Trong những năm trở lại đây, chúng tôi đã phải vật lộn với vấn đề liên quan đến chất lượng nước uống. Từ cuộc khủng hoảng nước ở Flint, Michigan, đến ô nhiễm từ các ống dẫn nước bị lão hóa cho đến các báo cáo về dấu vết của dược phẩm trong nguồn cung cấp nước, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người trở nên chủ động về chất lượng nước uống. Để giải quyết những lo ngại này, một số người mua nước đóng chai, trong khi những người khác chọn lắp đặt hệ thống lọc nước dưới bồn rửa. Tuy nhiên, đối với những người tiện lợi hơn và những người không muốn bỏ nhiều tiền mặt vào các thay đổi lớn trong nhà bếp, thì giải pháp tốt nhất là chọn bình lọc nước Brita hay bất kể các loại bình lọc nước khác.
Với bình lọc nước, tất cả những gì bạn phải làm là đổ đầy bình bằng nước máy, để cho nó lọc và sử dụng nước trực tiếp sau khi đã lọc. Hiện nay, thị trường bình lọc nước vô cùng phong phú và tron số đó nổi trội lên hai thương hiệu là Brita và Pur.
Vì vậy, chính xác sự khác biệt giữa hai loại bình lọc nước này là gì? Sau nhiều tuần thử nghiệm, chúng tôi đã so sánh những ưu và nhược điểm của hai thương hiệu này về các vấn đề sau:

 • Loại bỏ chất gây ô nhiễm
 • Hương vị nước
 • Chi phí trả trước
 • Lọc tuổi thọ
 • Chi phí thay thế bộ lọc
 • Bình chất lượng
 • Tùy chọn bình
 • Thương hiệu nào là người chiến thắng?

Chất gây ô nhiễm giảm
Đối với hầu hết các bình lọc nước Brita, có hai loại bộ lọc bạn có thể mua: Standard và Longlast. Bộ lọc Standard chủ yếu loại bỏ clo và các kim loại nặng như cadmium, thủy ngân và đồng. Bộ lọc Longlast được đánh giá là làm giảm clo, chì và các kim loại nặng khác, và một số chất gây ô nhiễm mới nổi khác như hóa chất công nghiệp và dược phẩm.

Đối với hầu hết các bình Pur, có hai loại bộ lọc bạn có thể mua: Standard and Lead Removal. Bộ lọc Standard được đánh giá để loại bỏ hoặc giảm clo, kim loại nặng, hạt, một số chất ô nhiễm công nghiệp, vi khuẩn, một số thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, một số dược phẩm và một số hóa chất công nghiệp. Lead Removal có thể làm giảm hoặc loại bỏ clo, chì và các kim loại nặng khác, các hạt, một số chất ô nhiễm công nghiệp, vi khuẩn, một số thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, một số dược phẩm và một số hóa chất công nghiệp.
Hương vị nước
Trong quá trình thử nghiệm rộng rãi, chúng tôi thấy rằng, về tổng thể, mọi người thích hương vị của nước máy được lọc bằng bộ lọc Brita Standard hơn so với nước được lọc bằng bộ lọc Pur Standard. Những người tham gia thử nghiệm học đánh giá nước được lọc ở bộ lọc này là sạch nhất: “Nước có vị tinh khiết và trung tính nhất”.
Một điều khác cần lưu ý: Mặc dù những người thử hương vị của chúng tôi thích hương vị của nước được lọc bằng bộ lọc Brita Standard, nước được lọc bằng bộ lọc Brita Longlast không được xếp hạng cao. Mặt khác, trong khi nước lọc Pur không giành chiến thắng trong bài kiểm tra hương vị tổng thể, cả bộ lọc Pur Standard và Lead Removal cũng không mang đến hương vị tuyệt vời như bình lọc nước Brita, mà cụ thể là Standard Brita.
Mặc dù cả hai thương hiệu đều có bộ lọc cơ bản loại bỏ hoặc giảm clo và kim loại nặng và bộ lọc đắt tiền hơn để loại bỏ chì, bộ lọc Pur chống lại nhiều chất gây ô nhiễm hơn bộ lọc Brita.

Chi phí phải trả
Đối với bình lọc nước Brita, những bình đựng này lần lượt là bình 10 ly và bình 10 ly Grand; đối với Pur, những bình này lần lượt là bình 11 ly cổ điển và bình 11 ly tối thượng.
Hai bình đựng cơ bản, Brita Everyday và Pur Classic, thường có giá từ 25 đến 30 đô la, và cả hai đều bao gồm bộ lọc Tiêu chuẩn khi mua, do đó, không có sự khác biệt về chi phí. Tuy nhiên, có một sự khác biệt về chi phí giữa các bình đựng cao cấp hơn, Brita Grand và Pur Ultimate. Bình đựng nước Brita Grand có giá bán lẻ ở bất kỳ đâu từ $ 25 đến $ 40 và bao gồm bộ lọc Brita Standard. Bình cầu Pur Ultimate bán lẻ với giá từ 25 đến 30 đô la, và bao gồm bộ lọc Giảm chì, đắt hơn trong hai bộ lọc Pur mà chúng tôi đã thử nghiệm.
Mặc dù các bình đựng này thường có giá như nhau, nhưng nếu bạn mua bình đựng Pur Ultimate, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn vì bộ lọc Giảm chì đi kèm tiêu chuẩn với bình đó không làm tăng giá chung của bình.
Tuổi thọ của bộ lọc
Như đã đề cập trước đây, chúng tôi đã thử nghiệm hai loại bộ lọc cho cả Brita và Pur: bộ lọc Brita Standard và Longlast, và bộ lọc Giảm tiêu chuẩn và Giảm chì. Cả hai bộ lọc Tiêu chuẩn đều có tuổi thọ 40 gallon nước được lọc và / hoặc 2 tháng, tùy theo điều kiện nào đến trước tùy thuộc vào cách sử dụng.
Tại đây, nơi Brita thực sự tỏa sáng: Bộ lọc Longlast, đúng như tên gọi của nó, có tuổi thọ 120 gallon nước được lọc và / hoặc 6 tháng. Bộ lọc Giảm chì thực sự có tuổi thọ ngắn hơn bộ lọc Tiêu chuẩn và chỉ tồn tại trong 30 gallon nước được lọc và / hoặc 2 tháng. Ở một mức độ nào đó, dự kiến sẽ được dự kiến, vì việc lọc mạnh hơn để loại bỏ các chất gây ô nhiễm nói trên sẽ đòi hỏi phải thay thế thường xuyên hơn để duy trì mức độ tinh khiết của nước cao như vậy.

Chi phí thay thế bộ lọc
Trong cuộc thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã xác định chi phí cho mỗi bộ lọc bằng cách chia giá của nhiều bộ lọc thay thế cho số lượng bộ lọc có trong nhiều bộ lọc đó. Theo tính toán của chúng tôi, chi phí cho mỗi bộ lọc là:

 • Bộ lọc tiêu chuẩn Brita: $ 4,17 / bộ lọc
 • Bộ lọc Brita Longlast: $ 16,50 / bộ lọc
 • Bộ lọc Pur Standard: $ 6,00 / bộ lọc
 • Bộ lọc giảm chì: $ 8,33 / bộ lọc

Vì vậy, thoạt nhìn, bộ lọc Brita Standard ít tốn kém hơn bộ lọc Pur Standard, nhưng bộ lọc Brita Longlast đắt hơn bộ lọc Pur Giảm chì. Tuy nhiên, một khi chúng tôi xem xét số lần bạn cần thay thế từng bộ lọc trong một năm dựa trên tuổi thọ của bộ lọc đã nêu

 • Bộ lọc tiêu chuẩn Brita: $ 4,17 / bộ lọc x cứ sau 2 tháng cho một năm = $ 25,02
 • Bộ lọc Brita Longlast: $ 16,50 / bộ lọc x cứ sau 6 tháng cho một năm = $ 33,00
 • Bộ lọc Pur Standard: $ 6,00 / bộ lọc x cứ sau 2 tháng cho một năm = $ 36,00
 • Bộ lọc giảm chì: $ 8,33 / bộ lọc x mỗi 2 tháng trong một năm = $ 49,98

Chất lượng bình
Giữa bình lọc nước Brita Everyday và Grand pitchers và Pur Classic và Ultimate pitchers, chúng tôi thấy rằng, bỏ qua một vài điều nhỏ nhặt, có rất ít sự khác biệt trong trải nghiệm sử dụng những bình này trên cơ sở hàng ngày. Trong khi bình đựng Pur có dung tích lớn hơn một chút so với bình Brita (11 ly so với 10 cốc) và dễ tháo rời hơn, bình đựng Brita có nắp đậy an toàn hơn và cảm thấy ít nặng hơn khi đổ đầy nước vào. Để xem loại bình nào tốt hơn cho bạn và tình hình nhà bếp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên (nếu có thể) thử dùng bình trước khi mua để bạn có thể cảm nhận về trọng lượng của nó, không gian tủ lạnh cần thiết và có khả năng bị đổ.

Tùy chọn bình
Không bao gồm các tùy chọn lọc toàn bộ bồn rửa, Pur có sáu tùy chọn bình/ bộ phân phối khác nhau: ba với bộ lọc Tiêu chuẩn và ba với bộ lọc Giảm chì. Tất cả đều giống nhau về phong cách, và thường chỉ khác nhau về công suất.
Brita, mặt khác, có một loạt các phong cách, màu sắc và kích cỡ bình. Ngoài các Bộ lọc Tiêu chuẩn và Longlast đã nói ở trên, Brita còn có các bộ lọc Stream, được thiết kế để phù hợp với bình đựng Brita Stream, có kích thước nhỏ hơn vẫn có thể chứa được 10 cốc nước, làm cho chúng hoàn hảo cho tủ lạnh nơi bạn không có nhiều không gian kệ.
Thương hiệu nào là người chiến thắng?
Nhìn vào tất cả các tiêu chí mà chúng ta đã phân tích trên thì bình lọc nước Brita đứng đầu. Brita vượt qua Pur về hương vị nước nói chung, tuổi thọ của bộ lọc, chi phí thay thế bộ lọc và các tùy chọn bình. Tuy nhiên, toàn bộ quan điểm của bình lọc nước là thực sự loại bỏ các chất gây ô nhiễm, và các bộ lọc Pur làm giảm và loại bỏ nhiều hóa chất khỏi nước hơn bình đựng nước Brita. Tuy nhiên, nếu bạn có những lo ngại về ô nhiễm nước cụ thể như chì, dược phẩm hoặc các thực thể sinh học, thì bình lọc nước Pur sẽ giúp bạn yên tâm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời