Những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Các loại nồi chiên không dầu tốt nhất

Đây là chiếc nồi “thần thánh” không chỉ giải quyết vấn đề chiên rán văng dầu mỡ làm bẩn gian bếp mà còn tiết kiệm dầu quá mức, mang đến những bữa cơm thịnh soạn với món chiên rán giòn tan sần sật. Hơn nữa, nồi chiên không dầu còn hoàn thiện món ăn nhanh, tiết kiệm thời gian đứng bếp cho các bà nội trợ.
Nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe
Nồi chiên không dầu ra đời trước những báo cáo của ngành y tế về việc lạm dụng quá mức dầu mỡ trong nấu nướng sẽ tiềm ẩn nhiều hiểm họa cho sức khỏe. Cụ thể, các nhà khoa học, các bác sĩ đã chứng minh được rằng, những người thường xuyên ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, khiến cho lượng chất béo trong cơ thể thừa thải, gây nên các bệnh về tim mạch, béo phì, xương khớp, tiêu hóa…
Trong giới nội trợ, nồi chiên không dầu hiện nay đang là đồ dùng “hot” và Nồi chiên không dầu Philips HD9230 được nhiều người chọn lựa nhiều nhất.
Đây là chiếc nồi “thần thánh” không chỉ giải quyết vấn đề chiên rán văng dầu mỡ làm bẩn gian bếp mà còn tiết kiệm dầu quá mức, mang đến những bữa cơm thịnh soạn với món chiên rán giòn tan sần sật. Hơn nữa, nồi chiên không dầu còn hoàn thiện món ăn nhanh, tiết kiệm thời gian đứng bếp cho các bà nội trợ.
Nếu bạn đã sở hữu cho mình chiếc nồi chiên không dầu, hãy chú ý những điều sau trong quá trình sử dụng nhé!

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Hãy đặt nồi chiên không dầu ở những vị trí thích hợp, tránh đặt ở những nơi thường xuyên tiếp cận với nhiều người như bàn ăn. Bởi chỉ cần một chút vô ý là chiếc nồi dễ dàng rơi xuống và vỡ ngay lập tức. Nguy hại hơn, nồi rơi vào lúc đang chiên sẽ mang đến những nguy hại không lường trước được, và tất nhiên trong trường hợp này thì nguy cơ bị bỏng rất cao.
Hãy tập thói quen rằng, đừng để nồi ở chế độ “on” để hạn chế sự hư hỏng hệ thống dây cáp bên trong nồi. Hơn nữa, nồi luôn để ở chế độ “on” thì độ bền sẽ không cao, dễ hư hỏng các bộ phận. Và nếu tình trạng điện ở nơi bạn sống không ổn định, mức ảnh hưởng càng cao.
Thay vì luôn để nồi ở chế độ “on” thì hãy bật nồi khi đã sẵn sàng. Bởi cơ chế của nồi chiên không dầu không cần phải làm nóng trước khi chiên như cách chiên truyền thống. Nếu bạn bật nồi quá nóng trước khi nấu thì nhiệt độ của nồi chiên dễ làm người dùng bị bỏng.
Hãy chọn chế độ nấu thích hợp để tránh trường hợp khi mở nồi chiên không dầu ra phải “dở khóc dở cười”. Nếu nấu cơm thì chọn chế độ nấu cơm, đừng chọn chế độ chiên để tránh trường hợp mở nắp nồi ra mà gạo còn nguyên, khiến bữa cơm gia đình dở dang.
Nhiều chị em cứ phàn nàn rằng, nồi chiên không dầu với dung tích nhỏ nên không chế biến được nhiều thức ăn. Nhưng các bạn có biết dung tích mỗi chiếc nồi lên đến 0.8kg, nếu bạn biết sắp xếp thực phẩm sau cho hợp lý thì bạn có thể chế biến một lượng thức ăn lớn. Không những thế, việc sắp xếp thức ăn theo thứ tự phù hợp sẽ giúp hơi nóng trong nồi được dàn trải đều để thức ăn chín đều, giữ nguyên hương vị thơm ngon như nguyên bản. Lưu ý nhỏ này cũng là một trong những cách tăng độ bền của nồi chiên không dầu.
Nồi chiên không dầu Philips HD9230
Đây là thế hệ nồi chiên không dầu tiên tiến, với nhiều chức năng được nâng cấp. Công suất lên đến 1425W, giúp nấu các món ăn nhanh chóng để lên thực đơn dễ dàng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
Thiết kế vô cùng thông minh với chương trình cài đặt nhiệt độ lên đến 200 độ, tích hợp thêm thời gian hẹn giờ tối đa là 30 phút, tạo sự tiện lợi vô biên cho người đứng bếp. Tùy theo những loại thực phẩm bạn nấu mà có thể chọn một mức nhiệt độ phù hợp, rồi chọn chế độ hẹn giờ.

Nồi chiên không dầu Philips HD9230 được sáng tạo trên nền công nghệ Rapid Air. Trong các dòng đồ gia dụng, Rapid Air hiện đại nhất, cho phép chiên rán thức ăn với một lượng ít, thậm chí là không cần dầu mà thức ăn vẫn giòn tan sần sật.
Nồi chiên với các chương trình nấu được cài sẵn như rán, nướng bánh, nướng và quay, những món ăn nhanh ngon nhất… để thực đơn mỗi ngày thêm phong phú.

Trả lời