Máy giặt không vắt là do đâu ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, nhiều khi quần áo đã giặt xong nhưng còn khá nhiều nước trong lồng máy giặt. Nguyên nhân đó là do máy giặt không vắt khiến quần áo bị sũng nước. Vậy tại sao máy giặt giặt xong mà không vắt nước ? Cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được vấn đề nhé.

1. Đường ống cấp nước bị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ trải qua 2 quy trình giặt:

  1. Ở lần giặt đầu tiên, máy giặt chỉ xả nước sơ qua quần áo để giũ các bụi bẩn, sau đó mới đến tiếp quy trình giặt thứ hai.
  2. Sau lần giặt đầu tiên, máy giặt tiếp tục xả nước để giặt quần áo cho đến hết chu kỳ.

Nước đi vào máy giặt bằng cách thông qua đường ống cấp nước. Khi đường ống cấp nước bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại ở lần giặt sơ đầu tiên. Đường ống cấp nước bị trục trặc khiến máy giặt ngừng hoạt động, từ đó nước không được xả đi và máy giặt không thể vắt quần áo.

Đường ống cấp nước bị nghẽn khiến máy giặt không thể vắt
Đường ống cấp nước bị nghẽn khiến máy giặt không thể vắt

Cách khắc phục

Khi đường ống cấp nước bị nghẽn, bạn nên vệ sinh đường ống, thông đường ống để đảm bảo nguồn nước đi vào máy giặt được đều đặn.


Một số tips hữu ích dành cho máy giặt


2. Ống xả nước bị nghẽn

Ống xả nước hay còn gọi là ống thoát nước là nơi nước từ lồng máy giặt được thoát ra bên ngoài. Khi ống xả nước bị nghẽn thì nước sẽ bị ứ đọng lại bên trong lồng máy giặt khiến máy giặt không vắt được quần áo.

Nguyên nhân khiến ống xả nước bị nghẽn là do có nhiều cặn bẩn trong ống xả nước hoặc có vật cản khiến ống không thể xả nước.

Ống xả nước máy giặt bị nghẽn
Ống xả nước máy giặt bị nghẽn

Cách khắc phục

Khi ống xả bị nghẽn, ban nên vệ sinh đầu ống và kiểm tra xem ống xả có bị vật cản nào ở trong hay không ? Nếu đã vệ sinh đầu ống mà máy giặt vẫn không thể vắt thì rất có thể van xả nước bị hỏng. Lúc này bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa đồ điện gia dụng của A hàng Đức để được kiểm tra và khắc phục nhé.


3. Không đóng kín nắp máy giặt

Một nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt không thể vắt nước là do nắp máy giặt không được đóng kín. Máy giặt chỉ được vắt khi cửa máy giặt không bị hở. Đây là “ý đồ” của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho con người. Như vậy, có thể hiểu tại sao khi nắp máy giặt còn hở thì nước trong máy sẽ không được xả đi rồi.

Nắp máy giặt không được đóng kín
Nắp máy giặt không được đóng kín

Cách khắc phục

Cách khắc phục duy nhất đó chính là kiểm tra nắp máy giặt, đảm bảo cửa máy đã được đóng kín trước khi máy hoạt động.


4. Dây đai máy giặt bị giãn hoặc đứt

Máy giặt được trang bị một dây đai, đó là dây curoa ( đối với máy giặt thông thường). Loại dây này có tác dụng hỗ trợ máy giặt trong quá trình vắt quần áo. Khi dây curoa bị giãn ra hoặc bị đứt thì máy giặt không thể hoàn tất việc vắt quần áo.

Còn đối với các loại máy giặt không dùng dây curoa mà dùng hệ truyền động trực tiếp thì nguyên nhân khiến máy giặt không thể vắt có thể do động cơ máy bị hỏng.

Dây đai máy giặt bị giãn hoặc đứt khiến máy giặt không thể vắt
Dây đai máy giặt bị giãn hoặc đứt khiến máy giặt không thể vắt

Cách khắc phục

Đối với lỗi này thì việc sửa chữa tại nhà lại không thích hợp, không an toàn. Bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để được khắc phục lỗi này nhé.


5. Máy giặt bị lỗi chương trình

Máy giặt bị lỗi chương trình là do nhà sản xuất thiết lập hệ thống chương trình bị lỗi . Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra bởi bất kỳ một thiết bị công nghệ nào đều phải được thông qua một trình đồng bộ.

Máy giặt bị lỗi chương trình cũng có thể do điều kiện thời tiết ẩm ướt, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh khiến hệ thống chương trình bị trục trặc.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến máy giặt bị lỗi chương trình là do bạn đặt máy giặt gần các thiết bị từ tính. Các thiết bị từ tính như nam châm, điện thoại khi để gần bộ điều khiển máy giặt thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình hoạt động của chúng.

Máy giặt bị lỗi chương trình
Máy giặt bị lỗi chương trình

Cách khắc phục

Trong trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình, bạn nên liên hệ đến địa điểm bạn mua máy giặt để được hãng bảo hành, kiểm tra miễn phí nhé.


6. Do đặt máy ở vị trí không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt cũng là yếu tố làm cho máy giặt không vắt được. Khi đặt máy giặt không vững chắc, máy giặt bị nghiêng, không những làm cho thiết bị không thể vắt mà còn bị phát ra tiếng kêu lớn khi sử dụng.

Cách khắc phục

Khi máy giặt không cần bằng, bạn cần kiểm tra vị trí đặt của máy giặt. Máy giặt phải được đặt ở nơi bằng phẳng, không gồ ghề.

Trường hợp máy giặt bị nghiêng, thì kiểm tra chân đế máy giặt xem có bị rỉ sét hay không. Nếu có thì cần hàn lại để máy giặt được cân bằng.

Nên đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng
Nên đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà của A hàng Đức

A hàng Đức tự hào là đơn vị chuyên sửa chữa các đồ gia dụng được khách hàng yêu thích và sử dụng. Có được sự tin tưởng này, phần lớn là nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.

Sửa máy giặt tại A hàng Đức
Sửa máy giặt tại A hàng Đức

A hàng Đức chuyên nhận sửa chữa, khắc phục mọi lỗi của máy giặt như:

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt công nghiệp. Quý khách chỉ cần nhấc máy và liên hệ Hotline: 0984.758.438 để nhân viên tư vấn và đến sửa chữa cho quý khách.

Trên đây và nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong sử dụng và bảo quản máy giặt nhé.

Cập nhật vào 28/02/2021 lúc 02:01

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)