Hướng dẫn chi tiết cách đổ nước vào bàn là hơi nước

Bàn ủi hơi nước là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng để làm phẳng quần áo. Bình chứa nước trên bàn ủi được trang bị chức năng đun nóng và phun hơi sương, giúp làm mềm vải và thuận tiện cho quá trình ủi quần áo. Vậy cách đổ nước vào bàn là hơi nước như thế nào? Hãy cùng A Hàng Đức tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách đổ nước vào bàn là hơi nước

Bước 1: Bạn mở nắp bình chứa nước ở trên thân bàn ủi.

Bước 2: Đổ nước từ từ vào bình đến vạch Max, tránh tình trạng đổ nhanh khiến nước tràn ra bên ngoài có thể gây chập cháy điện trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Đậy nắp lại và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tiến hành ủi quần áo.

Xem thêm: Cách sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay Philips

Những lưu ý khi đổ nước vào bàn là hơi nước

Khi đổ nước vào bàn ủi hơi nước, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên sử dụng nước đã được lọc bằng máy lọc nước, tránh lấy nước từ giếng. Nước từ giếng có thể gây cặn trong bình, làm nghẹt lỗ phun hơi nước hoặc bám lại trên bàn ủi, gây bẩn quần áo khi bạn là ủi.
  • Không nên cho bất kỳ hoá chất tạo mùi vào bên trong bình chứa nước. Bởi khi hoá chất gặp nhiệt độ cao có thể phản ứng và ăn mòn các chi tiết bên trong bàn là.
  • Không đổ nước quá vạch Max được hiển thị trên bàn ủi.
  • Lúc vừa cắm điện tuyệt đối không được vặn nút hơi lên ngay mà nên để ở mức 0. Sau đó, đợi khoảng 3 phút rồi mới điều chỉnh. Khi mặt bàn ủi đã đạt được nhiệt độ đủ để nước thoát hơi, hãy bắt đầu điều chỉnh mức nhiệt. Điều này giúp giảm tối đa tình trạng bàn ủi bị rò rỉ nước.
  • Bàn ủi hơi nước sau khi sử dụng xong nên đổ nước thừa để tránh tình trạng đóng cặn.

Trên đây là cách đổ nước vào bàn là hơi nước cũng như một số lưu ý giúp bạn có thể an toàn trong quá trình sử dụng bàn là. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết cách đổ nước vào bàn ủi hơi nước. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của A Hàng Đức nhé!

Cập nhật vào 15/01/2024 lúc 11:55

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)