Những vấn đề cần cân nhắc kĩ càng trước khi mua bộ lọc nước

Ô nhiễm nước có thể xảy ra tự nhiên hoặc từ hoạt động của con người, đây là nhận định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Khi bạn biết chất gây ô nhiễm nào đang có trong nước uống của mình, bạn có thể so sánh các tùy chọn bộ lọc nước của mình để đưa ra một giải pháp lọc tốt nhất. Đây là những gì các chuyên gia tại Báo cáo người tiêu dùng nói rằng bạn nên xem xét.
Bài viết liên quan:

Báo cáo người tiêu dùng, hoặc CCR, từ thành phố của bạn nêu mức độ các chất gây ô nhiễm được phát hiện trong nước và mức độ so sánh với các tiêu chuẩn nước uống EPA. Báo cáo chất lượng nước này cho bạn biết về nước trong thị trấn của bạn và tất nhiên ở ngay vòi nước nhà bạn. Lưu ý rằng hệ thống nước cộng đồng cung cấp nước cho 100.000 người trở lên phải đăng báo cáo trực tuyến. EPA không quy định các giếng riêng vì vậy không cần CCR.

Nước nhiễm bẩn chính là trong nước có chứa các chất gây ô nhiễm khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sống và liệu nó ở nông thôn hay thành thị, thuốc trừ sâu hoặc hóa chất công nghiệp, chẳng hạn. Để đảm bảo cho sức khỏe, hãy tiến hành kiểm tra nguồn nước của gia đình bạn và mua bộ lọc phù hợp ngay sau đó.
Bộ lọc được thiết kế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cụ thể. Để được đảm bảo, bộ lọc sẽ loại bỏ một chất gây ô nhiễm nhất định, nhưng bộ lọc bạn chọn phải đáp ứng chứng nhận NSF cho chất đó. NSF International là một phòng thí nghiệm thử nghiệm phi lợi nhuận cũng phát triển các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp. Các phòng thí nghiệm của bên thứ ba chứng nhận sản phẩm theo tiêu chuẩn NSF bao gồm CSA, UL và WQA.
Báo cáo của người tiêu dùng, bài kiểm tra trước đây tập trung vào việc loại bỏ chì và chloroform, cũng cho thấy bộ lọc sẽ loại bỏ các hợp chất hữu cơ tốt như thế nào. Bạn sẽ thấy những điểm số đó trong Xếp hạng bộ lọc nước của chúng tôi và nhấp vào tab tính năng & thông số kỹ thuật để xem bộ lọc được thử nghiệm nào được chứng nhận NSF để loại bỏ chì và chất gây ô nhiễm hữu cơ. Hướng dẫn giảm thiểu chất gây ô nhiễm NSF và hướng dẫn sử dụng cũng cung cấp thông tin hữu ích.

Bạn phải thường xuyên thay đổi các bộ lọc để đảm bảo được quá trình lọc nước là tốt nhất. Với các bình lọc nước tốt nhất trên thị trường như bình lọc nước Brita thì thiết kế bình thông minh có chỉ số báo thay thế lõi lọc. Nếu bạn muốn sự tiện lợi trong quá trình lọc nước thì bình lọc nước Brita là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Hiện nay, thị trường bình lọc nước rất đa dạng, nhưng nhìn chung tất cả các hệ thống lọc của các thương hiệu đều được hoạt độnh theo cùng một cách, với nước đi qua một hộp mực có thể tháo rời chứa đầy môi trường lọc như than hoạt tính. Bộ lọc có thể bị tắc và không còn hiệu quả nếu không được làm sạch và thay thế thường xuyên. Vì thế, hãy thực hiện theo lịch trình khuyến nghị của nhà sản xuất để thay đổi bộ lọc khi cần thiết nhất.
Một số bộ lọc nước có đèn báo cho bạn biết thời gian của bạn và thời gian lọc chậm hơn bình thường cũng có thể cho biết đó là thời gian để thay thế bộ lọc, rất tiện nghi và dễ dàng phải không nào? Khi chúng ta sống trong một xã hội hiện đại thì sự thông minh này là cần thiết nhất.
[vc_row][vc_column][vc_column_text] [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column]

[/vc_column][/vc_row] Yếu tố trong chi phí thay thế bộ lọc là điều mà người dùng băn khoăn nhất. Chi phí thay đổi theo loại bộ lọc và mô hình. Trong số các carafes, chi phí bộ lọc mỗi năm dao động từ 32 đố đến 180 đố. Kiểm tra tab tính năng và thông số kỹ thuật trong xếp hạng bộ lọc nước của chúng tôi để so sánh chi phí hàng năm.
Tìm hiểu xem gia đình bạn sử dụng bao nhiêu nước uống nhằm lựa chọn sản phẩm bình lọc nước Brita hay các bình lọc nước khác một cách phù hợp nhất nhé! Theo kết quả khảo nghiệm, nếu gia đình có một hoặc hai người thì một hoặc hai bình chứa có thể đủ. Với sự chuẩn bị này sẽ là sự chọn lựa lý tưởng cho một gia đình tiêu thụ nhiều gallon nước mỗi ngày, có thể là sử dụng nước với nhiều mục đích như uống trực tiếp, nấu ăn, pha trà… Các mô hình bàn và nhấp nháy có thể lọc rất nhiều nước, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn các sản phẩm này nhé!

Lọc nước có thể chậm với một số sản phẩm, vì thế trước khi mua bình lọc nước hãy xem xét mức độ sử dụng bao nhiêu lượng nước trong một ngày, tránh mua phải sản phẩm lọc nước chậm sẽ khiến gia đình bạn phát bực và gặp nhiều khó khăn trong việc cung cấp nước sạch phục vụ các các hoạt động. Các bộ lọc an toàn và thẩm thấu ngược thường cung cấp tốc độ dòng chảy chậm nhất và được tính theo thang điểm riêng. Trong số các kiểu lắp vòi, mặt bàn và mặt dưới, bộ lọc gắn vòi chảy chậm nhất. Bạn sẽ thấy điểm số tốc độ dòng cho từng bộ lọc được kiểm tra trong xếp hạng của chúng tôi.