Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Medion trứ danh thế giới

Medion là một trong những cái tên nổi bật nhất trong thị trường robot hút bụi cao cấp hiện nay, điều này đã được thể hiện nhiều qua các bài review robot hút bụi Medion có trên mạng, hoặc từ những người sử dụng trên thế giới. Dĩ nhiên sau khi lựa chọn mua về và tháo hộp, thì hẳn ai cũng sẽ có một chút bỡ ngỡ khi không rõ thiết bị này thiết lập thế nào. Vậy cùng A Hàng Đức tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn sử dụng robot hút bụi medion này nhé.

Tham khảo: Nên mua máy hút bụi hay robot hút bụi

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Medion

Khi vừa mua máy về ai cũng tò mò tìm hiểu các linh kiện của máy trước khi lắp đặt. Vậy khi vừa bóc hộp thì người mua sẽ có những công cụ nào trong tay?

Các bộ phận cơ bản khi mua robot hút bụi Medion về

Cùng chúng tôi điểm danh sơ qua một số thiết bị có sẵn khi vừa mua về nhé. Bạn cũng có thể coi video tham khảo của một bạn mua hàng dưới đây.

 • Hộp chứa nước lau nhà (chỉ dành cho mẫu medion 18501 trở lên) – 200ml
 • Khăn lau đi kèm
 • Bộ sạc và dây sạc
 • Hộp đựng bụi
 • Bộ Remote
 • Pin Remote
Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Medion
Link kiện đầy đủ của robot hút bụi Medion
 • Robot Medion
 • Cục tường ảo (nói dễ hiểu là một thiết bị dùng để ngăn ngừa robot đi vào những khu vực nguy hiểm)
 • Chổi nhỏ vệ sinh máy
 • Chổi quét dự phòng của robot
 • Khăn lau dự phòng (dành cho robot hút bụi medion 18501 trở lên)

Cách lắp đặt robot hút bụi Medion

Mẫu robot hút bụi Medion hiện nay gồm vài loại model khác nhau, trong đó tiêu biểu và nổi tiếng nhất là Medion MD 18500 và MD 18501. Một loại thì hiện chỉ có chức năng hút bụi, tuy nhiên loại đời sau như 18501 thì được tích hợp thêm khả năng lau nhà nữa, nên cách lắp có tí khác biệt bổ sung. Cụ thể như sau:

Lắp đặt bình đựng bụi: Ta chỉ việc mở nắp robot lên bằng nút PUSH, và ấn hộp đựng bụi vào trong sao cho vừa các khớp. Đối với mẫu cũ sau khi lắp đặt vào là ta đã có thể dùng được ngay, tuy nhiên với mẫu mới ta cần thêm bước tiếp theo dưới đây. Tuy nhiên, thông thường khi vừa mua máy về, hộp đã nằm sẵn bên trong thân máy, nên cách lắp đặt này cũng không có gì quá khó khăn, ngay cả người mới mua cũng có thể nhanh chóng nắm bắt.

Tương ứng với 2 cách dọn dẹp là 2 kiểu hộp đựng tương ứng
Tương ứng với 2 cách dọn dẹp là 2 kiểu hộp đựng tương ứng

Lắp đặt bình đựng nước và khăn lau nhà: Đúng vậy việc lau nhà cần kết hợp cả hai công cụ là nước và khăn lau, nên robot hút bụi cũng cần được lắp đặt hai thứ tương ứng ấy. May thay, việc lắp đặt này cũng không mấy khó khăn, bạn chỉ việc thay chiếc hộp màu đen đựng bụi, chuyển sang chiếc hộp màu xanh dùng để đựng nước, sau đó tiếp tục lắp khay khăn lau sao cho khớp 4 điểm nằm dưới mặt đáy robot là chúng ta đã chuyển mình nó sang công cụ lau nhà hoàn hảo.

Lưu ý nhỏ: Ở bước lắp bình đựng nước bạn nhớ đổ nước vào trong trước khi tiến hành lắp nhé, vì không có nước thì không thể lau được đâu.

Lắp đặt thiết bị tường ảo

Là thiết bị dùng để hạn chế các bước đi sai lệch của robot, nên ta nên chú ý những nơi nào nguy hiểm, không muốn robot bén mảng tới, thì ta nên vạch ra ranh giới ấy để tiến hành lắp đặt.

Hình ảnh cục phát tường ảo
Hình ảnh cục phát tường ảo

Tiến hành làm quen với các nút và tính năng trên robot

Các dòng model của robot hút bụi Medion có cấu tạo khá đơn giản. Khi vừa nhìn vào mặt trên bạn sẽ nhìn thấy 2 nút bấm khác nhau là PUSH – Mở nắp và CLEAN – Chức năng tư dọn dẹp, nhìn sơ qua là bạn đã hiểu ngay cách hoạt động rồi. Ngó xuống mặt dưới của robot, bạn sẽ thấy hai chiếc chổi quét nhà nhỏ gọn đều các góc máy, và miếng vải lau nhà. 

2 nút thường sử dụng nhất trên thân máy robot
2 nút thường sử dụng nhất trên thân máy robot

Tính năng chính thì dùng để hút bụi, hoặc cao hơn là lau nhà, cũng nhờ chia làm hai giai đoạn nên việc lắp đặt cũng có hai phương thức tương ứng khác nhau đó là lắp hộp đựng bụi hoặc hộp chứa nước kết hợp cùng khăn lau nhà mà A Hàng Đức đã giải thích tường tận ở mục trên.

Cài đặt các chế độ cho robot hút bụi

Robot Medion sau khi được tìm hiểu lắp đặt theo phương thức dọn dẹp mà bạn mong muốn (lau nhà hoặc hút bụi), bạn chỉ việc ấn nút nguồn để khởi động và ấn tiếp nút dọn dẹp CLEAN có trên mặt máy là nó sẽ tự động đi xung quanh dò các vết bụi bẩn để làm sạch.

Máy còn có hỗ trợ nhiều chế độ bằng bộ điều khiển như sau: 

 • Nút hình vòng xoáy: Điều khiển để robot tập trung lực hút xoáy vào một chỗ với công suất mạnh hơn, giúp xử lý các vết bẩn cứng đầu.
 • Nút ngôi nhà: Tự động quay về vị trí sạc
 • Nút vuông: Robot sẽ tự động meh theo vào các góc tường để làm sạch
 • Nút hẹn giờ PLAN: Tự động điều chỉnh thời gian mà ta muốn robot thức dậy làm việc
Những phím cơ bản trên bộ Remote Medion
Những phím cơ bản trên bộ Remote Medion

Chú ý: Là robot thông minh nên nó còn có thể tự động quay về nguồn sạc miễn là bạn đừng để cục sạc ở vị trí quá cao hoặc khác phòng là được.

Tìm hiểu về tính năng hẹn giờ robot Medion

Khác biệt với những mẫu robot đang có trên thị trường, Medion là dòng robot cao cấp có khả năng hẹn giờ, thực hiện việc hút bụi theo thời gian biểu mà người sử dụng đề ra. Nhờ điều này mà robot hút bụi Medion dễ dàng trở thành công cụ đắc lực của những gia đình có thú nuôi, hoặc những gia chủ có ít thời gian mà vẫn muốn ngồi nhà mình luôn vệ sinh thường xuyên.

Để thiết lập tính năng tiện ích này, bạn sử dụng các nút CLOCKPLAN để thiết lập giờ muốn robot thức dậy làm việc.

Tính năng tự sạc pin

Ngoài tiện ích trong việc tự don dẹp, robot Medion còn có thể tự quay về vị trí sạc một cách tự động mỗi khi gần hết pin, điều này càng khiến gia chủ càng đỡ lo lắng hơn mỗi khi có việc cần ra ngoài. Không những thế chúng ta còn có thể tự tay sạc, với nút hình ngôi nhà có trên sẵn công tắc Remote.

Hình ảnh bộ sạc pin robot
Hình ảnh bộ sạc pin robot

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản robot hút bụi Medion

Nhiều người suy nghĩ có nên mua robot hút bụi medion md 18501 hay không, hẳn sẽ còn ray rứt, băn khoăn về vấn đề vệ sinh nó. Mặc dù vậy, việc làm sạch con robot này cũng khá đơn giản, khác với những chiếc máy hút bụi cồng kềnh, việc tháo lắp con robot này tương đối nhẹ nhàng hơn rất nhiều lần.

Nên vệ sinh các hộp đựng bụi và chứa nước thường xuyên
Nên vệ sinh các hộp đựng bụi và chứa nước thường xuyên

Bạn chỉ việc để sạch bụi có trong hộp đựng, rửa sạch khe đựng nước và khăn lau nhà đính bên trong. Định kì bộ lọc HEPA bên trong robot, cũng nên được lau chùi theo từng tháng để robot hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn bảo quản robot khi không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, chả hạn như đi du lịch lâu năm. Bạn nên gỡ pin ra khỏi máy, và gỡ robot khỏi dock sạc và tắt nguồn

Lời kết

Tham khảo đủ rồi, giờ là lúc thực hành...
Tham khảo đủ rồi, giờ là lúc thực hành…

Trên đây là bài viết chi tiết về hướng dẫn sử dụng robot hút bụi medion 18500, hướng dẫn sử dụng robot hút bụi medion 18501 và các mẫu model khác của Medion. Hi vọng qua bài viết bạn đã cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm cũng như cách sử dụng đúng chuẩn cho thiết bị.

Cập nhật vào 26/10/2023 lúc 02:27

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)