Bạn nên mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi?

Mặc dù xuất hiện phổ biến từ các hàng quán ăn và nhiều hộ gia đình, nhưng bếp gas là một trong những nguyên nhân chính chiếm tới 60% các vụ hoả hoạn cháy nổ. Cùng với tâm lý hoang mang này, các bà nội trợ hiển nhiên cũng lo lắng trong quá trình đứng bếp, vì lo ngại tâm lý điều nguy hiểm trực chờ có thể xảy ra. Với lý do này, từ bếp gas, nhiều gia đình đã quyết định chuyển sang hẳn các loại bếp chạy bằng điện vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang tính an toàn cao, trong đó ngoài bếp hồng ngoại ra, thì bếp từ chính là một trong những lựa chọn hàng đầu.


Top 3 bài viết hấp dẫn cùng chủ đề:

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ

Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không?

Có nên dùng đĩa chuyển nhiệt bếp từ?


Đặc tính sản phẩm bếp từ

Bếp từ khác với bếp từ ngoài về nguyên lý hoạt động thì đi kèm với đó là sự tiện dụng đầy tinh tế. Khác với cặp kiềng xung quanh để giữ nồi như bếp gas, thì nay bằng mặt kính phẳng cùng vùng nấu được khoanh tròn trên bếp, bạn không hề bị vướng víu một chút gì cả, ngoài ra việc này còn giúp ta dễ vệ sinh hơn hàng chục lần.

có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại
Bếp từ là gì?

Mặt dù xài mặt kiếng, nhưng chất liệu của nó bền bỉ hơn bạn có thể tưởng tượng. Các loại bếp từ cao cấp như của Đức thường dùng Schott ceran ngoài chịu được tác động của lực, thì khả năng chịu nhiệt của nó cũng không hề kém cạnh một chút nào. Kết hợp cùng vẻ đẹp thẩm mỹ thời thượng có sẵn, chiếc bếp như một sự lựa chọn cao cấp và khó có thể nào bỏ qua.

Nhờ vật liệu tuyệt vời cùng nguyên lý hoạt động mới mẻ, nên hiệu suất khi nấu ăn cũng được nâng lên tầm cao mới tới 95%, khi giảm bớt lượng nhiệt năng bị phung phí và hạn chế rất nhiều ảnh hưởng của nhiệt độ tác động xung quanh bếp. 

Bếp từ đơn và bếp từ đôi chúng là gì?

Bếp từ hiện nay gồm 2 loại là bếp từ đơn và bếp từ đôi và mỗi một loại đều có các đặc điểm riêng biệt khác nhau phù hợp và giúp thu hút từng đối tượng người dùng theo các mong muốn khác nhau.

Bếp từ đơn 

Là mẫu mã đầu tiên được cho ra mắt. Bếp từ đơn sở hữu kích thước nhỏ, cùng công suất từ 1000-2000w, thích hợp với các cá nhân cũng như hộ gia đình có số lượng thành viên từ 3 người trở xuống. Có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần nếu so với dạng bếp từ đôi, loại bếp từ đơn đắt nhất cũng chỉ 6 triệu là cao nhất, nên đây là lựa chọn của khá đông đảo người dùng hiện nay. 

bếp từ steba có tốt không
Một mẫu bếp từ Steba

Bếp từ đôi

Ra đời sau chiếc bếp từ đơn. Bếp từ đôi bao gồm 2 mặt nấu song song cùng công suất 1400-2000W, giúp chế biến số lượng món ăn lớn hơn, đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình 5-6 người. Chế biến được nhiều món ăn, cùng công suất cao hơn, chiếc bếp từ đôi tất nhiên sẽ có giá thành đắt hơn khá nhiều, khi lên tới hàng chục triệu đồng.

bếp từ steba có tốt không
Steba ik300 cũng là một trong những mẫu bếp từ đôi cùng thương hiệu

So sánh trải nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng giữa 2 loại bếp

Bếp từ đơn có giá thành khá mềm, dù cho là các loại bếp từ đến từ các thương hiệu khác nhau như Panasonic, WMF, Silvercrest….giá vẫn luôn không quá cao, chỉ khoảng 1.200.000vnđ – 2.500.000vnđ là đã sắm được một chiếc bếp đơn tốt. Nhưng bạn đừng hiểu nhầm, dù có giá rẻ hơn, khi so về độ tiện dụng thì có vẻ như dòng bếp này vẫn được đánh giá cao hơn, vì có thể dùng trong các buổi xum họp như ăn lẩu.

Ngoài giá mua rẻ, thì việc bảo hành, sữa chữa đối với dòng bếp này cũng tiết kiệm chi phí hơn chỉ khoảng 200.000vnđ, cũng như dễ dàng khi người dùng có thể vác cả bộ bếp ra ngoài, mà không phải mất thời gian gỡ, tháo lắp. 

Bếp từ đôi nhìn chung như một loại bếp được kết hợp giữa 2 từ bếp đơn lại với nhau, nắm giữ khá nhiều tính năng thú vị – hấp dẫn, điều vốn khá hạn chế ở bếp từ đơn.

Thiết kế đẹp bóng bảy, cùng việc chế biến được nhiều món ăn cùng lúc cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho tương lai, là món quà tặng hoành tráng phù hợp với gia đình có điều kiện hoặc khi nhà vừa xây mới.

Tuy nhiên với giá thành khá cao tới hơn 10.000.000vnđ cùng với đó là các tính năng có thể đôi khi quá nhiều, khiến bạn không thật sự mặn mà sử dụng, hoặc không yêu thích công nghệ thì chiếc bếp sẽ khá là lãng phí. Giá thành khi bảo hành về sau cũng là một vấn đề lớn mà bạn cần lưu ý khi có thể lên tới 500.000đ/lần sửa, vì có chế tác phức tạp cầu kì hơn, nên đây còn là bài toàn khó với các hãng bảo hành.

Nên mua bếp từ đơn hay đôi?

Sau khi tham khảo các trải nghiệm thực tế ở trên, thì có vẻ như bếp từ đôi vẫn không phải là lựa chọn yếu thế. Việc lựa bếp từ đơn và đôi đôi khi còn dựa theo nhu cầu hiện tại của bạn:

Bạn hãy lựa chọn bếp từ đơn với các tiêu chí sau: 

 • Thích sự tiện dụng, thoải mái trong công tác nấu nướng
 • Có tài chính không mấy dư dả
 • Nhà có ít thành viên
 • Mong muốn sự đơn giản trong sản phẩm
 • Nếu bạn có nhu cầu nấu nướng cao, thì có thể cần tính toán đến việc nên mua 1 bếp từ đôi hay 2 bếp từ đơn.

Bạn hãy lựa chọn bếp từ đôi với các tiêu chí sau: 

 • Bạn là người yêu thích công nghệ và tận dụng được hầu hết các đặc tính sản phẩm
 • Nhà có nhiều thành viên
 • Vừa mua nhà mới và muốn đầu tư cho tương lai

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn muốn tìm hiểu:

 • Nếu bạn lo ngại về việc bếp từ kén nồi, thì bạn nên tham khảo thử sản phẩm đĩa từ cho bếp từ – Đây là sản phẩm giúp khắc phục nhược điểm cố hữu của bếp từ.
 • Ngoài kiểu bếp từ đôi hay các kiểu bếp từ nhiều vùng nấu, thì cũng có tồn tại biến thể sản phẩm khá hay như bếp từ kết hợp hồng ngoại.
 • Ngoài chuyên mục so sánh bếp từ đơn và bếp từ đôi đang dề cập, thì câu hỏi về nên mua bếp từ đơn hay bếp từ nhiều vùng nấu cũng được khá nhiều người quan tâm. Nhưng thật ra với tham khảo trong bài viết này, thì các bạn cũng hiểu được bản chất câu trả lời rồi.

Lời kết

Đến đây bạn đã được chia sẻ đầy đủ các thông tin cần thiết cho quyết định sắm sửa mẫu bếp từ mong muốn của mình. Chúc các bạn may mắn cũng như thành công trong việc lựa ra loại sản phẩm tốt nhất đối với gia đình.

Cập nhật vào 18/08/2023 lúc 01:46

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)