Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt và những điều cần lưu ý

Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt là câu hỏi thắc mắc với nhiều người dùng khi sử dụng máy nếu không được nhân viên tư vấn từ đầu. Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngăn ngừa các chất ô nhiễm trong nước nên đây là thiết bị dùng phổ biến ở nhiều gia đình thành thị. Vậy thời lượng trung bình để  máy lọc nước ngắt hoạt động là bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt là hoạt động bình thường?

Thời gian trung bình máy lọc nước ngắt?

Các dòng máy lọc nước có bình chứa thì khi lọc đủ nước dùng trong bình van điện sẽ tự động ngắt, trung bình thời gian máy lọc tự ngắt sau khi hoạt động từ 30- 1 giờ đồng hồ. Lượng nước sẽ được dẫn đến màng lọc, lọc bỏ hết cặn bã, bụi bẩn trong nước. Khi bạn dùng hết lượng nước được lọc trước đó, hệ thống lọc của máy sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.

Máy lọc nước không tự ngắt có bị hư không?

Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt và những điều cần lưu ý
Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt và những điều cần lưu ý

Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt thời lượng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dòng máy. Nhưng nếu máy chạy liên tục, điện không ngắt khiến lượng nước thải xả ra nhiều thì bạn cần kiểm tra, tìm hiểu máy đang gặp vấn đề gì. Không chỉ làm tốn điện, tốn nước của gia đình bạn, máy lộc không tự ngắt còn ảnh hưởng đến độ bền của máy nếu không được can thiệp kịp thời.

Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại gia khi máy lọc nước không tự ngắt

Một số sản phẩm máy lọc nước bán chạy nhất tháng

Vì sao máy lọc nước chạy liên tục?

Những nguyên thường thấy sau sẽ khiến máy lọc nước hoạt động liên tục không ngừng nghỉ bạn có thể kiểm tra ngay tại nhà:

 1. Bộ lọc của hệ thống lọc bị rò rỉ khiến lượng nước được lọc ít, máy hoạt động lâu.
 2. Công suất máy bơm yếu đi.
 3. Van điện của máy hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài.
 4. Tắc nghẽn ở màng lọc.
 5. Thiết bị van áp thấp, van 1 chiều bị hư.

Cách đơn giản khắc phục lỗi máy lọc nước không tự ngắt

Cách đơn giản khắc phục lỗi máy lọc nước không tự ngắt

Khi phát hiện máy lọc nước không tự dừng bạn khoan lúng túng mà hãy tắt nguồn điện trước, sau đó kiểm tra xem máy lọc gặp vấn đề gì. Với những lỗi liên quan đến van lỏng, hay lỗi ở màng lọc chúng ta có thể khắc phục ngay tại nhà.

 • Trường hợp phổ biến nhất là hệ thống đường nước bị rò rỉ, khi đó cần tắt nguồn nước, kiểm tra hệ thống nước đầu vào, các mối nối có lỏng lẻo không, nước có tràn khỏi màn lọc không và sau đó là tiến hành sửa chữa khu vực hư hỏng.
 • Lỗi thứ 2 thường gặp khiến máy lọc nước không tự ngắt là bộ lọc đã quá tải. Khi sử dụng máy lọc nước, định kỳ thay lỗi lọc mới là điều quan trọng để máy hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng nguồn nước tinh khiết đầu ra. Gặp trường hợp này, cần tháo bộ lọc ra vệ sinh và lắp lại vị trí cũ, theo dõi máy hoạt động lại bình thường không. Nhưng cách tốt nhất vẫn là nên thay thế bộ lọc mới.

Nếu kiểm tra máy lọc nước không phải lỗi thường gặp trên, mà gặp sự cố ở bảng điện, van hay đầu bơm cần thay thế, thì bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa, thay thế linh kiện cần thiết.

Bí quyết giúp bạn sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn

Bí quyết giúp bạn sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn
Bí quyết giúp bạn sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn

Máy lọc nước tuy sử dụng đơn giản, dễ dàng thao tác, nhưng một số lưu ý sau sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn:

 • Luôn chú ý thay lõi lọc mới đúng định kỳ.
 • Kiểm tra lõi lọc thường xuyên để vệ sinh sạch lõi lọc.
 • Đối với các nguồn nước khu vực cần dùng trụ đá oxit.
 • Thay bỏ nước cũ ngay sau khi thay lõi lọc mới.

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong đời sống, sức khỏe của chúng ta, do đó sử dụng máy lọc nước đúng cách sẽ góp phần không nhỏ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)