Vệ sinh máy pha cà phê khoa học như thế nào

Năm 1884, máy pha cà phê đầu tiên ra đời tại Ý nhờ bàn tay tài hoa của nhà phát minh Angelo Moriondo. Hơn 1 thế kỷ quan, máy pha cà phê có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của ngành ăn uống. Không chỉ xuất hiện hầu hết ở các quán cà phê, hiện nay máy pha cà phê còn là thiết bị nhà bếp, văn phòng phổ biến. Nhưng bên cạnh việc sở hữu một chiếc máy cà phê tiện lợi, thì việc vệ sinh máy pha cà phê cần lưu ý điều gì thì không phải người dùng cũng biết.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy pha cà phê

Vệ sinh, bảo dưỡng là những điều quan trọng hàng đầu để thiết bị điện máy hoạt động tốt không riêng gì máy pha cà phê. Trải qua hơn 100 năm, thiết bị này không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại hơn, thông minh hơn. Nhưng nhìn chung những cấu trúc cơ khí quan trọng không thay đổi gì nhiều. Do đó, việc vệ sinh máy pha cà phê ở tất cả các máy gần như tương tự nhau.

"Những

Những điều cần lưu ý khi làm sạch máy:

  1. – Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như khăn mềm, cọ chổi nhỏ quét bụi, cặn chi tiết. Hóa chất tẩy rửa nhẹ và hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa cặn bẩn bên trong.
  2. – Đảm bảo thiết bị đã ngắt điện nguồn trước khi tiến hành vệ sinh làm sạch.
  3. – Bã cafe chứa nhiều dầu nên bạn không nên bỏ trực tiếp bã vào đường ống nước.
  4. – Đẻ lấy bã cà phê ra khỏi filter, cần tránh va đập mạnh filter vào cạnh, thùng chứa sẽ dễ gây biến dạng móp méo.
  5. – Với những cặn bám khó lấy sạch trong filter có thể cọ chổi quét sạch.
  6. – Nếu cần thiết phải rửa filter với nước, bạn nên dùng nước nóng để tránh làm hạ nhiệt filter.

Chi tiết trong máy cà phê cần được vệ sinh mỗi ngày

Để pha được một tách cà phê thơm ngon, có nhiều chi tiết máy sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng, sữa, cà phê… do đó cần làm sạch mỗi ngày. Tốt nhất, bạn nên làm vệ sinh ngay sau khi pha chế xong để đảm bảo tính vệ sinh tốt hơn:

– Đầu chiết xuất cafe – Group head.

– Filter đựng bột cà phê để chiết xuất.

– Vòi đánh sữa.

– Khay chứa nước thải.

Những chi tiết này nếu không được làm sạch, cặn cafe tích tụ sẽ khô lại bám chặt vào chi tiết rất khó làm sạch. Cặn bã tích tụ không chỉ ảnh hưởng tính thẩm mỹ, vệ sinh, mà còn làm giảm chất lượng thơm ngon ly cafe của bạn.

Các bước thao tác vệ sinh máy pha cà phê đơn giản nhất

Vệ sinh group head

Vệ sinh group head
Vệ sinh group head

Dùng cọ nhỏ quét sạch hết bã cafe còn bám dính ở họng chiết xuất trước khi làm sạch. Lắp phin mù – blind filter thay cho filter rồi tiến hành thao tác xả nước. Lặp đi lặp lại 4 -5 lần để đẩy hết cặn cà phê sót lại trôi ra khỏi họng pha.

Làm sạch vòi đánh sữa

Làm sạch vòi đánh sữa
Làm sạch vòi đánh sữa

Sau khi đánh nóng sữa, thực hiện xả hơi vòi trong 2-3 giây để sữa còn sót lại được đẩy ra hết. Sau mỗi cuối ngày dùng nước sạch, thao tác như đánh sữa để làm hoàn toàn bên trong vòi. Nên thay nước sạch 2 -3 lần để làm sạch tốt nhất.

Khay chứa nước thải

Nhấc khay chứa nước thải và rửa sạch với nước là việc bạn không nên mỗi cuối ngày. Ở khay không chỉ có nước thải, mà còn lẫn cả bã cà phê. Nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ rất dễ gây tắc nghẽn, làm tràn nước thải có nguy cơ gây hư hỏng ở máy pha.

Lau sạch bên ngoài vỏ máy pha cafe

Lau sạch bên ngoài vỏ máy pha cafe
Lau sạch bên ngoài vỏ máy pha cafe

Trong quá trình pha chế sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng cafe, sữa bắn lên trên thân máy. Sau mỗi cuối ngày bạn chỉ cần dùng khăn ẩm mềm lau sạch xung quanh thân máy.

Vệ sinh chuyên sâu bên trong máy

Vệ sinh chuyên sâu bên trong máy
Vệ sinh chuyên sâu bên trong máy

Không chỉ cần được vệ sinh cơ bản mỗi ngày, để máy pha cà phê đảm bảo chất lượng cà phê chiết xuất tốt nhất bạn cần vệ sinh chuyên sâu định kỳ bên trong máy. Vì bên trong có hệ thống đường dẫn nước lâu ngày sẽ có cặn khoáng cần được làm sạch. Nếu không được làm sạch định kỳ, những cặn khoáng này sẽ tích tụ ngày càng nhiều làm cản trở lực nước, bơm hơi. Tệ hơn là ảnh hưởng mùi vị cà phê của bạn.

Sục rửa cặn chuyên sâu là bước phức tạp đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Hiện nay tại A Hàng Đức, ngoài cung cấp đa dạng các dòng máy pha cà phê cao cấp cho các quán, còn phải kể đến dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp máy.

Trung tâm bảo hành và sửa chữa A Hàng Đức được biết đến là địa chỉ vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề được trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng cần thiết để làm sạch tất cả cặn ở đường dẫn bên trong. Ngoài ra, với các chi tiết máy như ron cao su cần thay định kỳ cũng sẽ được kiểm tra cẩn thận cho bạn.

Khi gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vệ sinh máy pha cà phê, bạn gọi hot line 0984.758.438 sẽ có nhân viên hỗ trợ ngay lập tức. Bảo dưỡng, vệ sinh máy pha cà phê tại A Hàng Đức với quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp máy của bạn kéo dài tuổi thọ, giữ được hương vị tinh khiết nhất của chất lượng cà phê được pha chế.

Content Protection by DMCA.com