Bình lọc nước Brita được làm từ nhựa an toàn không?

Các sản phẩm bình lọc nước Brita đều không có BPA, đảm bảo 100%. Và Các nắp bình và vỏ bộ lọc được làm bằng nhựa Polypropylen. Các bình đựng nước gắn mác thương hiệu Brita đều được làm từ NAS (một loại nhựa dựa trên chất dẻo) hoặc SAN (Styrene Acrylonitrile). Các tay cầm cảm ứng mềm được làm từ một chất đàn hồi gọi là Santoprene (không bị nhầm lẫn với latex hoặc Neoprene). Với những minh chứng đó, bình lọc nước Brita liệu có xứng đáng được bạn lựa chọn là dụng cụ đựng nước an toàn cho gia đình mình? Tất cả dựa vào quyết định của bạn cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

Chất liệu của bình lọc nước Brita có thực sự an toàn?

Trong những năm qua, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến sự an toàn của chất liệu bình lọc nước Brita. Bởi vì bình lọc nước Brita hiện nay là lựa chọn số 1 cho những người quan tâm đến việc giảm sử dụng nước đóng chai dùng một lần. Tất nhiên, sẽ rất hợp lý khi xem xét kỹ lưỡng các hộp đựng thực phẩm và bình đựng nước uống mà bạn đang sử dụng hằng ngày để bảo vệ gia đình bạn khỏi các hóa chất độc hại như chất liệu BPA – một trong những chất độc tồn tại trong nhựa, có khả năng gây ung thư cao nhất hiện nay.

Để làm rõ việc bình lọc nước Brita có an toàn sức khỏe người dùng hay không? Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của thương hiệu Brita để tìm hiểu chính xác những vật liệu được sử dụng trong bình của họ và đây là những gì công ty nói:

“Các nắp bình và vỏ bộ lọc được làm bằng nhựa Polypropylen. Các bình đựng nước gắn mác thương hiệu Brita đều được làm từ NAS (một loại nhựa dựa trên chất dẻo) hoặc SAN (Styrene Acrylonitrile). Các tay cầm cảm ứng mềm được làm từ một chất đàn hồi gọi là Santoprene (không bị nhầm lẫn với latex hoặc Neoprene). Các sản phẩm của chúng tôi không chứa bất kỳ bisphenol A nào và đều được NSF (Tổ chức Vệ sinh Quốc gia) kiểm tra độ an toàn và tiếp xúc ướt”.

Và trong khi bạn không thể tìm thấy bất kể thông tin nào trên trang web của Brita về chất BPA, bạn có thể gọi cho họ theo số (800) 24 BRITA để nhận tin hot nhất. Điều đầu tiên bạn sẽ nghe là một tuyên bố xác nhận rằng mỗi sản phẩm bình lọc nước Brita đều không có BPA, đảm bảo 100%.

Một vài năm trước, Hướng dẫn xanh của National Geographic đã trả lời một câu hỏi từ một độc giả về chủ đề này:

“Đúng là các hệ thống lọc Brita sử dụng các thùng chứa được làm từ chất đồng trùng hợp styren methylmethacrylate, là một loại polymer (một sự kết hợp của các phân tử) chủ yếu được sử dụng trong sản xuất tấm acrylic, bột đúc và nhựa và lớp phủ bề mặt. Theo Brita, công ty sản xuất các thùng chứa được làm từ chất đồng trùng hợp styren methylmethacrylate để tránh bị rò rỉ. Thông tin về nước rỉ rác đến từ Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF), nơi thực hiện các thử nghiệm an toàn vật liệu rộng rãi. NSF tuyên bố rằng bình đựng Brita đã được kiểm tra độ an toàn vật liệu trong khi tiếp xúc với nước (tức là tiếp xúc với nước có tổng chất rắn hòa tan thấp và 0,5 ppm clo có sẵn trong ba khoảng thời gian 24 giờ liên tiếp) và đã tìm thấy không có bằng chứng về sự rò rỉ”

Rick Andrew, giám đốc kỹ thuật của Chương trình chứng nhận đơn vị xử lý nước uống tại NSF, giải thích rằng khi một công ty đang tìm kiếm chứng nhận NSF cho hệ thống thùng chứa / bộ lọc mới, NSF yêu cầu thông tin về các thành phần của nhựa và sau đó kiểm tra nước rỉ mà họ biết được liên kết với các thành phần. Lấy ví dụ về acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS), họ sẽ tìm kiếm styrene và acrylonitrile đang ngấm vào nước. Chúng tôi đã hỏi về quá trình lọc styren từ chất đồng trùng hợp methylmethacryit, và ông đảm bảo với chúng tôi rằng bất kỳ polymer nào có thành phần styrene sẽ được kiểm tra để lọc styrene.

Kết luận của chúng tôi?

Bình lọc nước Brita với khả năng lọc nước siêu đỉnh, loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bẩn ra khỏi nước và giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, chất liệu bình lọc nước Brita được làm từ chất liệu cao cấp, hoàn toàn không chứa BPA hay các chất độc hại khác, đảm bảo an toàn cho sứ ckhoer người dùng. Vì những lý do thuyết phục đó thì không có lý do gì để không sử dụng bình Brita phải không nào? Chúng tôi đồng ý dựa trên nghiên cứu hiện tại và đưa ra lời nhận định khách quan nhất, vì thế những lời giới thiệu bình lọc nước Brita sẽ là bằng chứng thuyết phục bạn sử dụng nó để có một sức khỏe đảm bảo hơn, miễn là nó được sử dụng đúng cách (nghĩa là không có máy rửa chén hoặc lò vi sóng).

Tham khảo các sản phẩm bình lọc nước khác

1.Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L (Kèm Maxtra Plus)

2.Bình lọc nước Brita Marella Basic Berry – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

3. Bình lọc nước Brita Marella XL Blue – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

4. Bình lọc nước Brita Marella XL White – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

5. Bình lọc nước Brita Marella Basic Purple – 2.4L (kèm Maxtra Plus)