Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt nguyên nhân là do đâu ?

Công việc nội trợ vốn đã mất thời gian như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt quần áo,…giờ lại gặp phải sự cố máy giặt chỉ xả nước mà không giặt khiến bạn thêm đau đầu và chán nản. Không ít chị em phụ nữ rơi vào tình cảnh này mà không biết cách xử trí như thế nào? Chắc hẳn, bạn cũng từng rơi vào tình cảnh oái ăm này, thật bực mình đúng không nào? A Hàng Đức khuyên bạn hãy bình tĩnh, tìm ra nguyên nhân, dấu hiệu, bạn sẽ có cách khắc phục nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí đấy nhé!


Có thể bạn quan tâm


Dấu hiệu nhận biết máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Có những lúc bạn cho cả đống quần áo vào máy giặt và cứ chờ máy giặt xong, nhưng đợi mãi mà bạn vẫn chưa thấy máy tắt. Lúc này máy giặt vẫn chạy liên tục, không có dấu hiệu dừng. Bạn hãy nghĩ ngay đến vấn đề máy giặt chỉ xả nhưng không hề giặt. Bạn hãy quan sát đèn và nguồn nước, đây chính là 2 dấu hiệu giúp bạn xem nhận biết máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.  Hãy nhận biết kịp thời để đưa ra giải pháp khắc phục triệt để nhé!

  • Nếu hệ thống đèn của máy vẫn phát ra tín hiệu sáng và nguồn nước vẫn chảy từ bên ngoài vào máy liên tục, nhưng đèn chỉ sáng được một lúc rồi lại tắt, chính là đặc điểm báo hiệu động cơ của máy giặt đang gặp sự cố.
  • Với những trường hợp đèn máy giặt nhấp nháy liên tục, càng khẳng định máy giặc có trục trặc.
  • Bạn đã mất thời gian điều chỉnh chế độ giặt nhưng chiếc máy giặt không hoạt động như bình thường thì càng khẳng định máy giặt đang gặp vấn đề.

Lúc này, bạn cần tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục sự cố càng sớm càng tốt để không làm giảm tuổi thọ của máy cũng như tốn kém chi phí sửa chữa.

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt
Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Nguyên nhân máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Đôi khi bạn đang cần giặt nhanh số lượng quần áo nhưng máy giặt lại “dở chứng”, “không chịu giặt” làm bạn tức tối. Điều bạn cần làm khi rơi vào tình huống này đó là tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho máy giặt.

Lý do nào khiến máy giặt gặp sự cố “dở khóc dở cười” này:

Nước cấp cho máy giặt không đủ

Nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự hoạt động đều đặn, trơn tru của chiếc máy giặt. Khi máy giặt không chạy bạn phải suy nghĩ ngay đến tình trạng nguồn nước đang sử dụng. Nếu máy giặt không được bổ sung đủ nguồn nước thì sẽ không thể chạy. Một vài lý do khiến nguồn nước không thể cung cấp tới máy giặt như: nước chảy chậm, hệ thống van cấp nước bị bỏng hoặc nguồn nước trong gia đình đã hết hay còn rất ít,..

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt
Nguồn nước cung cấp cho máy giặt

Hộp số máy giặt bị hư

Phần hộp số của máy giặt chứa rất nhiều động cơ quan trọng như: nhông, cốt,…của máy. Đương nhiên khi một trong những linh kiện này của máy giặt bị hỏng sẽ kéo theo quá trình giặt không thể diễn ra. Bạn cần sửa chữa hoặc mua mới các linh kiện trong hộp số.

Gặp trục trặc ở hộp số máy giặt
Gặp trục trặc ở hộp số máy giặt

Board mạch máy giặt bị lỗi

Được trang bị với mục đích trở thành bộ phận trung tâm của chiếc máy giặt, board có chức năng điều khiển các hoạt động của máy giặt. Vì vậy, chỉ cần board bị lỗi, máy giặt không thể hoạt động. Một số vấn đề thường gặp của board như: chương trình gặp sự cố, đứt IC nguồn, dính nước hoặc han rỉ. Ngoài ra còn có các lỗi khác như: quần áo quá nhiều, chỉnh sai chế độ giặt, nguồn điện bị hỏng,…

Board mạch máy giặt bị hỏng
Board mạch máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Cách giải quyết tình trạng máy giặt “đình công” khá đơn giản. Bạn không lo mất thời gian và tốn kém chi phí:

  • Hãy kiểm tra ngay nguồn nước mà bạn sử dụng cho máy giặt. Trong trường hợp ống thoát nước bị hỏng hay hết nước, bạn cần tiến hành bổ sung lại nguồn nước cho máy giặt.
  • Kết hợp kiểm tra nguồn điện có ổn định không, nguồn điện có đang bị quá tải khiến máy giặt không thể chạy không?
  • Với số lượng quần áo quá nhiều, khiến lồng giặt quá tải và không thể quay thì bạn đã có cách giải quyết thật đơn giản: tạm thời tắt máy giặt và bỏ bớt khối lượng quần áo.
  • Đối với trường hợp máy giặt đang gặp sự cố kỹ thuật về hộp số, lỗi board thì bạn sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà. Bạn gọi ngay tới số điện thoại của trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của A hàng Đức để được tư vấn.
Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín A hàng Đức
Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín A hàng Đức

Bài viết trên đây đã giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc phát hiện và xử lý vấn đề máy giặt chỉ xả nước mà không giặt. Khi gặp vấn đề máy giặt có chạy nhưng không giặt quần áo, cách nhanh nhất là bạn hãy gọi đến số điện thoại của A Hàng Đức: 0966.100.512. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất, giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Cập nhật vào 10/05/2021 lúc 09:21

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)