Cách cắt gà bằng kéo đơn giản, nhanh chóng cho chị em phụ nữ

Để cắt thịt gà sao cho hấp dẫn, cuốn hút mà không tốn quá nhiều sức luôn là vấn đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hãy cùng A Hàng Đức tham khảo ngay cách cắt gà bằng kéo nhanh chóng mà cực kỳ đơn giản ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

  • 1 con gà
  • 1 kéo cắt thịt gà chuyên dụng
  • 1 tấm thớt
Vật liệu cần chuẩn bị
Vật liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lọc phần cánh

Đầu tiên, bạn lật con gà sao cho phần lưng quay lên trên. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo căng phần cánh gà ra để có thể xác định phần khớp xương rồi sau đó bạn đưa kéo vào đúng phần mối khớp và tiến hành cắt. Do vị trí này chỉ có gồm gân và thịt nên bạn sẽ dễ dàng cắt đứt mà không tốn quá nhiều sức. Bạn vừa giữ chặt phần cánh vừa dùng kéo cắt cho đến khi phần cánh đứt lìa ra là được. Tiếp tục, bạn thực hiện tương tự với phần cánh còn lại.

Lọc phần cánh
Lọc phần cánh

Bước 2: Lọc phần đùi

Tiếp tục, bạn sử dụng tay kéo căng chỗ đùi gà ra và giữ chặt. Sau đó, bạn dùng kéo cắt từ từ phần thịt cho đến khi lộ phần khớp ra thì dùng tay bẻ nhẹ sao cho lộ ra phần mối khớp rồi bạn lách kéo vào cắt mạnh. Cuối cùng, bạn chỉ việc cắt các phần thịt còn dính lại với nhau là xong. Thực hiện tương tự với phần đùi còn lại.

Lọc phần đùi
Lọc phần đùi

Bước 3: Lọc phần xương sống

Bạn giữ chặt phần thân gà và dùng kéo cắt dọc theo phần xương sống từ đuôi lên cổ. Rồi bạn tiếp tục thực hiện tương tự với phần bên còn lại của xương sống lưng sao cho phần xương tách khỏi phần bụng và ức là được. Hoặc bạn đựng phần thân gà đứng lên sao cho phần cổ hướng xuống. Rồi bạn dùng kéo cắt dọc hai bên xương sống từ trên xuống để phần lưng, phần bụng và ức gà được tách ra.

Phần xương còn dư thì bạn có thể bỏ đi hoặc cho vào ngăn đá để bảo quản dùng cho mục đích khác như nấu canh, làm nước hầm cháo…

Lọc phần xương sống
Lọc phần xương sống

Bước 4: Tách phần ức

Bạn đặt úp phần bụng và ức vừa cắt sao cho phần thịt hướng xuống. Rồi bạn dùng kéo cắt 1 đường chính giữa để chia ức làm 2 miếng nhỏ sẽ dễ nấu ăn hơn.

Tách phần ức
Tách phần ức

Hy vọng những chia sẻ của A Hàng Đức về cách cắt gà bằng kéo trên đây đã giúp bạn phần nào đó nắm được cách sơ chế thịt gà đơn giản, hiệu quả để món ăn gia đình trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn. Đừng quên theo dõi A Hàng Đức để bỏ túi thêm nhiều mẹo hay khác nhé!

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)