Lỗi máy lọc không khí Sharp báo đèn đỏ và cách khắc phục

Theo đánh giá Sharp là một trong những thương hiệu các thiết bị máy lọc không khí tạo ẩm bán chạy nhất tại Việt Nam. Trước tình trạng ô nhiễm không khí, bụi mịn, cùng nhiều bệnh đường hô hấp khiến nhu cầu đầu tư các thiết bị lọc không khí tại nhà tăng cao. Vốn là thiết bị thông minh với những đèn báo hiển thị độ sạch không khí nên những cảnh báo về đèn nếu gặp trục trặc sẽ khiến không ít người dùng bối rối nếu lần đầu sử dụng. Cùng tìm hiểu máy lọc không khí Sharp báo đèn đỏ có ý nghĩa gì nhé!

Nguyên nhân làm máy lọc không khí Sharp báo đỏ

Hiển thị “đèn đỏ” ở máy lọc không khí Sharp khi không khí xung quanh bạn ô nhiễm, hoặc độ ẩm không khí vượt quá mức cho phép. Khi đó, nếu máy hoạt động bình thường sẽ giúp cân bằng lại độ ẩm, lọc không khí giúp đèn báo xanh như cũ. Tuy nhiên, nếu máy đã tiến hành lọc không khí nhưng đèn vẫn báo đỏ thì có thể những trường hợp sau bạn cần kiểm tra:

  • Mặt cảm biến ở máy lọc không khí Sharp dính hơi nước ẩm.
  • Mặt cảm biến ở máy lọc không khí Sharp bị bám bụi bẩn.

Đây là hai nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy lọc không khí Sharp báo đỏ ngay cả khi không khí không ô nhiễm mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà.

Cách sửa máy lọc không khí lỗi này cũng rất đơn giản. Khi đó, bạn chỉ cần vệ sinh, lau nhẹ nhàng khu vực cảm biến máy và các khe hỡ có bụi bẩn gây tắc nghẽn. Sau đó, khởi động cho máy hoạt động lại như cũ.

Lưu ý: Khi vệ sinh mặt cảm biến tránh dùng hóa chất tẩy rửa mạnh hay vật sắc nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Máy lọc không khí Sharp báo đèn đỏ
Máy lọc không khí Sharp báo đèn đỏ

Những lỗi thường gặp ở đèn báo máy lọc không khí Sharp

Ngoài lỗi máy lọc không khí Sharp báo đỏ khi không khí sạch, những lỗi sau cũng thường gặp ở đèn báo của máy lọc không khí Sharp:

Tín hiệu lỗi Cách khắc phục nhanh
Đèn báo mức ô nhiễm không đổi màu Máy lâu ngày không được vệ sinh bụi bẩn dễ gây nên tình trạng cảm biến giảm độ nhạy.
Đèn cảm ứng báo xanh khi không khí có khói bụi Điều này xảy ra nguyên nhân có thể thiết bị được mở tại thời điểm không khí sạch. Lúc này cần tắt máy, đợi khoảng 1 – 2 phút rồi khởi động lại máy.
Đèn báo bụi đổi màu liên tục Đèn báo bụi ở máy lọc không khí Sharp thay đổi dựa trên cảm ứng bụi, mùi lạ tạp chất trong không khí nên điều này không phải vấn đề đáng lo ngại trong quá trình sử dụng máy.
Đèn báo ô nhiễm không sáng khi máy đang hoạt động Kiểm tra xem cảm biến ánh sáng có đang bật không, nếu cảm biến ánh sáng đang mở thì đèn báo ô nhiễm của máy sẽ auto tự tắt, mở theo mức độ ánh sáng phòng.
Các lỗi thường gặp ở đèn báo máy lọc không khí
Các lỗi thường gặp ở đèn báo máy lọc không khí

Cách khắc phục lỗi đèn báo trên máy lọc không khí Sharp

Bộ cảm biến là bộ phận quan trọng phát hiện mức độ ô nhiễm, những tạp chất, bụi bẩn có trong không khí ở máy và hiển thị mức độ bằng đèn báo. Do đó trong quá trình sử dụng máy cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo hoạt động chuẩn xác ở đèn báo.

Trong trường hợp đèn báo gặp lỗi vẫn báo đỏ khi không khí sạch hay hiển thị đèn xanh khi không khí cần được lọc sạch, bạn cần tắt máy vệ sinh mặt trong cảm biến, lưu ý các khe hỡ là nơi dễ bám bụi, tắc nghẽn. Ngoài ra, cần đảm bảo vị trí máy lọc không khí bạn đã đặt ở khu vực cần được làm sạch hay chưa và công suất máy có phù hợp với không gian nhà hay không.

Cách khắc phục lỗi đèn báo trên máy lọc không khí Sharp
Cách khắc phục lỗi đèn báo trên máy lọc không khí Sharp

Hy vọng những chia sẻ về nguyên nhân máy lọc không khí Sharp báo đèn đỏ và cách khắc phục trên đây hữu ích với bạn. Nếu máy lọc không khí Sharp nhà bạn gặp phải lỗi không thể khắc phục được thì có thể liên hệ dịch vụ sửa máy lọc không khí Sharp của A Hàng Đức qua Hotline 0966100512 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Cập nhật vào 13/07/2023 lúc 04:53

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)