Bình lọc nước Brita của Đức với công nghệ Brita Maxtra Plus Filter Cartridge – công nghệ số 1 thế giới về thiết bị lọc nước gia đình

Bài viết dài này để giới thiệu với các bạn toàn bộ kiến thức về các thiết bị lọc nước của Brita đang được bán tại thị trường Việt Nam. Vì sức khỏe cả gia đình, bạn đừng bỏ lỡ những điều dưới đây.
Thương hiệu Brita là 1 trong 2 thương hiệu lọc nước gia đình danh tiếng nhất thế giới. Trong khi cách hướng đến từng sản phẩm của 2 thương hiệu này khác nhau và mức độ phổ biến ở Việt Nam cũng khác nhau, người ta biết đến Brita nhiều hơn ở Việt Nam.
Thương hiệu Brita xuất phát từ Đức?
Hầu hết ai cũng nghĩ vậy, nhưng thực chất thương hiệu này là của Mỹ chứ không phải của Đức như  nhiều người vẫn lầm tưởng. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm của Brita hiện nay được bán tại thị trường Việt Nam là chuyển từ Đức về.
Con đường du nhập các sản phẩm của bình lọc nước Brita nói riêng và thiết bị lọc nước của Brita nói chung thật bất ngờ lại bắt đầu từ hàng xách tay từ Đức. Thông qua các những sản phẩm đầu tiên tiếp cận thị trường là từ những người sống tại Đức chuyển hàng về cho gia đình sử dụng, sau đó là những người du lịch sang Đức xách tay về. Nhu cầu về sản phẩm lọc nước Brita càng ngày càng cao tất yếu sẽ dẫn đến hình thành những thương lái nhỏ lẻ chuyển hàng về. Họ là những người sống tại Đức, nhận thấy nhu cầu về thiết bị lọc nước gia đình công nghệ Đức ngày càng cao trong nước, họ tìm cách chuyển về thông qua các tiếp viên hàng không, sau đó là hình thành các đường dây chuyển hàng về.

Trong danh mục các sản phẩm của thương hiệu Brita thì bình lọc nước là sản phẩm chủ lực với nhiều lựa chọn, ngoài bình lọc nước với các thiết kế khác nhau, dung tích khác nhau, chất liệu khác nhau, tính thẩm mỹ khác nhau thì Brita rất sáng tạo trong việc  thiết kế nhiều sản phẩm lọc nước, bình đựng nước khác. Trong danh sách các sản phẩm của Brita, các nhóm sản phẩm được chia thành một số dòng chủ lực chính như sau:

  1. Bình lọc nước Brita
  2. Thiết bị lọc nước tại vòi Brita hay còn vọi là Lọc nước tại vòi Brita, vòi lọc nước Brita. Tùy mỗi người gọi một kiểu khác nhau
  3. Bình đựng nước Brita

Chúng ta cùng tìm hiểu về từng sản phẩm của thương hiệu Brita để thấy được Brita đã hiểu nhu cầu của người tiêu dùng đến mức nào.
Bình lọc nước Brita có những loại nào?
Brita thiết kế rất nhiều kiểu bình lọc với dung tích và tiện ích khác nhau. Dung tích của các bình thường là 2.4 lít; 3.5 lít; 8.2 lít và 8.5 lít. Mỗi dung tích bình cỡ nhỏ lại có nhiều màu sắc thanh lịch khác nhau.
Để xem chi tiết các loại bình này, các bạn có thể tham khảo một số link các sản phẩm dưới đây:
Bình lọc nước Brita Marella Basic Blue – 2.4L 

Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L

Bình lọc nước Brita Optimax Cool White – 8.5L 

Các loại bình cỡ nhỏ như bình lọc nước 2.4 lít hay 3.5 lít có ưu điểm là sự linh hoạt khi sử dụng, nghĩa là bạn có thể mang bình lọc này đặt ở mọi nơi trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp, thậm chí có thể mang ra vườn khi bạn làm vườn.
Với các loại bình cỡ lớn như 8.2 lít và 8.5 lít phù hợp đặt ở những vị trí cố định như phòng khách, phòng bếp hay thậm chí đặt trong tủ lạnh nếu tủ nhà bạn đủ lớn để lúc nào cũng có thể uống nước lạnh.
Tât cả các sản phẩm bình lọc nước Brita hiện nay đều dùng cùng một loại lõi lọc giống nhau để linh hoạt khi thay lõi cho người sử dụng, và chúng đều được sử dụng công nghệ Brita Maxtra Plus Filter Cartridge, vậy công nghệ này là gì?
Công nghệ Brita Maxtra Plus Filter Cartridge có ưu điểm gì khác biệt?
Khi lọc nước người ta kỳ vọng rằng, các thiết bị lọc sẽ giúp nước lọc hết các tạp chất trong nước như chì, thủy ngân  và các kim loại nặng có hại cho sức khỏe khác, đôi khi người ta còn kỳ vọng sẽ làm nước … ngon hơn. Brita làm điều đó một cách hoàn hảo. Tính ưu việt của thương hiệu này không chỉ có thế, mà Công nghệ Brita Maxtra Plus Filter Cartridge cho phép nước lọc một cách tức thời, người dùng không phải chờ đợi để uống. Điều đó có nghĩa, khi bạn rót nước ở bên trên thì phần nước bên dưới là nước đã được lọc thông qua lõi lọc với Công nghệ Brita Maxtra Plus Filter Cartridge được đặt ở giữa bình. Bạn chỉ cần mở nắp bình và nhấc lên hay đặt lõi lọc xuống nhẹ nhàng.
Bạn hãy nhìn xem cách cấu tạo của bình Brita để thấy bình được thiết kế thông minh thế nào như hình dưới đây

Làm sao để biết khi nào cần thay lõi lọc trong bình?
Đây là câu hỏi thường được hỏi nhiều nhất và mỗi lõi lọc có thể lọc được bao nhiêu lít nước trước khi thay lõi mới?
Mỗi lõi lọc công nghệ Maxtra dành cho các bình lọc có định mức là 150 lít, tức là khi lọc hết định mức này thì bạn phải thay lõi lọc mới. Thời gian sử dụng định mức của lõi lọc này tùy thuộc vào từng gia đình, thường là từ 4 – 8 tuần là thời gian trung bình.
Trên thành bình có các vạch cảnh báo với 3 chế độ là xanh, vàng, đỏ. Khi bắt đầu lọc thì vạch báo trên bình màu xanh, khi vạch này chuyển sang màu vàng là báo định mức nước gần hết,và khi đèn báo đỏ đó là lúc bạn phải thay lõi lọc mới.
Thiết bị lọc nước tại vòi Brita
Sau các loại bình lọc với đủ các loại dung tích khác nhau, Brita cho ra đời thiết bị lọc nước tại vòi, một sản phẩm đột phá của hãng
Ưu điểm của thiết bị lọc nước tại vòi
Thiết bị này có cấu tạo thông minh nên hầu hết sẽ phù hợp với các loại vòi nước hiện tại, trừ những loại vòi quá khổ hoặc quá nhỏ.
Mỗi lõi lọc trong thiết bị tại vòi này lọc được 1200 lít nước, có hệ thống mạch điện tử để báo chính xác khi nào đến lúc bạn cần thay lõi lọc mới. Thường thì mỗi lõi lọc này dùng được 4 – 5 tháng trước khi thay.

Một ưu điểm của thiết bị lọc nước tại vòi này nữa là có 2 chế độ xả nước, một bên là nước lọc qua lõi để bạn nấu ăn, uống trực tiếp, còn một bên là nước không được lọc qua lõi để bạn rửa thực phẩm hoặc tay chân, giúp bạn tiết kiệm dung tích lọc của vòi.
Khi lõi lọc hết định mức, bạn chỉ cần thay lõi bên trong mà không phải thay nguyên cả thiết vị. Thiết bị này được vận hành bằng mạch điện tử và dùng pin cúc nên bạn có thể dễ dàng kiếm được khi mua.
Để tham khảo thêm về thiết bị lọc nước tại vòi này. Bạn có thể đọc tham khảo bài dưới đây: Thiết bị lọc nước tại vòi Brita
Bình nước Brita
Sản phẩm này nhỏ gọn thuận tiện dùng cho mang theo bên mình, với dung tích 600 ml rất phù hợp với dân công sở hoặc cho các bé mang đến trường.
Bình nước Brita tại Việt Nam hiện tại có 2 dòng là Brita Active và Brita Vital. Trong mỗi dòng này lại có từng màu sắc khác nhau như Brita Active Lime, Brita Active Pink, Brita Active Purple hay là Brita Vital Pink, Brita Vital Blue, Brita Vital Purple

Có thể bạn chưa biết, nhưng 80% bệnh tật đều từ cái miệng mà ra, việc chúng ta ăn gì, uống gì hàng ngày sẽ là tác nhân trực tiếp ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến sức khỏe của chúng ta tức thời hay trong tương lai. Do vậy các sản phẩm của Brita trong hơn 50 năm qua lần lượt chinh phục các thị trường khó tính nhất như Đức, Nhật thì việc nó phủ bóng lên thị trường Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.
Các sản phẩm của Brita được các trung tâm danh tiếng tại Anh như WRC, tại Hoa Kỳ như NSF và tại Thụy Sĩ như  SGI cấp giấy chứng nhận. Các sản phẩm của Brita đều là nhựa cao cấp, không chứa PBA (chất có thể gây ung thư).

Trả lời

Zalo