Hướng dẫn cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Cách để nhận biết chảo nấu của bạn có thể sử dụng cho bếp từ

Bạn đang lên kế hoạch sắm cho gia đình mình bộ chảo chống dính dùng cho bếp từ nhà bạn. Tuy nhiên bạn đã biết cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ chưa? Ngoài việc hỏi trực tiếp người bán thì còn rất nhiều yếu tố để xem xét trước khi bạn mua chảo.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Việc tìm hiểu thế nào là nấu ăn bằng bếp từ, ưu và nhược điểm của việc sử dụng bếp từ hay induction là gì, hoặc là mẹo cần biết về chảo chống dính dùng cho bếp từ loại nào tốt là những điều bạn cũng cần phải lưu ý.

>> Top 3 bài viết liên quan chủ đề:

Đánh giá bếp từ Steba – Tuyệt phẩm tới từ Đức

Cách phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại

Nên mua bếp từ đơn hay đôi?

Những mẹo vặt cần biết trước khi mua chảo dùng cho bếp từ bạn cần biết

Đối với những khách hàng mới lần đầu sử dụng bếp từ sẽ thắc mắc tại sao phải tìm hiểu cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ. Vì hầu hết người tiêu dùng không biết rằng để có thể nấu nướng trên bếp từ, họ cần phải có chảo cho bếp từ hay nồi dùng cho bếp từ tương thích.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Trước khi mua chảo dùng cho bếp từ hoặc bộ nồi dùng cho bếp từ, hãy đảm bảo bạn làm theo các chiến lược dưới đây để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mình.

Nên lựa chọn loại chảo từ có đáy phẳng

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Loại chảo có đáy không phẳng có thể rung và tạo ra nhiều tiếng ồn trên bề mặt kính của bếp từ. Và chắc chắn là bạn sẽ không thích điều này.

Lưu ý về nắp và tay cầm cho chảo dùng cho bếp từ

Trong quá trình nấu ăn ở công suất cao, nếu nắp đậy có trọng lượng quá nhẹ thì có thể bị rung mạnh và rơi ra khỏi nồi hoặc chảo khi đồ ăn bên trong sôi.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Bên cạnh đó, tay cầm nếu như không được gắn chắc chắn vào chảo cũng có nguy cơ bị rung và rơi ra trong quá trình nấu. Vậy nên hãy kiểm tra kỹ càng về độ chắc chắn của tay cầm.

Lưu ý khi chọn các loại chảo chống dính có tráng một lớp kim loại

Thông thường, đây sẽ là thép không gỉ ở bên ngoài bao phủ nhôm hoặc đồng ở bên trong. Loại chảo nấu này cho phép nấu chín đều hơn, tuy nhiên, do kim loại bên trong dao động ở tốc độ khác với lớp bên ngoài nên sẽ tạo ra tiếng ồn trong quá trình nấu.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Tiếng ồn này có thể gây khó chịu cho một số người tuy nhiên một số lại thấy nó không phải là một vấn đề quá lớn nếu như bạn chọn loại chảo chất lượng cao.

Những lưu ý để bạn có thể dễ dàng mua chảo dùng cho bếp từ trên mạng

Với sự tiện lợi và phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, ngoài việc đến tận cửa hàng thì bạn cũng có thể dễ dàng mua sắm chảo dùng cho bếp từ trên mạng. Điều đó sẽ cực kỳ đơn giản khi bạn nắm được cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Ngày nay, hầu hết các đơn bị bán chảo dùng cho bếp từ chẳng hạn như A Hàng Đức đều thể hiện đầy đủ thông tin về chảo có thể hoặc không thể dùng cho bếp từ trên trang web mua hàng. Bạn chỉ cần đọc kỹ trong phần mô tả sản phẩm thì có thể lựa chọn được sản phẩm đúng rồi.

Cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ có thể bạn chưa biết

Dưới đây là những cách nhận biết chảo có thể dùng cho bếp từ hay không cực đơn giản và dễ làm mà bạn nên biết.

Bao bì sẽ thay lời muốn nói

Cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ đơn giản nhất là hãy nhìn những ký hiệu chảo dùng cho bếp từ được in trên bao bì của sản phẩm hoặc được in ngay dưới đáy của chảo. Nhà sản xuất không bao giờ muốn đánh đố người tiêu dùng nên họ luôn in rõ ràng thông tinh ở bao bì hoặc ngay trên thân sản phẩm.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Bạn chỉ cần tìm dưới đáy chảo hay bao bì chữ “induction” thì có thể yên tâm mua về để sử dụng cho bếp từ nhà mình. Ngoài ra để tiết kiệm diện tích thì nhiều nhà sản xuất còn sử dụng biểu tượng lò xo thay vì chữ để thể hiện chức năng của chảo. Vậy nên trong trường hợp này bạn hãy lưu ý dở phần đáy chảo vào tìm biểu tượng lò xo trước khi mua nhé.

Nam châm giúp nhận biết chảo chống dính bếp từ

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Có một điều nhiều khách hàng có thể chưa biết, đó là không phải loại chảo thép không gỉ nào cũng dùng được cho bếp từ. Một số loại chảo bằng thép không gỉ loại tốt thường gồm nhiều lớp kim loại ở phần đáy nên có thể không thích hợp dùng cho bếp từ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng nam châm như cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ.

Bạn chỉ cần dùng một cục nam châm rồi đưa sát vào phần đáy chảo.

Các dòng chảo bếp từ BÁN CHẠY NHẤT tại A HÀNG ĐỨC

-24%
Original price was: 2,100,000 ₫.Current price is: 1,600,000 ₫.
-35%
Original price was: 2,600,000 ₫.Current price is: 1,700,000 ₫.
-30%
Original price was: 2,700,000 ₫.Current price is: 1,900,000 ₫.
-36%
Original price was: 2,200,000 ₫.Current price is: 1,400,000 ₫.

Nếu như nam châm hút chặt đáy chảo thì điều đó đồng nghĩa với việc loại chảo này thích hợp dùng cho bếp từ.

Ngược lại nam châm hút rất nhẹ hoặc không hút đáy chảo thì có lẽ bạn không thể nấu được trên bếp từ.

Công nghệ nấu ăn bằng bếp từ là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong nhiều lĩnh vực, kể cả về việc nấu nướng với sự ra đời của bếp từ. Ngày nay, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng bếp từ thay vì bếp ga hay bếp điện vì rất nhiều lợi ích dễ thấy.

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Bếp từ hoạt động bằng cách tạo ra một từ trường giữa chảo và cuộn từ bên dưới bề mặt bếp, gọi là induction. Năng lượng được tạo ra trong trường điện từ làm nóng chảo hay nồi từ. Hay bếp từ tạo ra một nam châm truyền nhiệt cho chảo hoặc nồi từ vì nó mang theo từ tính.

>> Bài viết liên quan: Bếp từ có gây hại sức khỏe người dùng không?

Như bạn có thể nhận thấy, khi chảo hoặc nồi từ bị di chuyển đi, quá trình sinh nhiệt bị dừng lại. Đó là bởi vì từ trường không còn bị ảnh hưởng. Để chảo hoặc nồi có thể nấu được trên bếp từ thì nó phải chứa vật liệu sắt từ: Hoặc có chứa sắt hoặc có một lớp có đặc tính từ tính.

Ưu điểm của việc dùng bếp từ

Có rất nhiều lợi ích để xem xét trước khi ra quyết định mua bếp từ cũng như chảo và nồi dùng cho bếp từ.

Điều chỉnh nhiệt độ nhanh: Đây là lý do duy nhất khiến các đầu bếp thích cảm ứng. Nhiệt lượng tăng và giảm cực nhanh và độ chính xác cao. Không còn phải chờ lâu để nước sôi. Trong thực tế, nó cắt giảm thời gian nấu ăn của bạn vô cùng!

cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Không mất năng lượng: Bếp từ sử dụng tới 90% năng lượng được tạo ra so với chỉ 55% nếu dùng bếp gas và 65% cho các loại bếp điện truyền thống. Bếp từ giúp việc đun sôi cực kỳ nhanh, nhanh hơn 50% so với bếp gas hoặc bếp điện. Nhiệt cảm ứng mạnh hơn, nóng hơn và nhanh hơn so với bếp dùng gas hoặc điện. (Một bếp cảm ứng thông thường có hiệu suất 84%, trong khi bếp dùng gas chỉ hiệu quả 40%, theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.)

Không mất nhiệt: Vì cảm ứng truyền nhiệt trực tiếp qua trường điện từ của nó, chảo cảm ứng của bạn sẽ hấp thụ tất cả năng lượng trực tiếp. Bất kỳ bề mặt nào không tiếp xúc với mặt bếp cảm ứng sẽ không bị chuyển nhiệt.

Một số dòng bếp từ cao cấp tại A HÀNG ĐỨC

-35%
Original price was: 2,700,000 ₫.Current price is: 1,750,000 ₫.
-20%
Original price was: 3,500,000 ₫.Current price is: 2,800,000 ₫.
-33%
Original price was: 8,000,000 ₫.Current price is: 5,350,000 ₫.
-13%
Original price was: 7,500,000 ₫.Current price is: 6,500,000 ₫.
-62%
Original price was: 14,000,000 ₫.Current price is: 5,300,000 ₫.

An toàn: Bề mặt nấu vẫn mát ngay cả trong chu trình nấu nên bạn không bị bỏng khi chạm vào. Mặt bếp từ cực kỳ an toàn vì không có ngọn lửa nào hoặc bộ phận làm nóng nào tiếp xúc với bếp nấu so với bếp gas hoặc bếp điện. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay chạy nhảy trong nhà bếp.

Sức khỏe: Vì mặt bếp cảm ứng chỉ sử dụng năng lượng điện từ, chúng không đốt khí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Dễ dàng vệ sinh và chùi rửa: Bề mặt của bếp cảm ứng không nóng, do đó nếu như thức ăn trong nồi có tràn ra ngoài thì cũng không gây dính hay cháy mặt bếp. Vậy nên bạn chỉ cần lau nhẹ là mặt bếp đã sạch như mới.

Chỉ với những lý do đó thì có lẽ bạn không ngần ngại gì mà không mua ngay cho mình một bếp từ và bộ chảo và nồi từ rồi đúng không nào.

Hy vọng với những chia sẻ về cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ này sẽ mang đến cho việc nấu nướng của bạn sự nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cập nhật vào 21/06/2023 lúc 04:53

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)