Những điều cần cần xem xét khi mua bình lọc nước

Một bình lọc nước là rất quan trọng trong xã hội ngày nay, khi mà nguồn nước bị nhiễm bẩn, chất độc hại, chì… và vì nhiều lý do khác nữa. Nếu sở hữu bình lọc nước tốt, cuộc sống bạn sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ khỏe mạnh hơn, cộng với tiết kiệm tiền khi không phải mua nước đóng chai.

Thị trường bình lọc nước hiện nay rất đa dạng và phong phú, bên cạnh các thương hiệu bình lọc nước uy tín như bình lọc nước Brita, bình lọc nước Aqua, thị trường còn nhiều thương hiệu khác với nhiều mẫu mã và bộ lọc đi kèm cũng khác nhau. Có thể nói rằng, sự đa dạng về thương hiệu bình lọc nước đã trở thành điều cực kì khó khăn khi phải lựa chọn cho mình một bình lọc nước tốt nhất. Hy vọng rằng, những tiêu chí về cách chọn bộ lọc nước sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa chọn mình những chiếc bình lọc nước tốt nhất.

1. Tính năng

Một bộ lọc nước tốt sẽ có tất cả các tính năng bạn cần, cũng như một thiết kế tốt sẽ phù hợp với nhà bếp của bạn. Hãy chắc chắn rằng, trước khi quyết định mua một chiếc bình lọc nước nào bạn hãy xem xét tính năng của nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như khả năng lọc của bình lọc nước bạn cần. Vấn đề kích thước cũng cần xe xét trước khi mua để chọn một loại cực kì phù hợp với bất cứ nơi nào bạn sẽ trong không gian nhà bạn, ví dụ nhu tủ bếp, tủ lạnh, thậm chí là mặt bàn làm việc, kệ bàn khách…

Và trước khi mua bình, hãy tự trả lời các câu hỏi như: Bạn cần bao nhiêu nước trong một ngày? Năng lực cần thiết của chiếc bình lọc là gì? Bạn sẽ cần một chiếc bình lọc nước tiện lợi để mang theo bất cứ nơi đây hay là bình lọc nước với kích thước chỉ thích hợp cho việc lưu trữ trong nhà? Đánh giá những gì bạn cần trước khi mua bình lọc nước là điều đầu tiên và quan trọng để tìm cho mình chiếc bình lọc nước tốt nhất.

2. Tên thương hiệu và phản hồi

Tên thương hiệu của bình lọc nước bạn có ý định mua là điều rất quan trọng. Hãy chọn những thương hiệu bình lọc nước uy tín như bình lọc nước Brita, Aqua… Vì những thương hiệu uy tín đều đi kèm với những tính năng sản phẩm vượt trội, độ bền cao, chính sách bảo hành tốt… khiến bạn tin tưởng và đảm bảo rằng bình lọc nước bạn mua được làm bằng chất lượng tuyệt vời nhất.

 Phản hồi cũng là yếu tố cực kì quan trọng khi quyết đình mua một bình lọc nước nào nhé! Bởi những phản hồi chính là những trải nghiệm của những người đã dùng, nó phản ánh cho bạn thấy những mặt tốt và xấu của chiếc bình lọc nước bạn muốn mua.

Để khách quan và chọn mua bình lọc nước tốt nhất, hãy chắc chắn rằng những đánh giá tốt về bình lọc nước phải thật. Và khi xem đánh giá đừng thích xem những bình luận tốt về nó mà hãy xem cả những nhược điểm để cân nhắc thật kĩ càng khi mua.

Hãy chọn những chiếc bình lọc nước có các đề xuất và phản hồi trực tuyến tốt, tương tự như bình lọc nước Brita hoặc bạn cũng có thể hỏi từ các nguồn đáng tin cậy hoặc nhân viên bán hàng về bình lọc nước tốt nhất cho bạn và gia đình bạn.

3. Ngân sách và giá cả

Ngân sách của bạn cũng quan trọng trước khi chọn mua một chiếc bình lọc nước nhé! Thực hiện nghiên cứu về giá cả hợp lý mà bạn có thể thấy trực tuyến hoặc trong các cửa hàng thiết bị địa phương. Đặt ngân sách của bạn ở mức giá hợp lý dựa trên các tính năng bạn muốn. Mặc dù bạn không muốn chi tiêu và đầu tư vào một thứ đắt nhất ngoài kia vì mục đích tài chính, bạn cũng nên keo kiệt và mua cái rẻ nhất nếu không muốn chuốc lấy một bình lọc nước chất lượng thấp, nguồn nước nhà bán sẽ không được cải thiện và bạn sẽ thấy nó rất phiền khi phải suốt ngày hư hỏng và phải mang đi sữa chữa rất tốn thời gian và công sức.  Đặt một mức giá phù hợp với ngân sách của bạn để chọn cho mình một chiếc bình lọc uy tín và chất lượng tốt nhất.