Cách sử dụng và chăm sóc bình lọc nước Brita tốt nhất

Trong gần 40 năm, Brita là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tối ưu hóa nguồn nước uống. Từ một doanh nghiệp gia đình, được thành lập vào năm 1966, đã trở thành hai công ty toàn cầu chuyên sản xuất các sản phẩm lọc nước cho các ứng dụng gia đình và chuyên nghiệp.

Tất cả các sản phẩm của Brita được xây dựng để tồn tại trong một thời gian dài. Nếu trong quá trình sử dụng, các khách hàng  dành chút thời gian quan tâm và chăm sóc, chúng tôi tin rằng các sản phẩm bình lọc nước Brita được phát huy hết tiềm năng và kéo dài “tuổi thọ” một cách đáng kinh ngạc. Chúng tôi sẽ giúp bạn hướng dẫn chi tiết về thời điểm thay thế bộ lọc của bạn, cách đọc các chỉ số thay đổi bộ lọc và chi tiết về bảo hành sản phẩm của bạn.

Bài viết liên quan:

1. Ngâm và xả bộ lọc

Đối với bình lọc nước Brita, các bạn nên ngâm bộ lọc trước khi bỏ vào bình lọc nước và tiến hành sử dụng nhé!
Đầu tiên, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó loại bỏ bộ lọc khỏi túi lọc. Ngâm bộ lọc thẳng đứng trong nước lạnh trong 15 phút. Giữ bộ lọc thẳng đứng dưới cái lạnh, nước máy chảy trong vài giây.

Đối với bộ lọc vòi yêu cầu ngâm, tuy nhiên, hệ thống không cần phải rửa trong năm phút để kích hoạt phương tiện lọc và loại bỏ bụi carbon. Tuổi thọ của bộ lọc 378 lít bắt đầu sau khi xả trong năm phút để bạn không lãng phí tuổi thọ của bộ lọc bằng quy trình xả.

cach su dung va cham soc binh loc nuoc brita tot nhat

Đối với bình lọc nước Brita dạng chai cùng không yếu cầu ngâm mà phải đổ đầy nước vào chai qua bộ lọc trước khi sử dụng để kích hoạt. Nó rất bình thường khi bụi carbon đen xuất hiện.

Làm sạch bộ lọc trước khi dùng

Bình và bộ lọc Brita sẽ rất bền hơn khi bạn rửa hằng ngày. Bạn có thể chỉ cần rửa tay nắp và bình chứa bằng chất tẩy nhẹ.

Nếu bạn có nắp Bình Brita ® được làm bằng crom, các bạn hãy lau bằng miếng bọt biển mềm ngâm trong dung dịch bao gồm một muỗng cà phê hòa với giấm trắng trong một cốc nước nhé!

-10%
Original price was: 1,899,000 ₫.Current price is: 1,700,000 ₫.
-18%
Original price was: 2,200,000 ₫.Current price is: 1,800,000 ₫.
Chai lọc nước Brita thì phần chai, nắp đẩy nhỏ, nắp vặn lớn và vòng ngón tay có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch. Hoặc như bình đựng và bình pha chế, bạn có thể chai Brita bằng tay, khi rửa hày dùng các chất tẩy nhẹ.

Chăm sóc bộ lọc Brita

Bộ lọc bình phải được giữ trong túi Brita ® kín và được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát cho đến khi bạn đã sẵn sàng sử dụng chúng. Nhớ ngâm bộ lọc trong 15 phút trước khi sử dụng.
Nếu Bộ lọc vòi Brita ® của bạn không được sử dụng trong vài ngày, bạn nên để nước chảy qua bộ lọc trong 30 giây trước khi sử dụng, để làm ướt và kích hoạt lại bộ lọc hệ thống.

cach su dung va cham soc binh loc nuoc brita tot nhat 01

Những điều cần tránh khi làm sạch và ngâm bộ lọc

Không ngâm bộ lọc bằng nước nóng. Nước nóng có thể giải phóng một số chất gây ô nhiễm có thể tìm thấy trong nước máy của bạn. Ngoài ra, việc chạy nước nóng qua thiết bị có thể làm giảm nghiêm trọng khả năng lọc của hệ thống. Nếu điều này xảy ra, bạn nên thay thế bộ lọc vòi Brita ® để đảm bảo bạn được hưởng tất cả các lợi ích của bộ lọc nước Brita.

Không ngâm bộ lọc bằng nước giếng. Nước giếng chứa nhiều hóa chất độc hại, tạp chất và vi khuẩn nên việc ngâm bộ lọc bằng nước giếng sẽ vô tình hấp thụ những tạp chất vào bộ lọc. Nếu sử nước giếng thì loại nước đó phải thường được kiểm tra là an toàn về mặt vi sinh.

Tốt nhất nên ngâm bộ lọc với nước máy được xử lý đô thị hoặc nước giếng thường xuyên được kiểm tra.

2. Thay thế bộ lọc của bạn

Để có hiệu suất tối ưu, điều quan trọng là phải thay đổi bộ lọc Brita® của bạn một cách thường xuyên. May mắn thay, bộ lọc thay thế Brita® là không tốn kém.

Khung thời gian thay thế

 • Bình và bình pha chế: Thay thế các bộ lọc cứ sau 151 lít hoặc hai tháng một lần cho một gia đình sử dụng với tần suất trung bình.
 • Hệ thống lọc vòi Brita cơ bản: Thay thế bộ lọc sau mỗi 378 lít.
 • Hệ thống lọc vòi bằng crom hoàn chỉnh: Thay thế các bộ lọc cứ sau 378 lít hoặc bốn tháng một lần, tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Chai lọc nước Brita: Thay thế bộ lọc cứ sau 256 phần, 151 lít hoặc khoảng hai tháng một lần.

Brita bán các bộ lọc trong các cửa hàng tạp hóa, thuốc, các sàn thương mại điện tử, thậm chí là tại kho. Để tìm một nhà bán lẻ địa phương, vui lòng truy cập trang mua ở đâu của chúng tôi.

cach su dung va cham soc binh loc nuoc brita tot nhat 02

Gắn hệ thống lọc vòi Brita® của bạn

Xác định xem vòi của bạn có các luồng ở bên ngoài hay bên trong. Nếu ở bên ngoài, có lẽ bạn không cần sử dụng bộ chuyển đổi. Hệ thống cơ sở rất có thể được gắn trực tiếp vào vòi. Nhặt bộ phận cơ sở, căn chỉnh với các luồng của vòi và cố gắng cẩn thận kết nối hệ thống với vòi.

Nếu vòi có các luồng bên trong, hãy thử sử dụng một trong hai bộ điều hợp đi kèm với hệ thống và gắn hệ thống cơ sở vào bộ điều hợp. Nếu không một bộ điều hợp nào được cung cấp sẽ gắn vào vòi, bạn có thể cần một bộ chuyển đổi đặc biệt. Để nhận được một bộ chuyển đổi đặc biệt miễn phí, hãy gọi số 098 475 84 38.

3.Thiết lập chỉ số sử dụng

Thiết lập Chỉ báo thay đổi bộ lọc điện tử (Chỉ toàn bộ bình)

Nếu bạn đã mua một trong những bình lọc nước Brita thông minh của chúng tôi, chỉ báo điện tử sẽ cho bạn biết khi nào cần thay đổi bộ lọc. Để đèn báo hoạt động, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Nhấn mạnh và giữ nút bắt đầu trong 5 đến 10 giây.
 • Bốn thanh sẽ xuất hiện trong màn hình, lần lượt từng thanh và flash.
 • Không nhả nút bắt đầu cho đến khi 4 thanh xuất hiện và bắt đầu nhấp nháy. Nếu bạn gặp khó khăn khi nhấn nút bắt đầu, có thể sử dụng bút bi có nắp để nhấn nút xuống.
 • Một chấm nhỏ nhấp nháy ở góc dưới bên phải cho thấy chỉ báo đang hoạt động.

Cứ sau 2 tuần một thanh sẽ tự động biến mất. Khi chỉ còn 1 thanh, hãy cân nhắc. Và sau 2 tháng, khi tất cả các thanh đã biến mất, một mũi tên sẽ nhấp nháy ở đầu màn hình nhắc nhở bạn thay đổi bộ lọc.

Thiết lập Lịch Minder ® (Chỉ tiết kiệm không gian)

Lịch Minder ® là lịch quay số đơn giản với tháng và ngày để nhắc bạn khi nào cần thay bộ lọc. Sử dụng nó để làm cho việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

cach su dung va cham soc binh loc nuoc brita tot nhat 07

Chèn một bộ lọc mới

Đặt chỉ báo bộ lọc thành ngày gần nhất 2 tháng kể từ bây giờ. Vào ngày được chỉ định, xóa bộ lọc của bạn và lặp lại bước 1 và 2.

Đọc chỉ số của bạn

Basic Brita® & Hệ thống lọc vòi Chrome hoàn chỉnh:

 • Màu xanh lá cây: Bộ lọc Briata của bạn đang hoạt động nên không cần phải chú ý.
 • Đỏ lợt và xanh lá cây: Thay thế bộ lọc sớm. Khoảng thời gian tốt nhất để thay hộp lọc của bạn có là hai tuần hoặc khoảng 75 lít còn lại.
 • Màu đỏ: Hộp lọc của bạn đã hết tuổi thọ và cần được thay thế ngay bây giờ.

Hệ thống lọc vòi trắng hoàn chỉnh:

 • Nhấp nháy xanh: Bộ lọc đang hoạt động.
 • Nhấp nháy màu hổ phách: Thay thế bộ lọc sớm.
 • Nhấp nháy đỏ: Thay thế bộ lọc ngay bây giờ.

Trên là những hướng dẫn và cách sử dụng bộ lọc chi tiết nhất, hy vọng với những hướng dẫn này các bạn sẽ sử dụng sản phẩm bình lọc nước Brita một cách dễ dàng nhất, nước sau lọc sạch và tinh khiết nhờ khả năng loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và tạp chất hoàn toàn khỏi nước.
Nước sạch đảm bảo sức khỏe, bộ lọc hoạt động tốt, tiết kiệm ngân sách và dễ dàng, tiện ích trong suốt quá trình sử dụng… là những gì chúng tôi mong muốn bạn nhận được khi đọc bài viết của chúng tôi.

Cập nhật vào 05/01/2024 lúc 05:13

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)