Có nên mua bình lọc nước Brita hay không?

Với lịch sử hình thành hơn 40 năm, cùng hàng loại sản phẩm lọc nước đỉnh cao, Brita là một trong những thương hiệu lọc nước đón nhận được nhiều sự lựa chọn từ các khách hàng trên khắp hành tinh. Nhưng liệu, bình lọc nước Brita có dẫn đầu thị trường  hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bài viết liên quan:

Bộ lọc Brita có hoạt động tốt không?

Câu trả lời là có. Bộ lọc Brita được chứng nhận bởi NSF International, bao gồm NSF / ANSI Tiêu chuẩn 42 và 53. Nói tóm lại, điều này có nghĩa là bộ lọc Brita có thể loại bỏ một lượng đáng kể các chất gây ô nhiễm có hại khỏi nước của bạn, bao gồm clo và một số kim loại có hại.

Bộ lọc của bình Brita cũng có thể lọc nước nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước cho cả gia đình bạn. Trên thực tế, trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng bộ lọc Brita thực sự là nhanh nhất trong việc lọc một cốc nước trong số tất cả 5 bình lọc nước mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Có nên mua bình lọc nước Brita hay không?

Bộ lọc Brita cũng khá rẻ. Mặc dù giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn mua (và các ưu đãi hoặc khuyến mãi hiện tại), các bộ lọc Brita tổng thể cung cấp trong số chi phí thấp nhất cho mỗi cốc nước được lọc.

Các bộ lọc cho bình Brita cũng dễ dàng tìm thấy, điều này giúp việc thay thế chúng dễ dàng hơn đáng kể so với một số thương hiệu ít nổi tiếng.

Những gì chúng tôi đã thử nghiệm với bình lọc nước Brita

Mặc dù chắc chắn có những điều thích về bình lọc Brita là rất nhiều vì đây là thương hiệu lọc nước số 1 thế giới. Nhưng sẽ có một số vấn đề chúng tôi đã tìm thấy khi thử nghiệm chúng.

Đầu tiên (và có thể nói là quan trọng nhất), các bộ lọc Brita đơn giản là có cơ chế lọc tương tự như các bộ lọc khác trên thị trường, theo các chứng nhận giống như các bộ lọc do NSF International cung cấp.

Chẳng hạn, bộ lọc ZeroWater có thể giảm nhiều chất gây ô nhiễm từ nước hơn, trong khi bộ lọc MAVEA hoạt động tốt hơn bộ lọc Brita và có thể lọc với tốc độ phù hợp hơn với tuổi thọ của từng bộ lọc nước.

Có nên mua bình lọc nước Brita hay không?

Chúng tôi cũng nhận thấy Bình nước Brita – 10-Cup Everyday được thiết kế với hình dáng khá là cồng kềnh nên rất khó để mang theo bất cứ nơi đâu, đây cũng là một trong những bất tiện lớn. Cho dù chúng tôi đang mang bình đến  bồn rửa, hoặc đơn giản là rót nước vào ly, cảm giác cũng rất khó khăn.

Như các ấn phẩm khác đã lưu ý, bình lọc nước Brita không chính xác là loại sản phẩm bạn sẽ giới thiệu trên bìa tạp chí, hoặc thậm chí trong một bữa tiệc tối. Mặc dù đây là sự cân nhắc quan trọng nhất khi mua bình lọc nước, nhưng thực tế là có những sản phẩm khác trông đẹp hơn và lọc tốt hơn cũng đáng chú ý, điển hình như PUR, ZeroWater…

Bình lọc nước Brita uy tín trên thị trường

Với lịch sử hình thành hơn 40 năm, cùng hàng loại sản phẩm lọc nước đỉnh cao, khả năng lọc nước siêu đỉnh, nguồn nước sau lọc thơm ngon, tinh khiết mà hoàn toàn không bị tanh, thiết kế bình đẹp và thanh lịch… Những điều này đã giúp Brita trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường  hiện nay.

Các sản phẩm Brita chính là sự kết hợp giữa bộ lọc và bình đựng chi phí thấp, gần ba thập kỷ tại thị trường Bắc Mỹ và một loạt các chiến dịch tiếp thị và bán lẻ thành công đã đảm bảo rằng Brita sẽ là một thương hiệu lọc nước phổ biến trong nhiều năm tới.

Các đối thủ cạnh tranh của Brita, đang đấu tranh cho một phần rất nhỏ trong thị trường bình lọc nước hiện nay. ZeroWater, đặc biệt, đã nhắm mục tiêu và tập trung vào phân khúc cao hơn của thị trường, trong khi vẫn giữ bộ lọc của họ với giá cả phải chăng – mặc dù chúng đắt hơn bộ lọc Brita rất nhiều.

Có nên mua bình lọc nước Brita hay không?

Các thương hiệu khác, như bình lọc nước thương hiệu MAVEA, đang chiến đầu hết mình cho một số thị phần tương tự như Brita. Trong khi MAVEA đang chiến đấu chống lại sự thừa nhận thương hiệu đương nhiệm và hàng thập kỷ, thì chất lượng công thái học và bộ lọc nước ấn tượng của thương hiệu MAVEA đã cho phép họ phá vỡ một phân khúc thị trường nhỏ nhưng đang phát triển.

Thời gian sẽ cho biết liệu Brita có thể giữ được vị trí dẫn đầu thị trường hay không, hoặc họ sẽ dần mất thị phần trước các đối thủ như ZeroWater (hiện là thương hiệu số 2 trong các bình lọc nước đổ) và MAVEA.

So sánh bộ lọc Brita với các thương hiệu lọc nước uy tín khác

Mặc dù không có xu hướng tiếp thị như vậy, Brita thực sự là thương hiệu giảm giá trên thị trường bình lọc nước mạnh nhất hiện. Ngoài việc là một trong những sản phẩm bình lọc nước ít tốn kém nhất thì các sản phẩm Brita được thiết kế với hình dáng khá đơn giản nên dễ dàng sử dụng, chất liệu đáng tin cậy và hầu như có mặt khắp nơi nên dễ dàng tìm kiếm và thay thế.

1. Brita vs PUR

Pur là một thương hiệu phổ biến khác, chủ yếu trong thị trường bộ lọc chìm. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với nó bởi vì thời gian lọc rất chậm, và hương vị nước của nó cũng không tồi chút nào.

PUR 7 Cup Pitcher tương tự như bình Brita, theo nghĩa là nó đặc biệt tiện dụng hoặc hấp dẫn trực quan.
Nếu bạn đang băn khoăn chọn lựa giữa bình lọc nước Brita và bình lọc nước PUR, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên dùng Brita.

Có nên mua bình lọc nước Brita hay không?

2. Brita vs MAVEA

Cả bộ lọc Brita và MAVEA đều sử dụng công nghệ tương tự. Điều này có ý nghĩa rằng, thương hiệu MAVEA là cùng một đội đứng đằng sau sự ra mắt của các bộ lọc nước Brita ở Bắc Mỹ vào cuối những năm 1980.

Mặc dù có những điểm tương đồng và lịch sử chung, những chuyên gia hàng đầu thương hiệu MAVEA đã phát triển một cách khác biệt và khẳng định sự độc đáo rất riêng của các bộ lọc nước mang thương hiệu MAVEA trong những năm qua. Theo nghiên cứu và thử nghiệm của chúng tôi, nước được lọc bằng bộ lọc nước MAVEA có vị ngon hơn, và thiết kế bình nước MAVEA, tiện dụng hơn và hấp dẫn hơn.

3. Brita vs. ZeroWater

Brita và ZeroWater là hai công ty hàng đầu trong thị trường bình lọc nước, nhưng Brita chiếm phần lớn thị trường lớn hơn, trong khoảng 70%. Điều này nói lên rằng, bình lọc nước Brita và ZeroWater chiếm phần quan trọng trong phân khúc thị trường lọc nước hiện nay. Trong khi bộ lọc nước Brita không tốn kém và có thể lọc nước rất nhanh, bộ lọc ZeroWater đắt hơn và có thể giảm các chất gây ô nhiễm trong nước xuống mức 0 hiệu quả.

Nhưng để so sánh và chọn lựa thì Brita đón nhận được nhiều hơn vì chi phí và tốc độ, trong khi ZeroWater chiến thắng về chất lượng nước và công thái học.

Có nên mua bình lọc nước Brita hay không?

Có nên mua bình lọc nước Brita?

Nếu bạn muốn một bình lọc nước rẻ và phổ biến, Brita chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng. Đây cũng chính là lý do tại sao các bộ lọc nước Brita đã phổ biến từ rất lâu và đón nhận được nhiều sự chọn lựa từ đông đảo khách hàng trên khắp hành tinh. Vì thế, khi chọn lựa bình lọc nước Brita là bạn đang lựa chọn sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Bình đựng nước 10 ly ZeroWater sử dụng bộ lọc ZeroWater hiệu quả hơn, tiện dụng hơn và bao gồm vòi để rót dễ dàng trong khi để bình trong tủ lạnh. Chúng tôi cũng nhận thấy Bình đựng nước 9 ly MAVEA Elemaris XL là sản phẩm tốt nhất về tổng thể, khi mọi thứ từ công thái học, đến chất lượng lọc, đến chi phí đều được xem xét.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về lý do tại sao chúng tôi cảm thấy rằng cả bộ lọc nước MAVEA và bộ lọc ZeroWater cũng là những lựa chọn tốt cho bạn, vui lòng xem qua đánh giá mở rộng của chúng tôi về năm bình lọc nước tốt nhất trên thị trường.