Cách chữa vết cháy bàn ủi đơn giản và dễ dàng nhất

Đối với việc sử dụng bàn ủi, Ahangduc.com phải nói rằng ai cũng có thể sử dụng bàn ủi một cách thuần thục, nhưng bạn đã bao giờ vệ sinh bàn ủi? Cùng bàn về cách vệ sinh bàn ủi và cách chữa vết cháy bàn ủi! Hãy nhanh tay theo dõi chúng tôi và xem qua nhé!

Cách làm sạch bàn ủi

Trước hết, bạn cần chuẩn bị: một chiếc bàn ủi để lâu ngày sẽ bị bẩn.

1. Rút phích cắm của bàn ủi: an toàn trước tiên, và lưu ý rằng bàn ủi đã hoàn toàn nguội. Hai giẻ lau hoặc khăn giấy.

cach chua vet chay ban ui_13

2. Làm sạch bề mặt dưới của bàn là: dùng giẻ hoặc khăn giấy, thấm nước sạch để lau. Dùng một miếng vải sạch hoặc khăn giấy khác để lau sạch bề mặt.

3. Thêm dung dịch tẩy rửa vào một bát nước ấm

Tự làm sạch: Đổ đầy nước vào bàn ủi, cắm phích cắm và nhấn nút “làm sạch bằng hơi nước”, nếu không có nút này, bạn có thể chọn nút “hơi nước” hoặc “làm nóng”. Được đặt trên khung kim loại, cách biệt với màn hình nền.

4. Nước sạch được dự trữ

Tự làm sạch: Đổ đầy nước vào bàn ủi, cắm phích cắm và nhấn nút “làm sạch bằng hơi nước”, nếu không có nút này, bạn có thể chọn nút “hơi nước” hoặc “làm nóng”. Được đặt trên khung kim loại, cách biệt với màn hình nền.

5. Vài chiếc tăm bông.

Thủ thuật dùng tăm bông: hãy kiên nhẫn và dành chút thời gian, dùng tăm bông để làm sạch các lỗ nhỏ trên bề mặt đáy của bàn là.

cach chua vet chay ban ui_10

Chờ đợi: Sau khi bàn ủi tự làm sạch xong, hãy rút phích cắm điện và để bàn ủi nguội tự nhiên. Mặc dù ủi quần áo là một việc rườm rà, nhưng tốt hơn hết bạn nên thay một bộ quần áo sạch sẽ và mới mẻ cho hàng hiệu, để sự nổi tiếng và ấn tượng tốt sẽ được ghi dấu đầy đủ về bạn!

Top 7 bàn ủi hơi nước

Cách sử dụng bàn ủi khô philips

Bàn ủi du lịch

Cách chữa vết cháy bàn ủi

cach chua vet chay ban ui_3

Cách chữa vết cháy bàn ủi bằng giấm và muối

cách làm sạch vết cháy bàn ủi

  • Nói đến cách chữa vết cháy bàn ủi là không thể nào không nói đến biện pháp lấy giấm trắng và muối bằng nhau rồi đun trên bếp. Đun lửa vừa và đợi cho muối tan hoàn toàn, nhưng đừng để giấm bắt đầu sôi. Nước rửa bàn ủi tại nhà này có thể không có mùi quá thơm nhưng chắc chắn nó sẽ làm sạch bàn ủi của bạn.
  • Lấy giấm ra khỏi bếp và để nguội. Bạn vẫn muốn giấm ấm nhưng không nóng. Hãy đeo găng tay rửa chén để tay bạn không bị nóng và tránh bị ám mùi giấm chua trong thời gian còn lại trong ngày.
  • Nhúng một miếng giẻ vào giấm và bắt đầu lau nhẹ phần đáy bàn ủi. Đối với những cặn bẩn cứng đầu hoặc vết cháy, hãy dùng bàn chải thô để làm sạch tấm đáy.
  • Không sử dụng bàn chải sắt để làm sạch mặt bàn ủi của bạn. Bàn chải sắt có thể làm xước bề mặt bàn ủi, gây ra những vết sơn nhỏ và cuối cùng là làm cho quần áo khó ủi hơn.
  • Lau mặt bàn ủi bằng một miếng quần áo đã thấm một ít giấm và thử bàn ủi đã được làm sạch. Sử dụng một ít giấm vào khăn để lau sạch các vật liệu tẩy rửa còn sót lại. Sau đó làm nóng bàn là và thử trên một miếng vải cotton sạch và cũ.

Bí quyết thứ hai: Lau bằng khăn ấm

cach chua vet chay ban ui_8

Không sử dụng miếng chà hoặc chất lỏng có tính mài mòn trên bàn ủi , nếu không sẽ làm hỏng lớp đầu tiên của bàn ủi. Khi vội, bạn chỉ cần nhúng khăn mềm sạch vào nước rồi chườm vào đáy (dĩ nhiên sau khi lấy bàn là ra khỏi ổ cắm) vì còn hơi ấm, sau đó lau nhẹ nó. Cuối cùng, nếu gặp phải những vết bẩn khó tẩy, hãy ngâm vải vào nước có pha bột giặt.

Bí quyết thứ ba: Dùng dấm và nước

Trộn giấm và nước với lượng bằng nhau, đun nóng bàn ủi ở nhiệt độ nhỏ hoặc trung bình, nhúng vào dung dịch đã pha, để dung dịch phát huy tác dụng trong vòng 5-10 phút, sau đó lau sạch.

Kem đánh răng cũng là sự lựa chọn không tồi trong việc giúp đánh bay vết cháy

cach chua vet chay ban ui_12

Nếu bạn không biết cách làm sạch bàn ủi, bạn không có giải pháp trong tay, thậm chí bạn có thể sử dụng kem đánh răng trong phòng tắm thay cho các sản phẩm dạng gel. Cho kem đánh răng vào một miếng vải sạch, sau đó lau bàn ủi, tập trung vào những chỗ bẩn.

Bạn nên thử dùng Baking Soda, đây là sản phẩm hỗ trợ rất tốt trong việc tẩy rửa

cach chua vet chay ban ui_11

Bạn đang phải đối mặt với những vết bẩn cứng đầu? Baking soda là giải pháp phù hợp. Trộn hai thìa cà phê nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó dùng khăn mềm thấm lên bàn ủi. Để có dung dịch mạnh hơn, bạn cũng có thể trộn với giấm.

Tin được không, muối cũng giúp làm sạch vết cháy?

Khi bạn không biết cách làm sạch bàn ủi của mình, muối có thể là một trợ giúp thực sự. Không dùng muối thô, chỉ dùng muối tinh. Sau khi rắc muối lên khăn mềm, tốt nhất bạn nên lau bàn ủi cẩn thận vì bàn ủi còn nóng và hoạt động tốt nhất. Nếu thấy lớp vải bị cháy, bạn có thể phủ muối lên một miếng giấy nhôm nhỏ và ủi thêm một phút nữa.

Một số biện pháp đối với việc chữa cháy quần áo do bàn ủi gây ra

Biện pháp chữa vết cháy trên quần áo bằng phèn chua

cach chua vet chay ban ui_6

Để có thể loại bỏ vết cháy khi ủi của quần áo len. Đầu tiên, hòa tan một cục phèn chua nhỏ vào nước sôi ở nhiệt độ sấy khô, vò nước phèn chua lên vùng quần áo bị cháy xém rồi đem phơi nắng cho bớt vết cháy xém.

Biện pháp thứ hai

Khử trùng có thể loại bỏ màu vàng cháy xém của quần áo len hoặc vải. Sau khi chà bằng bàn chải đánh răng, xông hơi khử trùng bằng nước sôi có thể làm giảm vết cháy xém.

Biện pháp thứ ba

Phơi ngoài nắng cũng có thể làm quần áo cháy xém. Che phần không bị trầy xước bằng giấy hoặc những thứ khác trước, sau đó xịt nước lạnh vào khu vực có vấn đề và phơi nắng. Sau khi nước khô, phun thêm một ít nước cho đến khi màu của từng phần tương tự nhau.

Biện pháp thứ tư

Dùng giấm cũng có thể loại bỏ nếp nhăn và vết ủi trên quần áo. Bạn có thể nhỏ giấm ăn lên giấy có viền thô, phủ lên các vết nhăn rồi ủi bằng bàn ủi điện, vết bẩn sẽ biến mất, quần áo mềm mịn.

Biện pháp thứ năm

cach chua vet chay ban ui_5

Vết bỏng trên quần áo cotton có thể bị cháy, rắc một ít muối tinh lên vết bỏng sau đó dùng tay vò nhẹ, phơi nắng một lúc rồi giặt lại bằng nước, vết bỏng có thể giảm và thậm chí biến mất dần.

Biện pháp thứ sáu

Quần áo lụa có vết cháy, bạn có thể lấy một lượng bột soda thích hợp, hòa với nước khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, thoa lên vết cháy, để khô tự nhiên. Bằng cách này, các vết cháy xém sẽ bị loại bỏ do bột soda khô rơi ra.

Biện pháp thứ bảy

Áo khoác mùa đông không nên giặt thường xuyên. Nếu không may lớp sơn dày bị cháy xém, hãy dùng giấy nhám mịn chà lên chỗ cháy xém, sau đó dùng bàn chải chải nhẹ. Các vết cháy xém đã biến mất. Sau khi quần áo bị ố vàng, hãy lấy khăn ẩm lên và ủi, những chiếc áo nhẹ hơn có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu, những vết bỏng nặng chỉ có thể vá lại bằng vải cùng màu.

cach chua vet chay ban ui_4

Biện pháp thứ tám

Các vết ủi cũng có thể được loại bỏ bằng đường. Để loại bỏ vết ủi, bạn nên ngâm quần áo với nước rồi phơi đến khi khô một nửa, bật bàn ủi điện đặt lên phía trên, sau đó cho vài hạt đường vào đáy bàn ủi, khi đường tan hết thì ngắt điện, dùng khăn lau khô. Lau bề mặt dưới cùng của bàn ủi điện và lặp lại các vết ủi khi bàn ủi còn nóng.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách vệ sinh bàn ủi và cách chữa vết cháy bàn ủi, tóm lại là luôn có mẹo để loại bỏ đồ ăn cắp của bàn ủi, bạn hãy thử xem nhé! Tôi hy vọng ở trên có thể cung cấp cho bạn một số giúp đỡ.