Bếp hồng ngoại báo lỗi E2: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình nấu ăn, chúng ta thường gặp phải trường hợp bếp ngưng hoạt động và hiển thị báo lỗi E2. Khiến cho việc bếp núc trở nên phiền hơn và khó khăn hơn. Bên cạnh đó việc này cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bếp, Khiến cho người dùng lo lắng khi sử dụng. Vì sao bếp hồng ngoại lỗi E2 ? Lỗi E2 là gì? Cách phục như thế nào? Hãy cùng A Hàng Đức tìm hiểu cách giải quyết đề này nhé.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E2

Bếp hồng ngoại hay báo lỗi E2 trong quá trình nấu ăn. Lỗi này xuất hiện thường là do nguồn điện áp của bếp hồng ngoại đạt mức quá cao hoặc người dùng đặt nồi nấu ăn nhưng bên trong lại quên bỏ thực phẩm. Nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là nguồn điện lớn hơn 260V. Nguồn điện quá tải khiến cho bếp báo lỗi, ngừng hoạt động tránh bị cháy nổ.
 • Bếp bị chập mạch, quạt tản nhiệt không chạy hoặc chạy quá yếu.
 • Một lỗi nữa khiến bếp hồng ngoại không hoạt động mà ít ai biết đến đó là diện tích vùng nấu của đáy nồi có đường kính nhỏ hơn so với bề mặt của bếp.
 • Người sử dụng thường lơ đãng đặt nồi nấu đặt trên bếp quá lâu nhưng lại quên không có đồ ăn chế biến vào bên trong. Khiến cho bếp báo lỗi, đấy cũng là nguyên nhân thường gặp nhất.
Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 nguyên nhân do đâu ?
Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 nguyên nhân do đâu ?

Cách khắc phục lỗi E2 ở bếp hồng ngoại

Mỗi khi thấy bếp báo lỗi E2, bạn không cần hoảng hốt hay quá lo lắng. Đầu tiên bạn hãy xem xét các nguyên có thể dẫn đến bếp báo lỗi E2. Sau đó thực hiện các bước dưới đây để khắc phục lỗi đó.

Cách khắc phục lỗi E2 ở bếp hồng ngoại
Cách khắc phục lỗi E2 ở bếp hồng ngoại

Bước 1: Đầu tiên để đảm bảo an toàn, bạn hãy tiến hành tắt bếp thông qua nút nhấn on/off có trên bề mặt của bếp hồng ngoại. Nhưng không cần rút nguồn điện, hãy để quạt tản nhiệt chạy làm giảm nhiệt cho bếp nhé.

Bước 2: Sau khi đã tắt bếp, bạn có thể bắt đầu kiểm tra nguyên nhân dẫn đến báo lỗi E2. Bằng cách tham khảo các nguyên nhân đã nói ở trên. Kế đến việc của bạn là thực hiện khắc phục lỗi đó

Nếu nguyên nhân chính là do nguồn điện gia đình thì người sử dụng cần phải:

 • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện truyền tải đến bếp có đúng là điện 220V hay không.
 • Nếu bếp đang quá nóng, nhiệt độ cao, bạn hãy dùng vải, bao tay để đưa dụng cụ nấu ra khỏi mặt bếp, sau đó để từ 5 đến 10 phút cho bếp hồng ngoại nguội dần. chú ý thao tác cần cẩn thận, tránh chạm tay vào bếp nóng hoặc nồi để không bị bỏng.
 • Nguồn điện rơi vào trường hợp cao hơn hoặc thấp hơn 220V. Thì bạn hãy sử các thiết bị ổn áp để thực hiện điều chỉnh dòng điện về mức ổn định.

* Lưu ý: cần hạn chế các lỗi như vậy xảy ra thường xuyên, tuổi thọ sử dụng của bếp sẽ bị ảnh hưởng và giảm xuống nhanh chóng.

Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ nồi hay dụng cụ nấu ăn đặt trên bếp thì:

 • Dùng các loại nồi có phần đáy vừa hoặc lớn hơn so với của mặt bếp, giúp tăng bề mặt tiếp xúc nhiệt sẽ cao hơn, nhiệt cũng sẽ không bị thoát ra ngoài.
 • Nếu trong nồi nấu của bạn vẫn chưa có đồ ăn, thì hãy nhanh chóng tắt bếp, cho các nguyên liệu đồ ăn vào nồi rồi tiếp tục bật bếp nấu là được.

Sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E2 tại nhà uy tín

Lựa chọn một đơn vị chất lượng uy tín để sửa bếp hồng ngoại, luôn là việc được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ sửa chữa chữa uy tín lại không phải việc dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, A hàng Đức là đơn vị chuyên nhận sửa chữa các thiết bị bếp hồng ngoại tại TP.HCM. Đến với dịch vụ sửa bếp hồng ngoại tại nhà của A Hàng Đức bạn sẽ nhận được:

 • Linh kiện thay thế đều có chất lượng cao, đảm bảo độ bền khi sử dụng.
 • Đội ngũ nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp, am hiểu về nhiều loại bếp hồng ngoại.
 • Quy trình thực hiện linh hoạt, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Giá cả ưu đãi nhất thị trường, chế độ bảo hành dài hạn.
Sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E2 tại nhà uy tín
Sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E2 tại nhà uy tín

Như vậy, chúng tôi đã chỉ ra những nguyên nhân thường gặp phải nhất khi bếp hồng ngoại lỗi E2. Đồng thời cũng đưa ra các biện pháp khắc phục lỗi đó. Hy vọng từ những thông tin có trên bài viết, các bạn sẽ thêm kinh nghiệm trong việc sửa chữa bếp hồng ngoại báo lỗi. Nếu quý khách có nhu cầu sửa chữa đồ điện gia dụng xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0984.758.438 để được tư vấn chi tiết hơn.

Cập nhật vào 12/04/2021 lúc 03:00

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)