Đánh giá bộ lọc nước và bình lọc nước Brita – Những điều cần biết trước khi mua

Ngay cả khi bạn sống trong một thế giới hoang dã thì việc cung cấp nước sạch cho bản thân và gia đình là điều quan trọng. Bởi nước chiếm vai trò rất lớn để duy trì cuộc sống. Dù hiện tại gia đình có hay không sở hữu bình nước Brita, bài đánh giá này sẽ cho bạn biết nếu bạn cần thay đổi phương pháp lọc nước của mình.

Đánh giá bình lọc nước Brita

Tôi đã cài đặt một hệ thống nước thẩm thấu ngược trong nhà kể từ khi tôi mua nó bảy năm trước. Nó cung cấp nước sạch có hương vị tuyệt vời, cộng với việc loại bỏ hầu như mọi chất gây ô nhiễm trong nước. Điều cần làm duy nhất là các bộ lọc cần phải được thay đổi thường xuyên để quá trình lọc không bị gián đoạn. Để cho việc lọc nước diễn ra suôn sẻ, trong nhà tôi luôn luôn trữ bộ lọc dự phòng để mỗi khi bộ lọc cũ hết hiệu suất là có thể thay thế tức khắc.

Bộ lọc Brita

Có thể nói rằng, bộ lọc chính là trái tim của hệ thống lọc nước Brita. Bộ lọc chứa than củi (than hoạt tính) cùng với nhựa trao đổi ion, sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tối ưu khả năng làm giảm lượng clo, đồng, cadmium và thủy ngân từ nước. Nó cũng loại bỏ mùi khó chịu và mùi vị. Theo nhà sản xuất, bộ lọc tốt cho khoảng 80 gallon (~ 300 lít) nước trước khi cần phải thay thế.

Chuẩn bị bộ lọc

Bình và bộ lọc sử dụng kết hợp trọng lực và hóa học để lọc nước. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng trước tiên bạn cần chuẩn bị bộ lọc. Điều này có nghĩa là ngâm bộ lọc trong 15 phút trong nước lạnh, sau đó rửa sạch dưới vòi nước lạnh trong vài giây. Sau khi xong, nó có thể được đưa vào bình. Sau đó, bạn cần đổ đầy nước sau đó loại bỏ nước đã lọc. Trong hai bình nước đầu tiên, có thể có những mẩu than nhỏ trôi nổi trong nước. Điều này là bình thường và nó đã xảy ra với tôi vì vậy nó không có gì phải lo lắng. Sau khi làm điều này hai lần, nó đã sẵn sàng để được sử dụng.

Sử dụng

Khi bộ lọc đã sẵn sàng, chỉ cần thêm nước vào bên trong, bể chứa trên cùng và để bộ lọc thực hiện nhiệm vụ của mình. Theo kinh nghiệm sử dụng của tôi thì phải mất khoảng hai phút để một lít nước hoàn toàn đi qua bộ lọc. Khi đổ đầy nước vào bình, có thể đặt bình lọc nước vào tủ lạnh vì bình nước Brita có kích thước vô cùng nhỏ gọn. Nhưng nhớ, khi cho bình vào tủ lạnh phải thêm nước thường xuyên để quá trình lọc nước được diễn ra liên tục.

Rất may, tôi đã chuẩn bị cho tình huống này. Vài năm trước, tôi đã mua Bộ lọc bình Brita® từ một trong những nhà bán lẻ hộp lớn tại địa phương. Tôi đã đi đến nhà để xe của mình và lấy nó ra khỏi bao bì của nó, sau đó tiến hành đọc hướng dẫn về cách sử dụng nó. Tôi cũng đã đặt hàng hai bộ lọc thẩm thấu ngược từ một nhà bán lẻ hộp lớn khác để đảm bảo tôi sẽ có hệ thống hiện tại của mình hoạt động trong vài ngày. Tạm thời, tôi sẽ có cơ hội đánh giá một trong những hệ thống lọc nước dự phòng của mình.

Cấu tạo bộ lọc

Mô hình bộ lọc nước mà tôi đang sở hữu có cấu trúc với hai tầng. Tầng trên cùng là nơi nước không lọc và có dung tích chỉ hơn 1 lít. Tầng dưới cùng là nơi thu thập nước lọc và có dung tích khoảng 2 lít. Ngoài bộ lọc mà tôi đang dùng thì bình lọc nước Brita với cấu hình khác, bao gồm các bộ phân phối nằm bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên, tất cả các bình đựng và bộ phân phối hiện đang sản xuất đều sử dụng cùng một bộ lọc.

Hiệu quả

Từ lúc mua bộ lọc và bình lọc nước Brita, tính đến nó hoạt động vẫn tốt. Đặc biệt là bộ lọc nước Brita với hiệu suất lọc nước cực đỉnh, nó làm giảm chất gây ô nhiễm nhưng không loại bỏ chúng hoàn toàn. Bảng sau đây cho thấy hiệu quả của nó trong việc giảm các chất nhất định:

Hiệu suất lọc
Tạp chấtGiảm trung bình
ĐồngGiảm 80%
Thủy ngânGiảm 95%
CadmiumGiảm 93%
CloGiảm 97%
KẽmGiảm 66%

Hiệu suất lọc

Các chất còn lại trong nước như MTBE, PCB, VOC, Radon, Amiăng, Chì, Flouride cùng với các vi sinh vật trong nước thì bộ lọc Brita không lọc. Brita thậm chí còn nói như sau trong hướng dẫn sử dụng của họ: “Bộ lọc bình Brita® không nhằm mục đích làm sạch nước. Không sử dụng với nước không an toàn về mặt vi sinh hoặc không rõ chất lượng mà không được khử trùng đầy đủ trước hoặc sau hệ thống”

Chi phí dự kiến

Tôi đã chi khoảng 35 đô la cho một bình lọc nước Brita và hai bộ lọc Brita. Trong khi mức giá này có vẻ hấp dẫn với nhiều sản phẩm lọc nước khác với bộ lọc có giá khoảng 8 đô la MSRP và có thể lọc tới 80 gallon nước, với giá khoảng 0,10 đô la mỗi gallon. Chi phí ít hơn khi bạn mua bộ lọc trong nhiều gói. Nó không quá đắt nhưng cũng không phải là một thỏa thuận tuyệt vời cho những gì bạn nhận được.

Quan sát

Trong khoảng năm ngày hoặc lâu hơn, tôi đã sử dụng bình này chủ yếu để uống nước. Nó ổn nhưng không hấp dẫn như tôi mong đợi. Tôi thấy mình sử dụng một hệ thống lọc nước dự phòng khác nhiều hơn. Tôi sẽ viết về đơn vị đặc biệt này trong bài viết tiếp theo của tôi để tiếp tục theo dõi.

Ưu điểm

Lọc khá nhanh, kích thước thuận tiện. Đã có thể đặt bình trong tủ lạnh để giữ nước lạnh.

Nhược điểm

Không dành cho mục đích sử dụng khẩn cấp khi nước có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm.

Kết luận

Bộ lọc bình Brita và bình lọc nước Brita là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang ở trong khu vực có nguồn nước uống không thực sự đảm bảo. Nó làm cho nước máy ngon hơn nhưng chỉ làm giảm một lượng nhỏ chất gây ô nhiễm. Không phải là một sản phẩm xấu, nhưng cũng không thực sự là một sản phẩm tốt.

Tham khảo bộ lọc nước Brita và bình lọc nước Brita

1.3 cục lọc bình Brita Maxtra Plus Filter Cartridge – 2 lõi lọc
2.6 lõi lọc bình Brita Maxtra Plus Filter Cartridge – 6 lõi lọc
3.Bình lọc nước Brita Flow Basic Blue – 8.2L (Kèm Maxtra Plus)

Trả lời