lời giải đáp trước quyết định mua một chiếc máy trộn đa năng. Nhưng hóa ra, nó không thực sự quan trọng. Trong trường hợp này, công suất được liệt kê thực sự là công suất mà bộ trộn tiêu thụ – không phải là công suất mà động cơ tạo ra. Bạn thực sự có thể chọn cái có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn và tiết kiệm năng lượng trong khi nhận được kết quả trộn tương tự.

6. Cần chọn chiếc máy có tô trộn phù hợp

Nếu bạn là người thường xuyên làm bánh nhưng chỉ làm một lượng nhỏ phục vụ cho gia đình có rất ít người ăn thì hãy chọn chiếc máy có dung tích tô trộn nhỏ. Như thế, chiếc máy sẽ nhỏ gọn hơn và không tốn diện tích nhà bạn. Nhưng nếu bạn hay làm một lượng bánh thật lớn để đãi đại gia đình, bạn bè… hoặc bạn làm bánh chuyên nghiệp để bán buôn thì một chiếc máy trộn đa năng sở hữu tô trộn lớn luôn được đặt lên hàng đầu. Đừng nghĩ rằng, có thể trộn nhiều mẻ và tiết kiệm mua một chiếc máy có công suất tô trộn nhỏ hơn. Nếu làm thế, bạn sẽ nhanh chán nó và muốn thanh lý nó gấp chỉ sau thời gian ngắn mua về.

Tham khảo các dòng máy trộn đa năng của các thương hiệu nổi tiếng như KitchenAid, Kenwood

  1. Máy trộn Bát nâng 2 bát màu trắng 4.8l KitchenAid 5KPM50EWH
  2. Máy trộn bát nâng lên xuống Kitchenaid 5KPM5EWH (Trắng) chuyên nghiệp
  3. Máy trộn KitchenAid 220v màu đen -5KSM3311XEBM máy trộn đa năng tiện dụng
  4. Máy trộn bột Kenwood ROYALITY kvc7300s Chef Titanium (1500 W, 4.6 lít)
  5. Máy trộn đa năng Kenwood chính hãng

Lược dịch theo www.thekitchn.com

Trả lời