Bếp hồng ngoại báo lỗi E1, E3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thay vì sử dụng bếp ga như trước đây, bếp hồng ngoại đã cho thấy những ưu điểm vượt trội cả về thiết kế, tính năng và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các sự cố của bếp hồng ngoại xảy ra là điều không tránh khỏi. Và bếp hồng ngoại báo lỗi e1 và e3 là hai tình trạng thường gặp nhất. Để không gián đoạn công việc nấu ăn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và có cách xử lý lỗi này kịp thời thông qua những mẹo nhỏ mà A hàng Đức gợi ý nhé!

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi e1, e3

Nếu như bạn đang trong quá nấu ăn, bếp hồng ngoại báo lỗi nhưng bạn không biết thiết bị đang gặp phải “triệu chứng” gì thì cần xác định dấu hiệu nhận biết của các sự cố này. Từ đó tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu xem dấu hiệu nguyên nhân gây ra lỗi e1 và e3 của bếp hồng ngoại là gì?

Nguyên nhân bếp hồng ngoại bị báo lỗi e1

Đây là biểu hiện hồng ngoại nhà bạn đã bị lỗi cảm ứng nhiệt. Biểu hiện của tình trạng bất thường này chính là việc bếp không lên đèn, không thể khởi động. Hoặc khi bạn vừa mới khởi động hoặc đang sử dụng nhưng không thấy bếp hoạt động. Lúc này, trên màn hình của bếp hồng ngoại báo lỗi e1 hoặc e2. Trong trường hợp này, bạn cần nghĩ ngay tới sự cố lỗi cảm ứng nhiệt.

 • Nói chung, lỗi cảm ứng nhiệt không hiếm gặp nhưng do từng thương hiệu sản xuất khác nhau sẽ cho phép hiển thị mã lỗi khác nhau. Các nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này, gồm:
 • Hệ thống cảm biến nhiệt trong bếp hồng ngoại bị trục trực.
 • Bo mạch điều khiển của bếp bị hư hỏng, khiến bếp không thể hiển thị và báo hiệu tín hiệu từ cảm biến về bộ phận vi xử lý.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi e3

Trường hợp chiếc bếp hồng ngoại nhà bạn thông báo lỗi e3 trên màn hình bếp, chứng tỏ phần quạt giải nhiệt đang bị hư hỏng. Khi rơi vào sự cố này, bạn không nên tiếp tục sử dụng bếp hồng ngoại. Bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi e3 của bếp thông qua những biểu hiện:

 • Bếp đột nhiên thông báo lỗi e3 trong quá trình sử dụng
 • Ngay khi vừa cắm bếp hồng ngoại, bếp đã thông báo lỗi e3
Quạt tản nhiệt bếp hồng ngoại bị hỏng
Quạt tản nhiệt bếp hồng ngoại bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến:

 • Bộ phận quạt tản nhiệt bên trong bếp đã bị hỏng do han gỉ, hay vướng mắc dị vật lạ vào cánh quạt.
 • Cảm biến mâm nhiệt gặp vấn đề.
 • Mạch điện bị lỗi NCT.
 • Hoặc lỗi e3 có thể đến từ nguyên nhân các linh kiện bên trong mạch điện đã hỏng hóc.

Sau khi tìm ra nguyên nhân gây nên sự cố bếp hồng ngoại thông báo lỗi e1 hoặc e3, bạn cần tắt thiết bị và đưa ra cách xử lý càng sớm càng tốt để không gây nguy hiểm cũng như làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cách xử lý bếp hồng ngoại báo lỗi e1, e3

Khi bếp hồng ngoại mắc phải các lỗi này bạn đừng nên lúng túng hoặc tự ý tháo rời các bộ phận. Bạn cần xác định chính xác bếp hồng ngoại báo lỗi e1  hay e3 và tiến hành thực hiện như sau:

Với lỗi e1:

 • Bạn hãy thực hiện việc kiểm tra phần cảm biến nhiệt bên trong bếp hồng ngoại. Bộ phận cảm biến nhiệt này nằm ở vị trí giữa mâm nhiệt.
 • Sử dụng một chiếc đồng hồ đo. Sau đó thực hiện việc đo và kiểm tra cảm biến có đang hoạt động không. Trong trường hợp cảm biến đã chết, bạn chỉ còn cách bỏ chiếc cảm biến cũ và thay mới bằng cảm biến khác.
 • Tuy nhiên, có một vài tình huống xảy ra khi bạn đã thay thế bằng chiếc cảm mới biến rồi nhưng bếp hồng ngoại báo lỗi e1 vẫn xuất hiện thì lỗi lần này nằm ở phần bo mạch điện tử. Lúc này, bạn hãy đến các cơ sở uy tín hoặc trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ thay thế.

Với lỗi e3:

 • Điều đầu tiên cần làm, bạn hãy tháo và kiểm tra phần quạt tản nhiệt nằm ở mặt sau của bếp hồng ngoại có đang chạy không.
 • Quạt tản nhiệt không chạy có thể đến từ việc dòng điện bạn đang sử dụng không ổn định.. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nguồn điện có gặp vấn đề về cao áp hay thiếu áp không.
 • Cách đơn giản hơn nữa chính là quan sát tín hiệu đèn báo nhiệt có hiển thị thông báo quá nóng không và quạt có đang chạy không ?
Kiểm tra phần quạt tản nhiệt
Kiểm tra phần quạt tản nhiệt

Trên đây là các cách xử lý mà A Hàng Đức gợi ý cho bạn để khắc phục tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi e1 và e3. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã áp dụng mà bếp vẫn không chạy, cách nhanh nhất là liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

Các lỗi khác ở bếp hồng ngoại

Ngoài lỗi e1 và e3, có thể bạn sẽ gặp một vài tình huống “trớ trêu” khác khi bếp hồng ngoại báo nhiều lỗi khác nhau. Một vài lỗi khác ở bếp hồng ngoại gây phiền toái cho bạn như:

Bếp hồng ngoại báo lỗi e4

Lỗi e4 hiển thị trên bếp hồng ngoại là biểu hiện cho thấy điện áp sử dụng đang quá thấp so với tiêu chuẩn quy định. Bếp hồng ngoại chỉ hoạt động ổn định và bình thường khi được kết nối với nguồn điện 220V. Nếu bạn đang sử dụng nguồn điện >170V, chiếc bếp không thể khởi động và chạy các chức năng vốn có. Vì vậy, bạn sẽ nhìn thấy bếp thông báo lỗi e4 trên màn hình.

Cách khắc phục

 • Khi bếp hồng ngoại báo lỗi e4, bạn cần lập tức tắt bếp và rút dây nguồn.
 • Sau đó kiểm tra lại hệ thống nguồn điện đang được sử dụng để kết nối bếp hồng ngoại.
 • Thử cắm lại dây điện của thiết bị vào một nguồn điện khác xem bếp hồng ngoại có chạy không. Đây là cách nhanh nhất để kiểm tra nguồn điện bạn đang sử dụng có phù hợp với bếp hồng ngoại.
 • Trang bị thêm ổn áp để đảm bảo đường truyền điện ổn định hơn.
Kiểm tra nguồn điện
Kiểm tra nguồn điện

Nếu đã thử hết các cách trên để khắc phục lỗi e4 nhưng vẫn không thấy bếp hồng ngoại khởi động quay trở lại, bạn hãy liên hệ sớm các dịch vụ sửa chữa để được hướng dẫn kết hợp kiểm tra thiết bị.

Bếp hồng ngoại báo lỗi H1

Với mã hiển thị H1 trên bếp hồng ngoại, chứng tỏ cảm biến nhiệt của bếp hồng ngoại đang gặp sự cố nào đó. Bạn cần sửa chữa và thay thế sớm. Lỗi này thường xảy ra khi tuổi thọ của bếp cao, tầm sau 1 – 2 năm sử dụng. Vì vậy, việc bảo trì, vệ sinh bếp hồng ngoại đều đặn sẽ làm tăng tuổi thọ của bếp và tránh mắc phải lỗi này.

Cách khắc phục

Khi phát hiện bếp hồng ngoại mắc lỗi H1, bạn chỉ có cách thay mới cảm biến nhiệt để bếp tiếp tục hoạt động.

 • Bạn hãy tiến hành tháo cảm biến cũ của bếp và thay bằng chiếc cảm biến mới.
 • Khả năng bếp hồng ngoại sẽ hoạt động khi thay cảm biến là khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thay thế, sửa chữa, hãy liên hệ tới các dịch vụ sửa chữa để được trợ giúp.
Tháo và kiểm tra cảm biến của bếp hồng ngoại
Tháo và kiểm tra cảm biến của bếp hồng ngoại

Cách kiểm tra bếp hồng ngoại khi gặp lỗi

Có thể thấy, khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn có thể gặp rất nhiều mã lỗi khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp bếp hồng ngoại báo lỗi e1 hay các lỗi khác, bạn cần tiến hành cách kiểm tra như sau:

 • Đầu tiên, kiểm tra tốc độ đường truyền của nguồn điện: Bạn hãy dùng lioa trong trường hợp nguồn điện đang được sử dụng đang quá yếu hoặc quá cao so với định mức tiêu chuẩn là 220V.
 • Kiểm tra phần cảm biến nhiệt của bếp hồng ngoại: Cảm biến nhiệt là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề cho bếp hồng ngoại. Vì vậy bạn hãy dùng đồng hồ đo VOM, chọn thang X1. Sau đó tiến hành đo ở phần chân rắc cắm vào mạch của bếp. Cảm biến tốt tức là kim nhích lên và kim không di chuyển thì là bị hỏng.
 • Thường xuyên vệ sinh bếp cũng như quạt tản nhiệt: Bạn cần lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên để đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn hoạt động tốt.
 • Nếu kiểm tra tất cả các bộ phận trên mà bếp hồng ngoại vẫn lỗi, chứng tỏ bo mạch điện tử đang gặp sự cố.
Kiểm tra tốc độ đường truyền của nguồn điện
Kiểm tra tốc độ đường truyền của nguồn điện

Dịch vụ sửa bếp hồng ngoại tại nhà uy tín

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra và khắc phục các sự cố của bếp hồng ngoại, hãy liên hệ sớm tới số Hotline 0984.758.438 của A Hàng Đức. Đây là trung tâm bảo hành và sửa chữa các thiết bị đồ gia dụng khác nhau, trong đó có bếp hồng ngoại. A Hàng Đức là trung tâm sửa chữa lớn có chi nhánh tại Miền Bắc và Miền Nam. Khi chọn dịch vụ sửa bếp hồng ngoại báo lỗi e1 của A Hàng Đức, bạn hoàn toàn yên tâm vì:

 • Thời gian tiếp nhận yêu cầu và xử lý rất nhanh. Chỉ sau 30 phút tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của A Hàng Đức sẽ kịp thời có mặt và hỗ trợ khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, đã trực tiếp sửa chữa và khắc phục rất nhiều lỗi khác nhau từ các thiết bị đồ điện tử, gia dụng và bếp hồng ngoại. Vì vậy, sẽ đảm bảo xử lý nhanh, không mất thời gian các vấn đề lỗi từ bếp hồng ngoại của nhà bạn.
 • Với độ uy tin và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng tại nhiều tỉnh thành, đơn vị cam kết thay thế và cung cấp các linh kiện chính hãng, cao cấp.
 • Chế độ chăm sóc và tư vấn cho khách hàng miễn phí trong suốt quá trình bảo hành, sửa chữa sản phẩm.
 • Đặc biệt, A Hàng Đức có lượng khách hàng đông đảo, rộng khắp nhờ giá cả sản phẩm và chi phí sửa chữa tốt nhất trên thị trường.
Sửa bếp hồng ngoại lỗi e1 tại nhà uy tín
Sửa bếp hồng ngoại lỗi e1 tại nhà uy tín

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ những cách khắc phục tốt nhất khi bếp hồng ngoại báo lỗi e1 và e3. Với những cách xử lý này, bạn sẽ cảm thấy thuận tiện và chủ động hơn trong công việc bếp núc hàng ngày. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình giải quyết các sự cố của bếp hồng ngoại, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tới dịch vụ sửa chữa của A Hàng Đức nhé!

Cập nhật vào 23/10/2023 lúc 10:48

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)