Làm thế nào để biết khi nào nên thay chảo chống dính

Khi nào nên thay chảo chống dính? Lần cuối cùng bạn thay chảo là lúc nào? Không nhớ được? Đây là khi bạn nên thay chảo chống dính của mình.

Bạn đã có nó mãi mãi treo bên trên bếp của bạn, ở trạng thái sẵn sàng. Gần đây, nó trông xấu hơn một chút cho trang phục — vậy vấn đề lớn là gì?

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của dụng cụ nấu nướng

Dẫn nhiệt:

3

Trái ngược với những gì mọi người nghĩ, đồng thực sự là chất dẫn nhiệt tốt hơn thép không gỉ. Khả năng dẫn nhiệt càng tốt thì thức ăn của bạn sẽ chín đều hơn.

Khả năng phản ứng:

Nếu bạn chưa từng biết rằng thực phẩm phản ứng với kim loại thì bây giờ bạn đã biết. Bạn đã bao giờ nấu cà chua và nó phản ứng với chảo chưa? Đó chắc chắn là nhôm vì nó phản ứng với các món ăn có tính axit.

Nếu bạn muốn dụng cụ nấu nướng của mình phục vụ bạn lâu hơn, hãy đảm bảo rằng khi mua bạn có một chiếc chảo kim loại có thể chứa tất cả các món ăn hoặc mua một chiếc cho mọi dịp tùy thuộc vào tình trạng túi tiền của bạn.

Bảo trì:

Nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc bảo quản dụng cụ nấu nướng hoặc cách họ bảo quản hoặc làm sạch nó. Khi mua chảo, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách bạn muốn bảo quản chảo và biết cách vệ sinh chảo tốt nhất để tuổi thọ của món đồ tăng lên. Điều đó nói rằng, thép không gỉ dễ dàng là một trong những loại dụng cụ nấu nướng dễ bảo trì nhất.

Bạn nên tìm hiểu thêm: Cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Vật chất:

Chất liệu làm xoong, chảo cũng đóng một phần quan trọng vì chảo gang ‘cứng hơn’, hầu như sẽ luôn tồn tại lâu hơn các dụng cụ nấu được làm từ bất kỳ chất liệu nào khác.

1

Sự thật được cho là không tồn tại mãi mãi, và một số đã quá cũ để sử dụng hoặc bị gỉ. Ví dụ, chảo và nồi. Đây là dụng cụ nấu nướng được sử dụng phổ biến nhất trong nhà của chúng ta và cũng giống như bất kỳ đồ gia dụng nào khác, chúng có tuổi thọ lâu dài.

Làm thế nào để biết khi nào nên thay chảo chống dính

Chảo chống dính được phủ bằng một loại hóa chất có tên là Teflon . Teflon giúp chảo dễ dàng làm sạch và cho phép nấu ăn mà không cần sử dụng nhiều bơ hoặc dầu. Vấn đề? Teflon bị hỏng và có thể gây lo ngại. Trước khi quăng chảo chống dính, hãy tìm những dấu hiệu nhận biết sau đây để biết rằng khi nào nên thay chảo chống dính, bạn cần lựa chọn chảo mới như thế nào là phù hợp nhất.

Dấu hiệu 1: Chảo bị cong vênh

1

Cong vênh không nhất thiết là nguy hiểm, nhưng nó có thể có nghĩa là chất lượng thực phẩm của bạn sẽ không được tốt nhất. Khi chảo bị cong vênh, bề mặt nấu nướng của bạn sẽ không đều và thức ăn của bạn sẽ không chín đều. Để đảm bảo tất cả thực phẩm của bạn đều được nấu chín ở cùng một nhiệt độ – và an toàn cho người tiêu dùng – bạn có thể chỉ muốn sử dụng nó một cách an toàn và đập chảo bị cong vênh.

Dấu hiệu 2: Đổi màu tối

Không phải tất cả sự đổi màu đều xấu – đó là do thức ăn tích tụ theo thời gian. Một số sự đổi màu nhẹ không phải là vấn đề lớn, nhưng một khi trời tối thì có nghĩa là lớp phủ chống dính đã bị hỏng. Lúc đó, đã đến lúc thay chảo.

Dấu hiệu 3: Bạn thấy vết xước đáng kể

khi nào nên thay chảo chống dính

Các vết xước chắc chắn là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận — trong các chảo cũ hơn. Trước năm 2013, chảo được sản xuất bằng Teflon có chứa một hóa chất nhân tạo nguy hiểm có tên là axit Perfluorooctanoic (PFOA). PFOA đã được chứng minh là có chứa các hóa chất gây ung thư , và bây giờ Teflon bắt buộc phải được sản xuất mà không có các hợp chất nguy hiểm này. Nếu bạn thấy vết xước, điều đó có nghĩa là bề mặt Teflon chống dính đã bị tổn thương và hóa chất có thể bị bong ra vào thức ăn của bạn. Không tốt! Để an toàn, một khi chảo bị trầy xước, bạn phải xử lý.

Chảo chống dính không tồn tại mãi mãi

Một nguyên tắc chung là thay thế chúng khoảng năm năm một lần. Nhìn vào chảo của bạn thường xuyên. Khi chúng bắt đầu bị cong vênh, đổi màu hoặc trầy xước, hãy chắc chắn ngừng sử dụng chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm chảo thay thế, chúng tôi có các lựa chọn tuyệt vời với giá cả phải chăng trong bộ sưu tập chảo chống dính Ahangduc.com.

Cách chăm sóc chảo chống dính

4

  • Trước hết, tránh dùng nước xịt nấu ăn vì chúng tạo thành cặn bám trên chảo khiến thức ăn chín không đều và phản tác dụng của chảo.
  • Trong khi làm sạch, hãy tránh dùng máy rửa bát vì nó có thể quá khắc nghiệt nếu xét đến nhiệt độ và chất tẩy rửa.
  • Đảm bảo thêm dầu hoặc bơ trên bề mặt lạnh trước khi đun nóng. Nếu dầu được thêm vào khi còn nóng, dầu có thể ngấm vào thực phẩm hơn là giúp bề mặt chống dính.
  • Tránh sử dụng thìa kim loại trong khi nấu ăn vì chúng có thể làm xước bề mặt khi thực phẩm tiếp xúc với lớp phủ. Thìa gỗ là tốt nhất cho chảo chống dính.
  • Định kỳ nêm gia vị cho chảo để giữ cho chảo hoạt động tốt nhất.
  • Bạn sẽ biết đã đến lúc phải thay chảo khi bề mặt bắt đầu bong tróc hoặc bị rỗ.

Để trở thành một người nội trợ thành công, người tiêu dùng thông minh nhất, bạn cần biết khi nào nên thay chảo chống dính, các cách bảo vệ chảo tốt nhất, và cách lựa chọn cho mình chiếc chảo hoàn hảo. Trên là một số kinh nghiệm của chúng tôi, mong rằng sẽ giúp được bạn.

Content Protection by DMCA.com