6+ lý do chính đáng khiến bạn mua kéo cắt gà

Có nên mua kéo cắt gà ❓ Với sự trợ giúp thuận tiện của nhiều món đồ khác nhau ngày nay, công việc xử lý bếp núc của các bà nội trợ càng trở nên nhanh chóng dễ dàng. Trong số các món đồ tiện dụng ấy tất nhiên không thể nào không nhắc tới chiếc kéo cắt gà – 1 người trợ thủ đắc lực trong các  món ăn hấp dẫn về thịt như gà, vịt, ngang, ngỗng……

"Có

Vậy những công dụng nào lại khiến nó trở nên đắt giá đến vậy, hãy cùng tìm hiểu 6 lý do chính sau để bạn cảm thấy tự hào khi đã sở hữu, cũng như các bạn nào chưa có cơ hội tiếp cận sản phẩm trước đây biết mà mua kéo cắt gà nhé.

1️⃣ Mua kéo cắt gà giúp Giảm bớt sức lực người làm bếp

Lý do chắc chắn đầu tiên và cũng làm mục đích chính của những người chọn lựa sản phẩm này. Với lưỡi kéo cong, cùng bộ trợ lực gắn liền trên cán, người sử dụng sẽ không tốn quá nhiều sức để “vận công” vào kéo, vừa dễ đau tay, chưa kể có khi còn gây tai nạn cho chính mình.

Kéo cắt gà Elmich
Lựa mua kéo cắt gà sẽ giúp giảm bớt sức lực của người dùng

2️⃣ Mua kéo cắt gà giúp bữa ăn hấp dẫn hơn

Nếu trước đây việc dùng dao khiến các món ăn cuả bạn khi vừa bày ra bàn đã có cảm giác kém hấp dẫn do các lát chặt không đều, thì nay với sự đẹp mắt – tinh tế, do kéo cắt gà mang lại, thì các lát cắt ấy lại trở lên hoàn toàn tươm tắp, đều như ý muốn.

Bí quyết những món ăn hấp dẫn
Bí quyết những món ăn hấp dẫn

3️⃣ Mua kéo cắt gà là biện pháp bảo vệ an toàn thực phẩm

Ngoài có sẵn công cụ khoá an toàn, tiện dụng, để lên là mở – để xuống là khoá phù hợp với nhà có trẻ nhà, thì một số loại kéo còn dùng vật liệu inox 18/10 cao cấp giúp chống gỉ sét và đảm bảo độ vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức tốt nhất.

Lời kết
Chất liệu kéo chống gỉ, vệ sinh an toàn, đã được chứng nhận bởi nhiều tổ chưc sức khoẻ

4️⃣ Mua kéo cắt gà khiến các công đoạn chế biến diễn ra trơn tru

Việc xử dụng kéo, sẽ hạn chế rất nhiều các nguyên liệu bị văng bắn do lực chặt quá mạnh, giúp bạn không phải đi xung quanh để “thu dọn chiến trường” mỗi khi bước vào bếp, đồng thời giúp chu trình diễn ra trơn tru hơn.

Giá bán kéo cắt gà
Công đoạn chế biến không bị gián đoạn

5️⃣ Mua kéo cắt gà giúp giảm bớt thời gian chế biến món ăn

Nhờ việc cầm kéo thay cho dao, nên ta không còn cảm giác “run sợ” mà là ngược lại là sự tự tin trong từng đường cắt, nhanh chóng hơn – dứt khoát hơn. Tất nhiên việc hạn chế văng bắn đã nêu ở trên cũng góp phần vào đẩy nhanh quy trình chế biến món ăn.

Có nên mua kéo cắt gà hay không?
Thời gian tạo ra các món ăn hấp dẫn nhanh hơn

6️⃣ Mua kéo cắt gà khiến vệ sinh dễ dàng hơn

Kéo cắt gà dễ dàng vệ sinh
Kéo cắt gà dễ dàng tách ra vệ sinh

Dòng kéo cắt gà cao cấp như kéo cắt gà Fiskars thường có khả năng tách đôi lưỡi dao, nên ta có thể nhẹ nhàng chà rửa mà không bị vướng víu quá nhiều. Không những vậy, với việc tách ra nhỏ gọn như vậy, thì cho vào trong máy rửa chén cũng cực kì phù hợp.

Kéo cắt gà thì cũng có nhiều hãng khác nhau như kéo cắt gà NhậtKéo cắt gà WMFKéo cắt gà Zwilling…..Tất cả đều có thể sử dụng làm kéo cắt xương, tỉa gọt rau củ, làm nhiều món ăn khác như một chiếc kéo bình thường, nên đừng quá lo lắng nếu bạn nghĩ rằng nó chỉ có thể làm thịt gà nhé.

Biên tập

Phan Anh