Bình lọc nước Brita loại bỏ chì khỏi nước một cách hiệu quả

Bộ nồi WMF Provence Plus 5 món 2

Trước những hệ lụy mà chì gây ra cho sức khỏe, chúng ta phải tìm một giải pháp để loại bỏ nó ra khỏi nước. May mắn thay, có những hệ thống lọc hơn là giảm 99% hàm lượng chì trong nước, điển hình như bình lọc nước Brita.

Chì ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Cuộc khủng hoảng nước ở Flint, Michigan đã cho chúng ta thấy rằng tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể có chất gây ô nhiễm trong nước máy của bạn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Từ tháng 4 năm 2014 đến cuối năm 2015, cư dân Flint đã nhận được nước bị nhiễm chì độc, một chất độc thần kinh từ lâu đã được sử dụng làm vật liệu xây dựng cho đường ống.

Các nghiên cứu được thực hiện trong những năm gần đây đã liên kết dẫn đến việc gây ra rối loạn não và tổn thương thận và hồng cầu. Chì cũng đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh cũng như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì nó chịu trách nhiệm:

  • Chậm phát triển thể chất
  • IQ giảm
  • Rối loạn chú ý
  • Vấn đề hành vi ảnh hưởng
  • Tổn thương não
  • Trước những hệ lụy mà chì gây ra cho sức khỏe, chúng ta phải tìm một giải pháp để loại bỏ nó ra khỏi nước. May mắn thay, có những hệ thống lọc hơn là giảm 99% hàm lượng chì trong nước, điển hình như bình lọc nước Brita.

Bình lọc nước Brita loại bỏ chì hoàn toàn khỏi nước như thế nào?

Theo thống kê của hiệp hội nước thế giới, hầu hết các bình lọc nước Brita hiện nay có thể loại bỏ chì ra khỏi nước một cách hoàn toàn, lên đến 99%. Bởi Brita đã nâng cấp bộ lọc một cách hoàn hào.

Trước đây, bộ phân phối thông thường như Brita Standard sử dụng than hoạt tính gốc dừa kết hợp với nhựa trao đổi ion chỉ làm giảm mức nước chì một chút. Chúng hiếm khi đủ hiệu quả để cung cấp H2O an toàn để uống. Tuy nhiên, bộ lọc Brita Longlast ™ được chứng nhận WQA để loại bỏ 99% chì trong tối đa 120 gallon.

120 gallon sẽ kéo dài hầu hết các gia đình trong khoảng hai đến ba tháng trước khi hộp mực cần thay thế, nhiều hơn những gì nhiều bộ lọc bình đựng đối thủ có thể cung cấp.

Ngoài chì, Brita Longlast còn được chứng nhận loại bỏ 10 chất gây ô nhiễm khác bao gồm cả dược phẩm đã tìm đường vào hệ thống cấp nước của chúng tôi trong những năm gần đây.

Đáng buồn thay, bình lọc nước Brita hiện không tích hợp bộ lọc Longlast với bất kỳ bình đựng lọc nước nào khác. Tuy nhiên, nó phù hợp với hầu hết tất cả các mẫu bình lọc nước Brita hiện tại như là một sự thay thế tuyệt vời. Trong số các loại bình lọc nước Brita có sử dụng bộ lọc Brita Longlast hiện nay là Brita 10 Cup Everyday.

Ngoài bình lọc, Brita cung cấp bộ lọc gắn vòi này được chứng nhận theo tiêu chuẩn NSF 42, 53 và 401 để loại bỏ chì với tỷ lệ tối thiểu 99,3%.

Với 100 gallon công suất lọc là trung bình. Thiết bị kết nối với bất kỳ vòi bếp tiêu chuẩn trong vòng vài phút. Hộp mực có thể được thay đổi với một cú nhấp chuột đơn giản.

Là một trong những lợi ích bổ sung khi sở hữu chiếc bình lọc nước này là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nước lọc và nước chưa lọc, đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của bộ lọc và tiết kiệm tiền bằng cách chỉ sử dụng nước lọc khi thực sự cần thiết.

Thêm hai lựa chọn bình lọc nước loại bỏ chì

Ngoài bình lọc nước Brita sử dụng bộ lọc Brita Longlast, có hai bình lọc khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn vì chúng có khả năng loại bỏ chì khỏi nước với số lượng đủ để đạt được chứng nhận NSF 53, đó là ZeroWater và Aquagear

Theo kết quả khảo sát và chứng nhận, bình lọc nước  ZeroWater ZP-010 có thể giảm chì trong nước lên đến 99%. Tuy nhiên, so với bình lọc nước Brita thì bình lọc nước này khá khó khăn trong việc tháo nắp khiến việc đổ đầy trở thành một thủ tục bất tiện và tốn thời gian. Và một trong những điều bất tiện có thể xảy ra là khi bạn cố gắng rót ngụm cuối cùng thì hộp mực rơi ra. Để khắc phục điều này, hộp mực của bộ lọc ZeroWater cần thay thế sau 10-20 gallon.

Ngoài chì, bình lọc nước ZeroWater ZP-010 có thể loại bỏ 99% nitrat, nitrite, fluoride, một loạt các kim loại nặng và từ 90 đến 99% thuốc trừ sâu và VOC.

Bình lọc nước Aquagear đã được thử nghiệm theo NSF Standard 42 + 53 có thể loại bỏ 99,9% lượng chì và nhiều tạp chất khác trong nước, nước sau lọc hoàn toàn tinh khiết. Tính năng này so với bình lọc nước Brita thì không hề thua kém. Đặc biệt, bình lọc nước Aquagear có thể chứa tới 8 cốc nước và hộp mực do Mỹ sản xuất cần thay thế khoảng 3-6 tháng một lần. Điều hạn chế duy nhất của bình lọc nước này là giá cả khá đắt, vì vậy bình lọc nước Brita là sự lựa cọn hoàn hảo nhất nếu bạn muốn sở dụng nguồn nước sạch không nhiễm chì và tạp chất với một mức giá khá mềm.

Tham khảo các sản phẩm bình lọc nước khác

1.Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L (Kèm Maxtra Plus)

2.Bình lọc nước Brita Marella Basic Berry – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

3. Bình lọc nước Brita Marella XL Blue – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

4. Bình lọc nước Brita Marella XL White – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

5. Bình lọc nước Brita Marella Basic Purple – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

 

Trả lời

Zalo