Bình lọc nước Brita và Zero, loại nào tốt hơn?

Lọc nước không phải là một khái niệm mới. Thị trường sáng tạo nên các sản phẩm bình lọc nước đã mang đến nhiều điều hữu ích cho sức khỏe của con người. Bởi nước là một trong những nền tảng quan trọng nhất cho cuộc sống và uống nước sạch, nước tinh khiết là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của mỗi chúng ta.

Bạn đang phân vân: Có nên mua mua bình lọc nước Brita hay không?

Khi nói đến khái niệm hệ thống lọc nước chúng ta sẽ liên tưởng đến việc loại bỏ kim loại nặng, vi sinh vật nguy hiểm và nhiều chất độc hại khác để tạo ra nguồn nước uống sạch, trong lành và lành mạnh hơn so với nguồn nước lấy trực tiếp từ nước máy. Một số người thích hương vị của nước được lọc qua hệ thống lọc nước bởi vì nó không còn tanh, giữ được độ ngọt tự nhiên nữa.

Ý kiến cơ bản

Nếu bạn muốn mua một hệ thống lọc nước, thì bình lọc nước Zero Water hoặc bình lọc nước Brita là hai gợi ý hoàn hảo, bởi đây là hai thương hiệu lọc nước uy tín nhất hiện nay.

Các bộ lọc của bình lọc nước Brita cơ bản sử dụng than hoạt tính gốc dừa với nhựa trao đổi ion, bộ lọc được làm bằng chất liệu cao cấp và hoàn toàn không chứa BPA, tức là Bisphenol A gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ ung thư. Tuyệt vời hơn, bộ lọc của Brita giúp loại bỏ mùi vị và mùi của clo, thủy ngân, kẽm, cadmium, đồng, v.v.

Mặt khác, bình lọc nước Zero, đã được NSF chứng nhận, là một hệ thống lọc có sự kết hợp của năm giai đoạn tinh chế, trong đó tất cả các tạp chất như chì, clo hoặc chất rắn hòa tan được loại bỏ khỏi nước máy của bạn, cung cấp cho bạn nguồn nước sạch tinh khiết, cung cấp cho cảm giác vị giác và khứu giác trong nước tốt hơn.

Chất lượng hệ thống thanh lọc

Lý do chính để mua một hệ thống lọc nước là để có được nước uống hàng ngày. Bây giờ, cả nước Brita và Zero đều có kỹ thuật khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng của chúng là giống nhau để tạo ra nước uống tinh khiết. Ngoài ra, cả hai bộ lọc đều được NSF International chứng nhận, có nghĩa là cả hai hệ thống đều có thể loại bỏ chì và các yếu tố nguy hiểm khác khỏi nước.

Bình lọc nước Brita có bộ lọc 2 giai đoạn. Brita sử dụng nhựa trao đổi ion cũng như bộ lọc carbon giúp hệ thống loại bỏ các chất như chì, clo, kẽm, cadmium và thủy ngân, có thể gây hại cho cơ thể khi tiêu thụ.

Với bình lọc nước Zero, bạn sẽ tìm thấy hệ thống lọc năm giai đoạn qua đó nước được lọc. Mỗi giai đoạn cung cấp các chức năng khác nhau với cùng một mục đích làm sạch nước.

  • Ở giai đoạn đầu tiên, nước Zero chứa một loại than hoạt tính có tác dụng diệt clo và cải thiện mùi vị của nước.
  • Ở giai đoạn thứ hai, nó chứa nhựa trao đổi ion loại bỏ các chất ô nhiễm kim loại như đồng, thủy ngân, cadmium, nhôm và kẽm.
  • Giống như giai đoạn thứ nhất và thứ hai, ba giai đoạn cuối của nước Zero cũng hoạt động đối với tất cả các tạp chất còn lại từ nước và cung cấp cho bạn nước uống sạch.

Bạn có thể tìm thấy một số khác biệt về chất lượng nước tùy thuộc vào số lượng giai đoạn lọc mà mỗi hệ thống chứa.

Thiết kế tiện ích

Thiết kế của bình lọc nước đóng một vai trò rất quan trọng trong hiệu quả của bình đựng nước. Người ta phải nghiên cứu và thiết kế sao cho tay cầm bình nước dễ dàng, đẹp mắt mà không gặp khó khăn trong quá trình rót nước vào ly. Cùng với đó, tàu nước được lọc trước phải có khả năng lấp đầy không dưới nửa bình.

Ở đây, cả Zero water và Brita đều có các bình chứa nước được lọc trước, có thể lấp đầy ít nhất một nửa bình đựng nước mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào thiết kế hình học của cả hai bình.

Thông thường, cả Zero water và bình lọc nước Brita đều có thể được coi là bình đựng nước rất tiện dụng. Về cơ bản, chúng giống như những cái bình nên dễ cầm chúng. Bạn chỉ nên chọn một trong những phù hợp nhất với sở thích của bạn.

So với nước Zero, bình Brita ở một mức độ nhất định khó cầm và đổ nước. Nó không phải là đối với hầu hết các phần cảm thấy cân bằng trong khi giữ nó với tay cầm. Phần lớn, bình Brita dường như là một sáng tạo đơn giản và dễ bảo trì, trong đó các nhà sản xuất đã không đặt nhiều nỗ lực vào các tính năng tiện lợi của nó.

Mặt khác, Zero water không chính xác có các đặc điểm công thái học từng đoạt giải thưởng, nó vẫn mang lại trải nghiệm công thái hơn rất nhiều so với Brita. Nó khá thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể cầm nó dễ dàng và rót nước một cách trơn tru vào ly. Khi cầm bình lọc nước này sẽ cảm thấy cân bằng và thoải mái trong tay của bạn.
Hơn nữa, Bình đựng nước 10 ly Zero được trang bị vòi phun ở đáy bình, để bạn có thể dễ dàng rót nước vào ly mà không cần nâng bình. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và người già có cổ tay yếu.

Hương vị của nước lọc

Brita với hệ thống lọc 2 giai đoạn duy nhất có thể dễ dàng loại bỏ mùi vị và mùi clo từ nước. Bình lọc nước Zero thực hiện hành động tương tự mà không có bất kỳ khó khăn. Cả hai bình có thể làm sạch nước và loại bỏ mùi, nhưng chúng có vị khác nhau.

Zero Water mang đến hương vị tuyệt vời hơn, giống như H20 không pha trộn. Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên và làm sạch hoàn toàn bình nhựa hoặc bạn có thể bắt đầu cảm thấy mùi nhựa giống như nước trong nước uống của bạn.

Khả năng thích ứng

Bộ lọc nước và bình Brita đã được thiết kế vô cùng tiện ích, giúp cải thiện mức độ thoải mái của người dùng. Thiết kế bình lọc nước Brita trông khá đẹp mắt và không tốn nhiều không gian. Brita cung cấp một mô hình mỏng và nhẹ trên thị trường bình lọc nước, điển hình là sản phẩm Brita Slim Pitcher. Đổi lại, bình lọc nước  Zero water không có bất kỳ mô hình mỏng và nhẹ như Brita. Đặc biệt hơn, Brita dễ lắp hơn so với bình lọc nước Zero, và cung cấp nước sạch hơn.

Tốc độ lọc nước

So với nước Zero, Brita lọc nước một cách nhanh hơn vì nó có quy trình hai giai đoạn để lọc nước. Trung bình, Brita phải có thể đổ đầy cốc bằng nước lọc trong 40 giây. Điều đó có nghĩa là sẽ mất ít hơn 10 phút để Brita đổ đầy 10 cốc bằng nước lọc.

Mặt khác, Zero Water có thể mất khoảng 2 phút để đổ đầy cốc, điều đó có nghĩa là có thể mất 20 phút để đổ đầy 10 cốc. Bạn có thể thấy bộ lọc nào tốn thời gian hơn.

Tuổi thọ của bộ lọc nước

Tuổi thọ của bộ lọc nước phụ thuộc vào một số khía cạnh như mức độ ô nhiễm của nước. Phần lớn các công ty lọc nước nói rằng hệ thống lọc của họ có thể lọc khoảng 40 gallon nước, tức là vòng đời gần 3-5 tháng.

Bộ lọc Brita nên được thay thế sau mỗi 40 gallon hoặc chỉ khoảng hai tháng một lần tùy thuộc vào chất lượng nước máy của bạn. Bộ lọc thay thế nước bằng không yêu cầu loại bỏ 18.000 miligam chất gây ô nhiễm hòa tan. Tuy nhiên, trong bao lâu bạn có thể sử dụng nước Zero phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của nước máy.

Bộ lọc nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Với bất cứ ai thì hệ thống lọc mà họ muốn mua là phải lọc được toàn bộ các chất cặn bẩn trong nước để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Khi nói về giá của Zero water và Brita, cả hai đều có giá hợp lý, với nước Zero có giá cao hơn một chút so với Brita.

Khi bạn đang mua một hệ thống lọc cho hộ gia đình của bạn, bạn luôn muốn hệ thống lọc tốt nhất và Zero water và Brita hiện nay là hai ứng cử viên sáng giá, cả hai thương hiệu đang dẫn đầu thị trường với một số mức giá rất phải chăng và các tính năng thân thiện với người dùng.

Chúng tôi hy vọng rằng đánh giá này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trước quyết định chọn mua bình lọc nước nào, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng nước gia đình bạn.

Content Protection by DMCA.com