Bình lọc nước cần thiết cho cuộc sống

Những người uống nhiều nước thường tiêu thụ ít soda, rượu và nước tăng lực. Họ có xu hướng có chế độ ăn uống tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Nếu bạn không thích uống nước vì nước máy ở nhà có mùi và cảm giác không được sạch, bình lọc nước có thể là thứ khuyến khích bạn uống nhiều hơn.
Cách uống nhiều nước
Mất nước là một vấn đề gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe và sắc đẹp. Nó có thể khiến da khô sần, bong tróc, đau đầu và đau khớp. Mất nước kéo dài có thể gây tổn thương thận và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Nhiều người không uống đủ vì họ không thích mùi vị của nước máy mà các tiện ích địa phương của họ cung cấp. Nước thành phố được xử lý thường xuyên bằng clo để tiêu diệt vi khuẩn nhưng nó cũng có thể chứa một số chất có khả năng gây hại và thậm chí gây ung thư khiến người dân không thể uống nước thường xuyên. Gần đây, một vài thị trấn đã đưa ra tiêu đề vì nước của họ có màu đục, màu nâu và có mùi vị xấu, nhưng các quan chức nói rằng nó an toàn để uống. Đường ống nước rỉ sét và ống dẫn cũ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Sự thật về bình lọc nước
Nếu nước máy của bạn có mùi vị khó chịu hoặc nếu bạn muốn có thói quen uống nhiều nước hơn, bình lọc có thể giúp ích. Các hệ thống bình thương mại sử dụng hộp mực dùng một lần có chứa sự kết hợp của than hoạt tính và nhựa trao đổi ion. Đây là cơ chế lọc của hầu hết các bộ lọc hiện nay, điển hình là bình lọc nước Brita.
Than hoạt tính làm từ vỏ dừa được xử lý nhiệt là một chất hấp thụ. Nó đặc biệt xốp và có diện tích bề mặt lớn có thể bẫy các chất ô nhiễm hữu cơ.
Các phương tiện lọc carbon được ghép nối với các hạt polymer nhựa. Nhựa được xử lý đặc biệt có thể trao đổi các ion với các hạt tích điện. Quá trình này trung hòa độc tố bằng cách thay đổi thành phần của chúng.
Bộ lọc carbon hấp thụ mùi vị và mùi của clo. Chúng có thể làm giảm mức độ đồng, cadmium, kẽm và thủy ngân. Ngoài ra, chúng giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm dược phẩm.
Bình lọc được dự định để lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu chúng được giữ trên quầy, nước nên được tiêu thụ hoặc thay thế trong vòng một vài ngày. Các sản phẩm trong danh mục này khác nhau về hình dáng và thiết kế, nhưng chìa khóa của bộ lọc bình nước nằm cùng với bộ lọc.
Sử dụng bình lọc nước
Nếu trước đây bạn đã sử dụng bình lọc nước, bạn có thể nhớ ngâm hộp mực trước khi sử dụng và tìm hạt carbon trong nước lọc. Tin tốt là các thiết kế đã được cải thiện.
Với một số thương hiệu máy lọc nước, điển hình như bình lọc nước Brita thì bạn chỉ cần chạy hộp mực dưới nước trong 15 hoặc 20 giây. Nếu hạt xuất hiện trong vài lần nạp đầu tiên, bạn luôn có thể tưới cây bằng nó.

Chi phí và lợi ích
Hầu hết các bình lọc nước hiện nay, kể cả bình lọc nước Brita đều có giá từ $ 25 đến $ 50 và đi kèm với một hộp mực để bạn bắt đầu quá trình lọc. Các bộ lọc thay thế có giá từ 8 đến 12 đô la mỗi bộ, vì vậy việc mua nhiều gói sẽ tiết kiệm hơn. Bộ lọc than hoạt tính mất hiệu quả theo thời gian. Các nhà sản xuất khuyên nên thay bộ lọc sau mỗi 40 gallon hoặc hai tháng sử dụng.
Người ta ước tính rằng một hộp mực có thể thay thế 300 chai nước cỡ pint, giúp tiết kiệm tiền và giảm rác thải nhựa. Chúng ta hãy xem ba trong số các mô hình phổ biến nhất dựa trên kích thước, chi phí và loại bỏ chất gây ô nhiễm.
Tham khảo các sản phẩm bình lọc nước Brita chất lượng

 1.Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L (Kèm Maxtra Plus)

2.Bình lọc nước Brita Marella Basic Berry – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

3.Lọc nước trực tiếp tại vòi Brita 

4. Bình lọc nước Brita Marella XL Blue – 3.5L (kèm Maxtra Plus)