Cách cắt gà bằng kéo đơn giản, dễ làm cho chị em phụ nữ

Việc dùng dao để chặt gà có vẻ như đã khá là phổ biến và quá đỗi bình thường với nhiều chị em phụ nữ. Vậy ắt hẳn ai cũng biết được rằng việc biến một con gà, ngỗng hay vịt trở thành những lát thịt tươi ngon, hấp dẫn, nằm gọn trong một chiếc đĩa đều tăm tắp không phải là chuyện đơn giản, trái lại nó cực kì tốn nhiều thời gian và công sức khi đòi hỏi chúng ta phải làm thật tỉ mỉ, cẩn thận bằng những lát chặt mạnh trong một thời gian dài. Lẽ dĩ nhiên, với các lý do đó, nhiều người đã chuyển sang sử dụng một công cụ đơn giản hơn, giúp giảm bớt mọi quy trình khổ nhọc đó.

Kéo cắt gà Elmich
Cách cắt gà bằng kéo

Vâng, ý A Hàng Đức muốn nói tới ở đây chính là những chiếc kéo cắt thịt gà chuyên dụng, với lực vừa phải là bạn đã có thể biến những miếng thịt đó được dọn lên bàn nhanh như ý muốn. Nhưng nói tới đây, thì lại nảy sinh ra một vấn đề khác, đó là không ai nắm rõ cách cắt thịt gà đơn giản. Thế thì bằng bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những đường kéo “chuẩn xác” nhất, giúp bạn có cách thực hiện tối ưu nhất cho bữa ăn của mình.

Top 3 bài viết liên quan:

Vật liệu chuẩn bị

Vật liệu chuẩn bị
Vật liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Lọc phần cánh

Lật con gà, sao cho phần lưng quay lên trên để bạn dễ dàng lọc. Để bắt đầu, bạn lia kéo vào phần cánh sau để cắt bớt lớp thịt, rồi bắt đầu dùng tay bẻ mạnh xuống, nếu chưa đứt hẳn, ta lấy kéo tia thêm vài đường, bước này ta nên làm chính xác để có được những miếng thịt đều. Tiếp tục xử lý phần cánh còn lại với như vừa làm.

cách lóc thịt gà
Cách lọc thịt gà 1 bên cánh
cách lóc thịt gà
Cách chặt gà 1 bên còn lại

Bước 2: Lọc phần đùi

Lúc này sau khi phần cánh vướng víu đã được xử lý. Ta kéo căng chỗ đùi gà ra để tiếp tục xử lý. Bước này thì ta cũng kết hợp lực tay và kéo như hồi ở bước 1, ta cắt dần dần khúc đùi vào sâu bên trong, khi thấy khúc khớp lộ ra, ta banh hẳn đùi ra và tỉa vào khúc khớp nối cho đứt hẳn (khúc này nên dùng tí lực). Chiếc đùi thứ hai cũng xử lý giống vậy.

Kéo căng lớp đùi ra
Kéo căng lớp đùi ra
Và...bắt đầu cắt
Và…bắt đầu cắt

Bước 3: Lọc phần thân

Dựng phần còn lại của con gà đứng lên với phần cổ hướng xuống đất. Chỉ còn phần thân thì mọi chuyện đơn giản rồi, ta chỉ việc ướm kéo cắt từ trên xuống dưới sao cho tách bộ phận lưng và bụng rời ra. Làm chiều ngược lại giống bên kia thì sẽ tiếp tục thu thêm phần ức và xương. 

Lọc phần thân
Cách lóc thịt gà 

Bước 4: Tách phần ức

Lấy mũi kéo luồng xuống ở giữa bụng, để tách ức ra thành 2 phần (đây là bộ phận nạc nhất của gà)

Tách phần ức
Tách phần ức
Tách phần ức
Tách phần ức

Vậy đến đây bạn đã biết cách thực hiện việc cách cắt gà bằng kéo rồi đấy. Chúc các bạn sau khi xem xong sẽ cảm thấy tự tin hơn trước khi bước vào bếp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết kì tới.

Biên tập

Phan Anh

 

Content Protection by DMCA.com