Bếp từ Đức có tiết kiệm điện không?

Bếp từ đức có tiết kiệm điện không? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho gian bếp mình. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

I.Những lợi ích mà bếp từ Đức mang lại cho người dùng

1. Nấu nhanh

So với các loại bếp khác thì bếp từ được đánh giá là nấu nhanh nhất. Bởi hiệu suất của bếp điện từ đạt tới mức 90%, đặc biệt lượng nhiệt năng được truyền trực tiếp từ mặt kính đến đáy nồi mà không hề bị tràn hay thất thoát ra bên ngoài. Vì thế, sử dụng bếp từ nhiệt nhiều, ổn định nên rất chín thức ăn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

Bếp từ đức có tiết kiệm điện

2. An toàn

Nếu bạn sử dụng bếp ga sẽ tiềm ẩn nguy cao cao bị cháy nổ bình ga thì đổi lại sử dụng bếp từ không hề bị cháy nổ, đảm bảo an toàn khi dùng.

Hơn thế nữa, bếp điện từ Đức được sản xuất theo công nghệ hiện đại, kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn nên dùng rất đảm bảo.

Đặc biệt, mặt bếp từ Đức được làm từ nhựa cách điện và cách nhiệt, hoàn toàn không xảy ra tình trạng rò điện hay gây nóng trực tiếp khi chạm bếp.

3. Có thể hẹn giờ nấu

Điểm ưu việt của bếp từ chính là cho phép người dùng có thể hẹn thời gian nấu nhờ tính năng hẹn giờ nấu. Tùy vào các món ăn các bạn sẽ hẹn được thời gian nhất định, đến thời gian hẹn bếp sẽ tự động tắt mà bạn không cần canh giờ nấu như các loại bếp khác. Nhờ thế, trong khi nấu nướng bạn có thể làm nhiều việc khác mà không hề bị ảnh hưởng.

bếp từ Đức rất an toàn

4. Dễ lau chùi

Bề mặt tất cả các loại bếp từ Đức được làm từ kính chịu nhiệt, chịu lực nên sáng bóng khó bị bám bẩn. Nhờ thế, việc vệ sinh và lau chùi bếp từ Đức rất dễ dàng. Sau khi nấu nướng xong bạn chỉ cần lấy khăn lau là mặt bếp đã sạch bóng.

II. Bếp từ Đức có tiết kiệm điện không?

Nếu bạn nghĩ bếp từ Đức nấu nhanh sẽ làm tiêu tốn điện năng thì suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé! Bởi bếp điện từ Đức hoàn toàn tiết kiệm điện. Bởi theo thử nghiệm thực tế đun 1 lít nước trên bếp từ Đức và bếp ga thì bình nước trên bếp từ Đức sôi nhanh hơn bình nước trên bếp gas khoảng 2p. Với thời gian này thì bếp từ Đức chỉ tiêu tốn 0,1 kw điện thì bếp ga cũng tiêu tốn 17 gram gas.

Đặc biệt, bếp từ Đức hoạt động với nguyên lý từ trường và dùng dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp. Khi nấu nướng bằng các xoong, nồi bằng bằng chất liệu có nhiễm từ nên khi được dòng từ trường tác động, các phần tử nhiềm từ sẽ bị giao động và sinh nhiệt. Nhờ cơ chế truyền nhiệt trực tiếp này nên hạn chế được tình trạng thoát nhiệt và giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Hơn nữa, nhiệt năng của bếp từ Đức được truyền trực tiếp từ mặt kính đến đáy chảo, nồi mà không làm nhiệt thất thoát ra bên ngoài như bếp gas hay các loại bếp khác. Nhờ thế mà tiết kiệm điện năng tối ưu.

bep tu duc co tiet kiem dien khong 02

Mẹo sử dụng bếp từ giúp tiết kiệm điện

Sử dụng đúng chế độ nấu ăn là mẹo giúp tiết kiệm điện khi dùng bếp từ Đức. Đa số các loại bếp từ Đức được cài đặt các chế độ nấu như hầm, chiên, xào, nấu… Vì thế, khi nấu bạn cần chọn đúng chế độ để cung cấp lượng điện năng phù hợp trong quá trình dùng bếp.

Lúc nấu bạn nên đặt nồi đúng vị trí rồi hãy chỉnh nhiệt độ sau. Đây là mẹo tránh tình trạng thất thoát nhiệt ra bên ngoài, tiết kiệm điện tối ưu nhất.

Bếp từ Đức với khả năng giữ nhiệt tốt nên sau khi tắt vẫn duy trì độ nóng trong một khoảng thời gian nhất định. Để tiết kiệm điện năng thì bạn nên tận dụng nguồn điện năng lưu trữ này bằng cách tắt bếp trước vài phút để thức ăn chín là vừa.

Cập nhật vào 18/01/2024 lúc 11:08

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)