Đánh giá bình lọc nước chuẩn nhất là dựa vào các tiêu chí nào?

Nhiều người có thói quen mua bình lọc chỉ dựa vào mẫu mã bên ngoài và cách giới thiệu qua loa của người bán hàng. Nhưng vẻ đẹp bên ngoài không đánh giá được khả năng lọc thực sự bên trong, lời quảng cáo lúc nào cũng “có cánh”. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn bình lọc nước tốt nhất cho bạn dựa vào các tiêu chí như vật liệu bình, thời lượng của bộ lọc, công suất, dễ sử dụng và vấn đề làm sạch…
Chât liệu bình lọc được làm từ gì?
Bình nước làm bằng chất liệu gì? Hầu hết các bình lọc nước ngày nay được làm từ nhựa, bao gồm cả bình lọc nước Brita. Đó là lý do tại sao chúng nhẹ và giá cả phải chăng. Và khi chọn lựa bình lọc nước, các bạn nên chọn loại bình không chứa BPA, điển hình như bình lọc nước Brita. Bởi nhựa chất lượng thấp, có chứa BPA có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng, gia tăng tỉ lệ ung thư nếu sử dụng lâu dài.

BPA là viết tắt của bisphenol A. Đây là một hóa chất công nghiệp được sử dụng trong nhựa và nhựa từ những năm 1960. Nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc với BPA có thể có tác dụng phụ tiêu cực lên não, hành vi và tuyến tiền liệt của thai nhi và trẻ em cũng như tăng huyết áp ở người lớn. Bình lọc nước không có BPA có thể không hoàn toàn an toàn để uống nhưng bạn sẽ nhận được ít độc tố hơn so với uống từ nhựa hoặc uống nước không lọc.
Bộ lọc nước kéo dài bao lâu?
Cài đặt bộ lọc trên bình nước rất dễ dàng. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất để bạn tự hỏi khi mua các sản phẩm bình lọc nước là bộ lọc nước sẽ kéo dài bao lâu? Bộ lọc càng tồn tại lâu, bạn sẽ càng phải thay thế ít lần hơn, nhưng đừng để bộ lọc quá lâu vì nó sẽ lọc không được kĩ, nước thu được sau lọc sẽ chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe.
Một bộ lọc tốt sẽ không cần phải thay đổi thường xuyên hơn hai tháng một lần. Nếu bạn có thể tìm thấy một sản phẩm có bộ lọc kéo dài bốn đến sáu tháng, đó sẽ là lý tưởng.
Sức chứa nước của bình là bao nhiêu?
bình lọc nước Brita hay các bình lọc nước khác bạn đang có ý đinh mua sẽ có khả năng chứa bao nhiêu nước? Tùy vào số thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước ra sao, các bạn hãy chọn cho mình chiếc bình cỡ lớn, cỡ nhỏ vừa tầm nhé!
Đặc biệt, một chiếc bình có công suất lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải liên tục đổ đầy bình. Nếu việc đổ đầy bình có vẻ như quá nhiều công việc cho bạn, có lẽ bộ lọc chìm là sự lựa chọn lý tưởng của bạn.

Dễ sử dụng và làm sạch
Ngay cả các thùng chứa nước tinh khiết cũng cần được làm sạch mọi lúc. Điều này giúp thùng chứa tránh bị nhiễm độc từ vi khuẩn, tảo và các chất ô nhiễm không lành mạnh khác phát triển bên trong nó và làm bẩn nước.
Ai nên mua bình lọc nước?
Đây cũng là câu hỏi bạ phải tự hỏi nếu muốn mua một bình lọc nước phù hợp với mình? Lợi ích chính của việc sử dụng bộ lọc nước là cải thiện hương vị nước uống. Ngay cả các hạt vô hại cũng có thể thay đổi hương vị của những gì bạn uống cho dù bạn uống nước bằng cách tự pha một cốc cà phê nóng.
Nếu bạn không có một bộ lọc hoặc hệ thống thẩm thấu ngược trong nhà, những bình lọc nước này cung cấp cho gia đình bạn một giải pháp tuyệt vời để giữ sức khỏe và tiết kiệm tiền. Nếu bạn sống ở một thành phố nổi tiếng với chất lượng nước máy kém, và thậm chí còn hơn thế nữa thì trang bị cho mình một bình lọc nước dung tích lớn là điều cần thiết.

Hầu hết mọi người không biết về việc có bao nhiêu hóa chất và khoáng chất lọt qua trung tâm xử lý nước địa phương của thành phố. Các nhà cung cấp nước ở Hoa Kỳ được pháp luật yêu cầu cung cấp báo cáo khả năng lọc của các dụng cụ lọc để tạo niềm tin cho người dùng. Nếu bạn quan tâm đến việc đọc báo cáo nước thành phố của bạn hoặc nhận thông tin liên hệ cho một cơ quan địa phương, hãy xem trang EPA EPA nhé!
Hãy nhớ rằng không phải tất cả các vấn đề với nguồn cung cấp nước sẽ xuất hiện trong một thử nghiệm khu vực. Nếu hệ thống ống nước của bạn bị ô nhiễm hoặc nếu bạn đang cung cấp riêng, bạn cần phải kiểm tra nước. Nhiều dịch vụ và bộ cài đặt bộ lọc cung cấp miễn phí.
Tất cả các bình lọc nước được bán ra ngoài trị trường đều phải trải qua quy trình đánh giá và kiểm định gắt gao, và tất nhiên là phải có được giấy chứng nhận để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại, điển hình như bình lọc nước Brita. Hầu hết các bộ lọc của các sản phẩm lọc nước đều có thể loại  bỏ mọi thứ trong nước, từ vi khuẩn, đến bụi bẩn, clo, hóa chất, v.v. Sử dụng bình lọc nước chất lượng sẽ là giải pháp bảo vệ sức hỏe gia đình bạn, ngăn chặn các bệnh về nước như tiêu chảy, kiết lị, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ung thư…
Tham khảo các sản phẩm bình lọc nước khác

1.Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L (Kèm Maxtra Plus)

2.Bình lọc nước Brita Marella Basic Berry – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

3. Bình lọc nước Brita Marella XL Blue – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

4. Bình lọc nước Brita Marella XL White – 3.5L (kèm Maxtra Plus)

5. Bình lọc nước Brita Marella Basic Purple – 2.4L (kèm Maxtra Plus)