Những điều cần chú ý khi mua bình lọc nước

Hiện nay, thị trường các sản phẩm lọc nước rất đa dạng và phong phú. Các nhà sản xuất khác nhau thúc đẩy các hệ thống khác nhau, mỗi hệ thống đều có những cam kết và tuyên bố riêng về việc nước được lọc hiệu quả như thế nào và vị của nó ngon ra sao. Để có được những chiếc bình lọc nước phù hợp nhất, trước khi quyết định mua chúng, hãy chú ý những điều sau để tránh mua phải chiếc bình lọc nước không phù hợp nhé!

Thưởng thức nước ngon và sạch hơn

Cơ thể của người trưởng thành ít nhất cần khoảng 1,2 lít nước mỗi ngày để hoạt động bình thường và tránh mất nước, và trong thời tiết nóng lên tới 1,8l trở lên. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, nước máy ở Anh khác nhau giữa các khu vực. Ở một số vùng, vùng này được xử lý rất nhiều, với một số vùng bị nước đặc biệt cứng hoặc nước có vị kim loại mạnh.

Một bình đựng nước lọc là giải pháp kinh tế, hiệu quả nhất. Nước trong bình chảy qua một hộp lọc, ngăn chặn tạp chất và điều chỉnh hàm lượng hóa chất và khoáng chất, mang lại cho bạn nước sạch hơn, có vị hơn. Như một phần thưởng, sử dụng nước lọc trong ấm đun nước hoặc máy pha cà phê có thể giúp giảm đáng kể sự tích tụ limescale.

Làm thế nào để mua bình lọc nước phù hợp với bạn?

Hiện nay, thị trường các sản phẩm lọc nước rất đa dạng và phong phú. Các nhà sản xuất khác nhau thúc đẩy các hệ thống khác nhau, mỗi hệ thống đều có những cam kết và tuyên bố riêng về việc nước được lọc hiệu quả như thế nào và vị của nó ngon ra sao.

Nhưng có vài cân nhắc cụ thể trước khi mua một sản phẩm máy lọc nước cho gia đình bạn. Điều đầu tiên cần chú ý đến là hộp mực, một số hộp mực cần chuẩn bị nhiều trước để sẵn sàng cung cấp nước uống an toàn, ngon miệng. Nếu hộp mực chỉ cần thay đổi mỗi tháng một lần, điều đó có vẻ không phải là vấn đề quá đáng, các bạn có thể chọn những sản phẩm này. Nhưng nếu hộp mực phải ngâm nửa giờ hoặc hơn cộng với ba lần nạp đầy đủ, bạn phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi chọn bình lọc nước này.

Tốc độ cũng là một vấn đề. Một số hệ thống lọc nước hoàn hảo là tốc độ lọc không quá nhanh cũng không quá chậm. Bởi khi lọc nhanh quá nước sau khi lọc sẽ không đảm bảo. Còn nếu lọc chậm quá thì thời gian cho quá trình lọc dài, khiến bạn chờ đợi trong khi bạn khát nước.

Người dẫn đầu thị trường máy lọc nước hiện nay là  bình lọc nước Brita, một trong những người tiên phong trong thị trường này, với hộp mực Maxtra và Maxtra +. Tuy nhiên, một số bình lọc nước từ các nhà sản xuất khác có thể hoạt động được với hộp mực của  bình lọc nước Brita.

Chọn bình nước như thế nào?

Một số bình lọc nước hiện nay được thiết kế rất phong cách, một số lại nghiên về sự thuận tiện. Rõ ràng, việc chọn bình lọc nước như thế nào còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng hãy chọn loại nào mang tính tiện dụng cao.

Trước tiên, hãy để ý đến công suất trước khi chọn bình lọc nước nhé! Tùy vào số thành viên trong gia đình bạn mà chọn một chiếc bình lọc nước với mức công suất phù hợp. Hãy nhớ rằng dung lượng tiêu đề có thể không phù hợp với khả năng chứa nước uống. Một bình 2,6l nghe có vẻ hào phóng, nhưng nạn chỉ lấy 1,4l nước lọc ở phía dưới. Bình 2,7l đến 3,5l phù hợp hơn cho các gia đình có số thành viên đông.

Ngoài ra, khi mua bình lọc nước, các bạn hãy chú ý đến các chi tiết như nắp đậy lật hoặc vòi có nắp đậy để dễ đổ đầy bình hoặc ngăn bụi bẩn không. Việc vệ sinh cũng rất quan trọng: không phải tất cả các bình đều an toàn với máy rửa chén, và một số thiết kế có thể có dấu vết hoặc nếp gấp trong nhựa khó giữ sạch.

Gần như các loại bình lọc nước hiện nay đều lắp đặt hệ thống thông minh là nhắc bạn thay đổi bộ lọc vì thế khi chọn sản phẩm bình lọc nên để ý chọn lựa các sản phẩm có tích hợp tính năng này để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Giá cả ra sao?

Bình lọc nước hoạt động trên mô hình cổ điển hiện nay có mức giá khá rẻ, phù hợp cho những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp. Nhưng đổi lại, bạn phải thay đổi hộp mực liên tục sẽ khiến bạn tốn thêm khoản chi phí đó, điều đó thật sự mệt mỏi.

Một số hệ thống lọc nước thông minh với khả năng lọc đến 99,9% tạp chất trong nước có giá cao hơn. Nhiều chiếc bình lọc nước có giá lên tới 50 bảng cho bình và khoảng 10 bảng cho mỗi bộ lọc, nhưng trung bình bạn có thể nhìn từ 9 đến 25 bảng cho bình và khoảng 5 đến 8 bảng cho mỗi bộ lọc. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua nhiều gói gồm ba bộ lọc trở lên và nếu hệ thống của bạn sử dụng bộ lọc của bình lọc nước Brita, bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách mua hộp mực của bên thứ ba rẻ hơn hoặc lâu hơn – ngay cả các siêu thị cũng đang hoạt động. Chỉ cần lưu ý rằng những điều này có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả như thỏa thuận thực sự.

Tham khảo các sản phẩm bình lọc nước khác

1. Bình lọc nước Brita Marella Cool White – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

2. Bình lọc nước Brita Marella Basic Purple – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

3. Bình lọc nước Brita Style Blue – 2.4L (kèm Maxtra Plus)

4.Bình lọc nước Brita Style Grey – 2.4L (kèm Maxtra Plus)