Những điều cần biết khi mua nồi áp suất fissler

Hiện nay, nồi áp suất fissler được cho là nồi hiện đại và được nhiều người mua nhất, nồi fissler đã trở thành một trong những hàng tiêu dùng được nhiều người săn đón, truy tìm. Nhiều khách hàng mua và sử dụng đã đánh giá nối áp suất fissler rất cao về nồi áp suất, có thể nói nồi áp suất fissler của Đức là một sản phẩm tuyệt vời đã hỗ trợ tối đa nhất cho công việc nội trợ của bạn.

Tuy nhiên nhiều bạn muốn mua mà không dám mua vì đang có những thắc mắc gặp phải. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải quyết các thắc mặc của bạn.

1. Nồi áp suất là gì – Nấu nồi áp suất fissler có điểm gì hơn nồi thường

Nồi áp suất là dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao. Khi nấu thường được vặn kín để hơi nước không thể thoát ra ngoài, khi được nấu với một áp suất nhất định thì sẽ giúp cho thức ăn chính nhanh, giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

nồi áp suất fissler

Hiện nay, nồi áp suất đã được nhiều người biết đến và yêu thích tin dùng. Trong số đó nồi áp suất fissler là nổi bật nhất bởi các tính năng đặc biệt của mình.

Nhất là khi nấu, nhiệt độ cao hơn của áp suất giúp cho bạn nấu nhanh hơn 70% so với cách nấu thông thường. Cũng vì vậy bạn có thể tiết kiệm đến 50% năng lượng khi nấu các món ăn. Việc hơn bão hòa và nhiệt độ sôi cao giúp cho nước thẩm thấu vào thức ăn nhanh hơn, giúp thức ăn chính đều mà vẫn giữ được các chất vitamin, khoáng chất và hương vị cũng được ngon hơn, thơm hơn, màu sắc món ăn đẹp hơn.

2. Mua nồi áp suất fissler loại nào là phù hợp với gia đình bạn.

Nồi áp suất fissler hiện nay có rất nhiều loại hình, với nhiều dung tích khác nhau, phù hợp với số lượng thành viên của gia đình bạn. Sau đây là một số tiêu chuẩn bạn cần để ỷ để tránh lãng phí khi mua.

nồi áp suất fissler

  • Đối với gia đình có thành viên 1 hay 2 người, bạn có thể mua nồi áp suất có dung tích từ 2,5 lít trở lên.
  • Đối với gia đình có thành viên từ 2 đến 3 người, bạn có thể mua nồi áp suất có dung tích khoảng 4 lít hay 4,5 lít trở lên.
  • Đồi với gia đình có thành viên từ 3 đến 4 người, Bạn có thể mua nồi áp suất có dung tích 6 lít trở lên.
  • Đồi với gia đình có thành viên từ 4 đến 5 người, bạn có thể mua nồi áp suất có dung tích 8 lít trở lên.
  • Đối với gia đình có thành viên từ 5 người trở lên, bạn nên mua nồi áp suất loại to nhất, có dung tích khoảng 10 lít trở lên.

3. Nên nấu nồi áp suất với bếp nào? Nồi nào nấu với bếp từ là tốt nhất.

Hiện nay bếp từ, hay bếp hồng ngoài được rất nhiều gia đình ưa chuộng, bởi nó nhỏ gọn, đẹp, và ít tốn điện năng. Vì vậy có thể nói nồi áp suất của thương hiệu fissler là nồi áp suất phù hợp với tất cả các loại bếp bao gồm cả bếp từ.

Tuy nhiên, để nói đến loại nồi nào nấu với bếp từ tốt nhất thì không thể không kể đến nồi áp suất fissler vitaquick, hay nồi áp suất fissler vitavit. Điều này đã được chứng minh bằng bản thiết kế Cookstar trên đáy nồi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy dòng chữ “induction”, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nấu với bất kì bếp nào, tất nhiên trong đó cũng bao gồm cả bếp từ.

4. Làm sao để chỉnh thời gian chín một cách chính xác nhất.

Bạn cũng biết nồi áp suất của thương hiệu fissler là nồi áp suất cơ, vì vậy việc cach thời gian chín cũng là một việc hết sức quan trọng, Nếu bạn không canh được có thể cho ra món ăn không được ngon, hoặc dẫn đến cháy, khét.

Thông thường, khi nấu rau xanh hoặc cá, bạn thường nấu ở mức Seting1. Tất nhiên, nếu nấu thịt, khoai tây, súp canh hay những thực phẩm tương tự sẽ được nấu ở mức setting 2.

  • Thời gian nấu ở mức setting 2 thông thường chỉ tốn 1/2 hay 1/3 so với thời gian khi bạn nấu bình thường.
  • Thời gian nấu ở mức setting 1 dài hơn 50% sơ với khi bạn nấu ở mức setting 2.
  • Tuy nhiên, thời gian nấu cùng một loại thực phẩm cũng khác nhau, bởi độ chín của nó còn phụ thuộc vào khối lượng, kích cỡ của thực phẩm.

Ví dụ: Nếu bạn muốn luộc khoai tây, theo cách truyền thống thông thường, bạn nấu ít nhất mất 30 phút, nhưng nếu bạn nấu ở nồi áp suất ở chế độ mức 2 chỉ mất 12 phút. Nấu ở chế độ mức 1 thì mất 18 phút. 

Bạn có thể tìm hiểu cách sử nội áp suất tại sách hướng dẫn sử dụng nội áp suất fissler.

5. Bạn có thể nấu các món khác với nồi áp suất không.

món ăn

Nói thật về một phương diện nào đó thì nồi áp suất cũng không khác với nồi thường. Bạn có thể nấu nhiều món ăn khác nhau với nồi áp suất như bạn có thể hầm, hấp, xào hoặc chiên (không đóng nắp khi nấu), thậm chí bạn có thể rã đông, luộc sôi như nấu với nồi thường.

6. Bạn có nên chọn lọc loại thực phẩm khi nấu.

Nồi áp suất fissler có thể nấu hầu hết các loại thực phẩm thông thường. Tuy nhiên cũng có một số loại thực phẩm và cách chế biến mà bạn không nên nấu với nồi vì dễ gây tai nạn bất ngờ.

Không nên nấu nước sốt hay mức táo với nồi áp suất vì bong bóng hơi có thể hình thành trong quá trình nấu và dễ dàng phát nổ khi bạn mở nắp nồi mà không cẩn thận.

Nếu muốn nấu các món ăn có tính mềm xốp, bạn chỉ nên nấu với khối lượng bằng một nửa dung tích của nồi. Tất nhiên điều quan trọng nhất là bạn cần phải xả áp suất, và loại bỏ bọt ngay trong nồi trước khi bày món ăn ra đĩa, đưa lên bàn.

7. Phụ kiện của nồi áp suất fissler mà bạn cần để ý

Sau một thường gian sử dụng bạn nên và cần vệ sinh, bảo quản và kiểm tra các phụ kiện của phụ kiện nồi áp suất fissler, để tránh trường hợp nấu các món ăn không được ngon hơn thường ngày.

Gioăng hay roăng.

gioăng silicon

Một trong những phụ kiện tôi nghĩ bạn có cần thường xuyên kiểm tra đó là gioăng nồi áp suất fissler. VÌ gioăng của nồi có một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là giữ kín hơi nóng trong nồi không bị xì ra khi nấu, từ đó giúp hình thành nên áp suất, giúp cho món ăn bạn nhanh chính hơn, ngon hơn.

Gioăng (roăng) silicon của nồi áp suất có tuổi thọ trung tình 2 năm, có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên vì là chất liệu silicon cho nên sau thời gian sử dụng, gioăng thường sẽ bị lõa hóa, cứng và mất độ đàn hồi nhất định. Khi đó tốt nhất bạn nên mua gioăng mới.

Quai cầm

tay cầm nồi áp suất

Quai và tây cầm của nồi áp suất được là từ nhựa chịu nhiệt cao cấp, nên giúp bạn dễ dàng cầm và nhấc nồi lên bất cư khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, trong thời gian bạn sử dụng, có thể là do bật lửa quá lớn dẫn đến phần nhựa tay cầm (quai) bị nóng chảy, hay bạn bất cẩn làm rơi, vỡ dẫn đến tay cầm không còn nguyên vẹn. Khi nó bạn cần đến các đại lý nồi áp suất fissler tìm và mua ngay cái khác.

Một số phụ kiện khác:

Một số núm – van điều khiển, vòng đệm…bị hỏng, bạn cần tìm ngay các cửa hàng sửa chữa, chuyên bán nồi áp suất fissler Hồ Chí Minh hoặc nơi bạn đang sinh sống, để mua lại, sửa chữa. Một số phụ kiện bạn có thể tìm như: Bộ van hoàn chỉnh, núm điều chỉnh 2 mức độ, núm diều chỉnh 3 mức độ, Ốc vặn nối tay cầm của nắp, vòng đệm van nấu, vòng đệm chân van nồi áp suất…

8. Mua nồi áp suất fissler ở đâu là chính hãng – giá rẻ

Mua nồi áp suất fissler ở đâu là chính hãng – giá rẻ? Đây là một trong điều lo lắng khi bạn muốn mua nồi áp suất, vì bạn không biết mua nồi áp suất ở đâu là chính hãng, mua ở đâu là có giá cả tốt nhất, rẻ nhất.

nồi áp suất fissler

Tôi xin giới thiệu cho bạn một trong những cửa hàng đại lý của nồi áp suất tại Việt Nam là Ahangduc.com. Tại đây có tất cả các loại hàng gia dụng khác nhau với những thiết kế khác nhau. Bạn luôn có thể tìm cho mình một sản phẩm ăn ý mà không lo lắng về chất lượng, giá cả hay chế độ bảo hàng của sản phẩm.

Một số loại sản phẩm nồi áp suất mà bạn đang tìm kiếm đã có mặt tại Ahangduc.com: Nồi áp suất fissler 6l, nồi áp suất fissler 8l, nồi áp suất fissler 3l,…

9. Một số lưu ý khi sử dụng nồi áp suất mà bạn cần chú ý

Những điều bạn muốn biết và cần biết điều có trong sách hướng dẫn khi mua nồi áp suất. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là 5 điều quan trọng mà bạn cần biết.

Thứ nhất: Hãy cẩn thận với lượng nước tối thiểu khi cho vào nồi để tạo hơi.

Thứ hai: Không nên phủ đầy nồi áp suất, chỉ phủ một lượng vừa đủ nhỏ hơn 2/3 dung tích nồi. Đặc biệt khi nấu thực phẩm xốp, chỉ cho lượng thực phẩm khoàn 1/2 dung tích nồi.

Thứ ba. Không dùng lực mạnh khi mở nắp nồi, đặc biệt là sau khi nấu. Vì điều này sẽ gây nên áp xuất tràn ra nhanh chóng, gây nổ, bỏng cho người mở. Bạn nên xả áp, lắc nhẹ nồi để loại bỏ nước ngựng tụ trên nắp rồi mới có thể mở nồi.

Thứ tư: Không nên tự ý thanh đổ phụ kiện của nồi.

Thứ năm: Bạn cần thường xuyên thay gioăng silicon để duy trì được hiệu quả tối đa khi hoạt động nấu nướng của nồi. Tốt nhất là bạn nên đổi roăng silicon sau hai năm hay 400 lần sử dụng.

10. Bạn cẩn vệ sinh nồi như thế nào.

Các vết bẩn, vết ô hay sự mất màu là kết quả của bạn khi sử dụng nồi áp suất với thời gian dài. Do quá trình nấu, nước sôi bốc hơi vô tình các chất trong nước bám dính vào màng thép không rỉ.

dung dịch đánh bóng Fissler Stainless steel

Hay do bạn thêm muôi vào nước chưa sôi làm các mảng muối dính vào đấy nồi. Muối sẽ phản ứng với thép tạo thành những mảng đốm trắng nhỏ ở đáy nồi.

Sự biến đổi màu của nồi áp suất có thể là do bạn sử dụng đun nấu quá lâu hoặc đặt lên bếp đã nóng sẵn.

Tuy nhiên để chùi rửa vết bẩn trên nồi sạch như mới sau một thời gian sử dụng là không thể nào. Tuy nhiên phần lớn các vết bẩn vẫn có thể được loại bỏ bởi các sản phẩm lau chùi chuyên dụng như: dung dịch tẩy ố hay dung dịch đánh bóng Fissler Stainless steel.

Trên là một số điều bạn nên tìm hiểu kĩ khi mua nồi áp suất fissler. Để được tư vấn – hỗ trợ thêm, bạn hãy truy cập vào trang web chính của Ahangduc.com, nhận ngay các chương trình khuyến mãi đầy ưu đãi, cùng mua sắm thả ga với chúng tôi.

Ahangduc.com – Nơi mua sắm tuyệt vời nhất của bạn.

Cập nhật vào 27/10/2020 lúc 10:37

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)