Cách khắc phục máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy nhanh chóng

Rất nhiều gia đình gặp phải hiện tượng máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy. Không biết nguyên nhân từ đâu, lại xảy ra hiện tượng này, cũng như không biết có cách nào để sửa máy lọc nước không chạy nước thải chảy hay không? Để làm rõ sự cố này, và định hướng sửa máy khi không cho nước sạch sẽ có ngay dưới đây.

máy lọc nước không chạy mà nước thải

Nguyên nhân máy lọc nước không cho nước sạch nhưng có nước thải

Lỗi này thường gặp ở rất nhiều gia đình, không chỉ khiến thiếu nước sạch sinh hoạt, mà còn gây thất thoát lượng nước đáng kể. 

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể là do máy lọc nước đang gặp phải các sự cố như:

Lõi lọc RO bị tắc

Đây là hiện tượng máy lọc nước không chạy được tuy nhiên nước thải vẫn chạy, có thể là do lỗi lọc Ro bị tắt hay còn gọi là lõi lọc số 4. Theo đánh giá từ thợ sửa chữa của A Hàng Đức và nhiều chuyên gia thì có tới 90%, là do sự cố này.

Van xả tay chưa vặn chưa chặt chưa đảm bảo

Đối với van xả tay, hay van xả nước thải. Theo định kỳ thì khoảng trong thời gian 6 tháng sẽ thực hiện sục rửa màng RO một lần. Mục đích để hạn chế được tình trạng tắc màng, trường hợp bạn để chế độ mở, thì lượng nước sẽ theo  lượng nước thải và ngược lại. Thông thường thì van này sẽ ở chế độ khóa.

Nguyên nhân do máy bơm hoạt động bị yếu 

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không thể tạo ra nước tinh khiết. Tuy nhiên thì nước thải vẫn chảy, rất có thể là do máy bơm nước quá yếu, không đảm bảo cho hoạt động máy lọc nước. Khiến cho máy lọc nước ngừng chạy, vì thế lõi lọc bị tắc, áp lực nước không đủ lớn để thông có nước sạch.

 

Do van điện từ hỏng

Van điện tử đóng vai trò chức năng điều tiết nước thải, cũng như dòng nước sạch tới người dùng. Đảm bảo không cho nước không thẩm thấu một cách tự do, vì vậy nếu van bị hỏng, thì nước thải sẽ chảy nhiều, hoặc vẫn chảy còn máy lọc đã ngừng chạy.

Cách khắc phục máy lọc nước gặp sự cố có nước thải nước sạch không có

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân dẫn tới sự cố, máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy mà chúng ta cũng sẽ có các cách khắc phục tương ứng.

Cách khắc phục lõi lọc RO bị tắc

Trong khoảng từ 1 đến 2 năm chúng ta cần phải thực hiện thay lõi lọc số 4 một lần. Đảm bảo rằng chất lượng nước sau khi lọc xong sạch hơn, không có ảnh hưởng nguy hại tới người dùng. Trường hợp lõi lọc nước RO đã bị tắc thì chắc chắn lượng nước sạch thẩm thấu qua rất ít, và đây cũng chính là lý do nước thải vẫn chảy bình thường, và chảy nhiều.

Cách kiểm tra xác định xem máy lọc nước không chạy mà nước thải có phải do lõi lọc RO tắc hay không: Bạn thực hiện khóa bình áp ( thwujc hiện khóa theo chiều vuông góc với đường nước là được). 

Tiếp theo đó tháo đường cấp nước từ lõi RO vào lõi số 4, 5. Xác định xem có phải nguyên nhân khác với nguyên nhân RO bị tắc hay không. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hoặc tự tin thì không nên thao tác, liên hệ tới địa chỉ sửa máy lọc nước uy tín để hỗ trợ thực hiện.

Cách khắc phục xả van tay chưa được vặn hết

Bạn kiểm tra xem van này đã được vặn hết hay chưa, sau đó đặt vuông góc với chiều ống nước. Thực hiện vặt chặt lại là được, sẽ giúp cho van xả tay được đóng lại, giúp máy lọc có thể ổn định không chảy nước thải nhiều mà không có nước sạch. Sự cố này thường gặp rất nhiều khi sửa máy lọc nước Kangaroo. 

Cách khắc phục máy bơm bị yếu

Kiểm tra thay thế máy bơm có đủ tần suất hoạt động, kiểm tra nguồn điện đảm bảo. Giúp cấp nước đủ mạnh cho máy móc hoạt động một cách mượt mà trơn tru.

Bạn kiểm tra bằng cách bịt đường nước thải khoảng vài chục giây, kiểm tra áp lực nước như thế nào. Nếu áp lực nhỏ, tức là máy bơm đã bị yếu, khó có thể tạo nước sạch.

Ngoài ra cũng kiểm tra xem máy có bị các nguyên nhân khác khiến cho máy lọc nước bị hỏng hay không.

Ngoài ra để hạn chế việc sửa máy lọc nước, cũng như tránh các sự cố không mong muốn. Thì người sử dụng nên đảm bảo lượng nước đi vào máy ổn định đảm bảo. Đồng thời vệ sinh cẩn thận, và thay thế định kỳ các lõi lọc, để đảm bảo chất lượng nước, và khả năng hoạt động của máy tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần liên hệ tới địa chỉ chuyên sửa máy lọc nước giúp bạn khắc phục sự cố, và bảo dưỡng máy định kỳ tốt nhất.

Cách khắc phục sửa máy lọc nước do van điện từ hỏng

Thay van điện tử mới, để đảm bảo cho máy được hoạt động bình thường.

máy lọc nước không chạy mà nước thải

Địa chỉ sửa chữa và kiểm tra máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy tốt

Trên thị trường hiện nay có một địa chỉ vô cùng đáng tin cậy, trong việc hỗ trợ kiểm tra sửa chữa máy lọc nước tốt đó chính là A Hàng Đức. Nơi có thể giúp sửa chữa tất cả các lỗi của máy lọc nước gặp phải cũng như các dòng máy khác nhau. Giúp người sử dụng có được trải nghiệm sửa chữa, bảo trì kiểm tra chuyên nghiệp chất lượng đảm bảo nhất.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm năng động

A Hàng Đức sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trong việc sửa máy lọc nước. Cũng như kiểm tra máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy, xác định sự cố lỗi chính xác, đưa ra hướng giải quyết nhanh. Giúp cho máy hoạt động bình thường, chất lượng nước sạch đảm bảo, cung cấp nước tốt cho sinh hoạt và sử dụng an toàn.

Thiết bị thay thế chính hãng đảm bảo chất lượng

Trong quá trình thực hiện sửa chữa máy lọc nước, nếu khách hàng phải thay thế linh kiện cũng không cần quá lo lắng. Bởi A Hàng Đức luôn sẵn các linh kiện chính hãng chất lượng, giúp các khách hàng được thay thế linh kiện tốt. Có thể yên tâm sử dụng thoải mái, có bảo hành cho từng thiết bị được thay thế.

Chính sách bảo hành dài hạn rõ ràng cụ thể

Sau khi sửa chữa, khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo hành sửa chữa, được nhân viên gửi. Trên này ghi đầy đủ thông tin hỗ trợ, cũng như thời gian bảo hành cho từng lỗi. Nếu trường hợp máy lọc nước của khách hàng bị tái lại sự cố đã sửa chữa, sẽ được hỗ trợ miễn phí theo bảo hành.

Cung cấp mức phí hỗ trợ phải chăng, chi tiết cho khách

Đặc biệt theo đánh giá của nhiều khách hàng, cũng như mức giá sửa chữa máy lọc nước của nhiều đơn vị khác đưa ra. Thì A Hàng Đức là nơi có mức giá sửa chữa tốt, cam kết chất lượng lâu dài và có độ uy tín cao.

Vì vậy nếu máy lọc nước của các bạn đang gặp các sự cố trục trặc, hãy liên hệ tới chúng tôi để được sửa máy lọc nước TPHCM hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Top 5 phút sửa máy ép chậm bị kẹt tại nhà

Cập nhật vào 27/10/2020 lúc 22:37

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)