Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay ?

Bài viết này thể hiện quan điểm của tác giả về các loại nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất năm 2020. Các sản phẩm được đưa vào đánh giá độc lập theo quan điểm của tác giả. Các thương hiệu được đưa vào so sánh là các thương hiệu danh tiếng và quen thuộc với thị trường Việt Nam như:

Nồi chiên không dầu Tefal, nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không khí Magic, nồi chiên không dầu Panasonic, nồi chiên không dầu Steba, nồi chiên không dầu Bluestone, và các thương hiệu khác như Tiross, Electrolux, Malloca…

nồi chiên không dầu loại nào tốt
Nên mua nồi chiên không dầu loại nào?

Những nhận định chung của chúng tôi

Những thông tin trong bài viết này chỉ mang . tham khảo và tương đối với quan điểm của một tác giả chuyên quan sát và theo dõi các loại nồi chiên không dầu nhiều năm nay. Tuy nhiên, không phải vì tác giả đã sử dụng hết tất cả các loại nồi chiên không dầu trên và đưa ra đánh giá chủ quan của riêng mình, mà một phần tác giả dựa vào các đánh giá của những người dùng độc lập, những người đã từng sử dụng các loại nồi chiên không dầu trên và đưa ra các đánh giá của riêng mình.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
Nồi chiên không dầu loại nào tốt

Lý do hầu hết mọi người thích đồ chiên thông thường là vì chúng có vị thơm của thức ăn chín và mùi dầu mỡ làm dậy mùi và gây cảm giác thèm thuồng khi ăn, nhưng thực ra đồ chiên cần được kiểm soát một cách cẩn trọng chứ không nên ăn quá nhiều, lý do thì chắc ai cũng hiểu là ăn quá nhiều dầu mỡ không tốt cho tim mạch, không phải hiện tại mà là cho cả tương lai còn phía trước, dầu mỡ nhiều gây ra rất nhiều các loại bệnh mà chúng ta không lường hết được, nhưng thứ chúng ta thấy được chỉ là phần bề nổi, những bệnh chúng ta chưa nhìn thấy có hại ngay thường thì chúng ta chủ quan trước khi mắc phải.


Tin tức hữu ích:


Tôi nói thế không có nghĩa là chúng ta không nên ăn đồ chiên hoàn toàn, nếu được kiểm soát thì đồ chiên vẫn tốt và làm tăng sự phong phú trong các bữa ăn của chúng ta.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
Nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Sự thực thì chất lượng thức ăn khi chúng ta chiên, nướng, xào  bằng nồi chiên không dầu chẳng thua kém gì khi chúng ta chế biến theo cách thông thường, nhưng có 1 điểm mà nồi chiên không dầu sẽ hơn đó là màu sắc, bề ngoài và chín đều mọi chỗ hơn so với cách chế biến thông thường. Lý do là vì không khí nóng được lưu thông xunh quanh nồi chiên đều, dẫn đến tất cả các bề mặt của thức ăn được tiếp xúc với khí nóng đều, làm bề mặt và bên trong của thức ăn ở mọi chỗ đều được chín như nhau.

Top 5 loại nồi chiên không dầu nổi tiếng từ nhiều thương hiệu khác nhau

Vậy, nếu bạn đã quyết định chọn một loại nồi chiên không dầu thì phải hiểu lý do tại sao mình lại muốn và chọn loại nào cho phù hợp với khả năng kinh tế, thương hiệu phù hợp, chế độ bảo hành như thế nào cho phù hợp. Việc của tôi là cung cấp cho bạn những lựa chọn mà tôi cho là đó là những loại nồi chiên không dầu mẫu dáng mới nhất, tốt nhất 2020.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
Top 5 nồi chiên không dầu hiện nay

1. Nồi chiên không dầu Philips HD9643

Có rất nhiều loại nồi chiên không dầu của Philips được đưa vào đánh giá cũng với các thương hiệu khác, nhưng cũng có rất nhiều lý do tại sao nồi chiên không dầu philips hd9643 lại lọt trong danh sách phải mua. Để đánh giá, hầu hết người sử dụng đều đánh giá dựa vào chất lượng của thành phẩm như độ ngon, chín đồng đều, điều này rất quan trọng nhưng nồi chiên không dầu Philips HD9643  còn hơn thế nữa, chúng rất dễ sử dụng nhờ phần sự đơn giản của cấu tạo trên mặt nồi.

Cấu tạo của các loại nồi chiên không dầu Philips nói chung có 1 điểm bất lợi là buồng chiên khá nhỏ và nằm phần dưới của nồi chiên. Ở các model đầu tiên, khi chiên sẽ không đều được hết tất cả và phải bỏ ra để đảo mặt cho thực phẩm chín đều, đặc biệt khi chúng ta chiên khoai tây, nhưng ở các thế hệ sau, buồng chiên được làm lưu thông không khí nóng đã khắc phục được điểm yếu cố hữu này.

nồi chiên không dầu philips
Nồi chiên không dầu Philips HD9643

Tại thị trường Mỹ, trên Amazon, nồi chiên này được 4.5/5 điểm, đó thực sự là một sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, điều đáng buốn là sản phẩm này không được bán tại thị trường Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam chỉ có một số model như nồi chiên không dầu Philips HD9240 hay Philips HD9220, Philips HD9230 cũng được đánh giá rât cao về chất lượng.
Để sở hữu nồi chiên không dầu Philips HD9641/96 chúng ta phải đặt từ nước ngoài chuyển về. Nếu phải chọn các sản phẩm nồi chiên không dầu  Philips tại Việt Nam tốt nhất, tôi chọn Philips HD9643.


Chiêm ngưỡng thêm một số dòng nồi khác có tại A Hàng Đức:


2. Nồi chiên không dầu Tefal FZ7100

Ở Việt Nam, sự thành công của thương hiệu Philips đã kéo theo các sản phẩm khác của Philips nổi danh hơn Tefal, và nồi chiên không dầu cũng vậy. Sự phổ biến của các loại nồi chiên không dầu Philips nổi danh hơn các loại nồi chiên không dầu của Tefal. Nhưng chất lượng của Tefal thì không thua kém gì, đối với nồi Tefal FZ7100 có một điểm độc đáo là họ đã sử dụng mái chèo để làm đảo thức ăn nhanh chóng, chín đều mọi chỗ. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa nồi chiên không dầu Tefal và các loại nồi khác.

Ngoài tính năng lật đồ, nồi chiên không dầu Tefal FZ7100 cũng rất dễ sử dụng và được thiết kế tối giản đẹp mắt. Đó là những điểm mà người tiêu dùng thích và họ bình chọn cho Tefal.

Điểm đặc biệt nữa của nồi chiên không dầu Tefal là toàn bộ các model nồi chiên không dầu Tefal đều được sản xuất tại Pháp để xuất đi thị trường toàn thế giới. Với những lý do trên, tôi chọn Tefal FZ7100 vào danh sách những loại nồi chiên không dầu tốt nhất.

3. Nồi chiên không dầu Klarstein Tubor

Không phải ngẫu nhiên Klarstein Tubor được chọn vào danh sách những loại nồi chiên không dầu tốt nhất, mỗi hãng có một đặc trưng khi thiết kế các loại nồi chiên không dầu, như Tefal thì đặc trưng là thìa đảo, còn Philips thì đặc trưng là sự lưu thông của luồng khí nóng như những cơn gió.

Nồi chiên Klarstein có nhiều mẫu, có những mẫu có đặc trưng giống nồi chiên không dầu Philips, nhưng điểm nổi bật của nồi chiên không dầu Klarstein lại là buồng chiên 9 lít, lớn nhất trong tất cả các loại nồi chiên. Với thể tích này thì bạn có thể chiên nguyên con gà 2kg cũng được và đó là lý do nhiều người chọn mẫu nồi chiên không dầu Klarstein Tubor.

Nồi chiên không dầu Klarstein Tubor
Nồi chiên không dầu Klarstein Tubor

Khi bạn chiên nguyên cả con gà, có xiên chiên làm gà quay đều, chín đều như các loại bếp nướng chuyên nghiệp. Nhìn thôi bạn cũng đủ chảy nước miếng ra rồi.

4. Nồi chiên không dầu lock&lock ejf351blk

Thương hiệu lock and lock cũng khá nổi tiếng với số đông người Việt Nam một phần do có giá thành khá rẻ,  thường xuyên nhận nhiều ưu đãi và cùng đó là có cùng dây chuyền sản xuất nằm ngay tại Trung Quốc.

Một trong những khiến nó lọt vào danh sách đầy cạnh tranh này phải kể đến là dung tích cực lớn của nó lên tới 5.2 lít có thể bỏ vừa cả một con gà, một điều khá giống với kiểu nồi Klarstein Tubor đã thực hiện bên trên. Làm từ nước Trung Quốc, nên các sản phẩm của họ có thiết kế phù hợp với kết cấu, màu sắc của nội thất nhà thuộc các nước Châu Á. Chiếc nồi chiên không dầu lock&lock cũng được số động bạn bè của tôi đánh giá, và đa số đều là sự hưởng ứng tích cực.

5. Nồi chiên không dầu Perfect USA GLA-609

Nồi chiên không dầu Perfect có tốt không? Giống như cái tên Perfect, nó đã gần như đã lột tả gần như toàn bộ được bản chất của máy và trả lời câu hỏi đó. Ngoài là chiếc máy có cái tên rất “kêu” đó, chiếc máy còn là dòng sản phẩm tốt nhất trong dòng phân khúc giá rẻ, chỉ có giá dưới 2 triệu đồng.

nồi chiên không dầu Perfect
Nồi chiên không dầu Perfect USA GLA-609

Mặc dù sở hữu giá thành khá rẻ, nhưng những gì chiếc máy này có thể thực hiện được là rất đa năng. Dung tích 4L cơ bản đáp ứng tốt số lượng thành viên gia đình 3-4 người, công suất 1400w cùng công nghệ Rapid Air giúp món ăn cũng được bưng lên bàn nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Nồi chiên không dầu Perfect sẽ là lựa chọn tốt cho các gia đình đang có tài chính thấp đang chật vật tìm kiếm.

Trên đây là 5 loại nồi chiên không dầu tốt nhất 2020 theo review nồi chiên không dầu cá nhân của tôi. Để đưa ra quan điểm này tôi dựa vào các đánh giá theo thang điểm của khách hàng đã sử dụng, và bình luận về các loại nồi chiên được đưa vào danh mục so sánh.

Nồi chiên không dầu chính xác là gì mà “hot” thế?

Có nên mua nồi chiên không khí không ? Chính xác do đâu mà nó “hot” tới vậy? Ngoài đưa ra danh sách trên, thì trong mục tiếp theo đây tôi cũng đem tới cái nhìn chính xác hơn với dòng máy này giúp các bạn hiểu vì sao nó lại có sức hút đến nỗi ai ai, nhà nhà đều muốn “rướt” nó về.

nồi chiên không dầu loại nào tốt

Nồi chiên không dầu & Điều tạo nên sức hút

Nồi chiên không dầu dịch ra theo nghĩa đen nghĩa là…..nồi chiên nướng không dùng dầu. Sở dĩ được nhiều nhà lựa chọn vì giá trị to lớn từ sức khoẻ mà nó mang lại. Bằng nguyên lý hoạt động khác biệt so với các cách chiên nướng cơ bản thông thường, nó đem tới một món ăn gần như không có dầu mỡ.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
Tính năng – Nguyên lý hoạt động khác biệt

Thật vậy, nhờ nguyên lý công nghệ chiên chỉ áp dụng luồng di chuyển thông minh của không khí nóng, các sản phẩm khi được lấy ra khỏi nồi giảm được tới 80-90% lượng dầu mỡ, chất béo có trong món ăn, các yếu tố tiêu cực tới sức khoẻ hiện nay.

Khiến món ăn hấp dẫn hơn

Ngoài giá trị cao về sức khoẻ. Nồi chiên không dầu có thể khiến các món ăn của bạn thành một món ăn hấp dẫn trong chốc mắt. Với nhiều chế độ, tính năng phù hợp với các món ăn khác nhau, nên các món ăn khi được chiên trong đó, sẽ trở nên chín đều hoàn hảo, không quá cháy xém và cũng không quá tái.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
“Bí quyết” để có những bữa ăn ngon

Ưu và nhược từ dòng máy nồi chiên không dầu

Mặc dù là một trong những dòng máy nấu ăn thuộc thế hệ mới nhất hiện nay, thì ngoài những điểm hoàn hảo nó cũng còn vài “hạt sạn” nhỏ khó lòng bỏ qua.

  • Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Ngoài chế độ hẹn giờ giúp bạn rảnh rang có thêm thời gian  lo toan các công việc khác. Chiếc máy còn sở hữu công suất mạnh mẽ, giúp thời gian nấu nướng được đẩy nhanh đến mức tối đa.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
nồi chiên không dầu loại nào tốt

Tiết kiệm chi phí: Quái! Mua cái này cũng tốn tiền mà, thế nào mà tiết kiệm? Chắc các bạn đang tự hỏi điều đó phải không? Nhưng thật sự với nguyên lý hoạt động tối ưu chạy bằng điện, nó sẽ giúp nhiều gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí đắt đỏ khác như gas và dầu. Ngoài ra do thời gian nấu nhanh, nên điện sử dụng cũng ít hao tốn hơn bao giờ hết.

Là biểu tượng cho an toàn về thực phẩm: Với chức năng chính là giảm dầu mỡ, nên người dùng có thể thoải mái “ngấu nghiến” còn món ăn chiên xào, mà không hề bị ảnh hưỡng sức khỏe. Ngoài ra nồi với tính chất làm nóng đều thực phẩm, nó hạn chế tình trạng cháy xém trên nguyên liệu, giúp giảm bớt căn bệnh “ung thư” quái ác đang hoành hành trong xã hội.

nồi chiên không dầu loại nào tốt

  • Nhược điểm: Giá thành khá cao

Một số mẫu models có thiết kế dính chặt giữa 2 bộ phận khay và rán chiên: khiến công đoạn vệ sinh gặp chút khó khăn.

Tham khảo: Cách vệ sinh nồi chiên không dầu cực kì đơn giản

Tôi vẫn chưa ưng ý với 5 dòng máy trên. Liệu tôi có thể tự mua một dòng máy tốt nhất cho bản thân?

Ngoài bản danh sách 5 dòng máy đã được liệt kê tại đầu bài mà tôi đã giới thiệu qua. Hẳn không phải bất kì bạn nào cũng sẽ đồng tình với nhận định ấy. Bằng nỗi khao khát về một dòng sản phẩm chất lượng, tính năng cao cấp….v…v…. nếu các tiêu chí thật sự không đạt đúng ý đồ của người sử dụng, thì nó thật sự không phải cỗ máy hoàn hảo mà bạn cần.

nồi chiên không dầu loại nào tốt
nồi chiên không dầu loại nào tốt

Vậy sau đây, tôi sẽ chính thức đưa ra thêm một số kinh nghiệm của bản thân để giúp người dùng có thể tìm được ra đúng dòng máy mà mình mơ ước.

Giá nhiêu là phù hợp?

Với các bạn ưu tiên giá thành rẻ mà vẫn đảm yếu tố chất lượng. Thì các dòng từ thương hiệu Philips – Perfect – BlueStone là phù hợp. 3 nhà sản xuất đó có dây chuyền sản xuất nằm tại Châu Á, nên các chi phí về khâu vận chuyển và phân phối hầu như được lược bớt, giúp giảm bớt chi phí đội lên, từ đó làm giá cả rẻ hơn hẳn.

Noi chien khong dau Tefal AH9808 ActiFry Smart XL 3
Giá thành như thế nào gọi là phù hợp?

Ngược lại, nếu các bạn có nhu cầu cao hơn, thích các dòng máy cao cấp đến từ Châu Âu như nồi chiên không dầu của Đức hoặc ưa chuộng các dòng nồi từ các quốc gia không kém cạnh như loại nồi chiên không dầu của Nhật & nồi chiên không dầu Hàn Quốc, thì dòng máy Tefal – Steba – Klarstein sẽ phù hợp hơn cả.

Thiết kế – kiểu dáng

Các thương hiệu khác nhau thì từ đó cũng có các thiết kế nổi bật và điểm nhấn khác nhau. Nhưng đa số dòng máy nồi chiên không dầu có 2 dạng thiết kế chung như sau:

nồi chiên không dầu loại nào tốt
Ảnh tham khảo: Nồi chiên không dầu loại cao to
Ảnh tham khảo: Nồi chiên không dầu dạng mập lùn
Ảnh tham khảo: Nồi chiên không dầu dạng mập lùn

Như các bạn thấy ở các tấm ảnh trên. Nồi ở dạng cao lớn thường có xuất phát từ thương hiệu Philips, BlueStone tiết kiệm nhiều không gian trong bếp và nhìn khá đẹp, “ngầu”. Trong khi đó thiết kế nồi mập – lùn nhìn khá cồng kềnh và quá khổ. Đây là nhận định chung của nhiều người sử dụng trong đó có cũng có tôi, Mặc dù vậy, nếu bạn cảm thấy dòng nồi mập –  lùn nhìn tinh tế và phù hợp với kết cấu căn nhà của bạn hơn thì nó cũng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Dung tích

Dung tích thế nào là phù hợp?
Dung tích thế nào là phù hợp?

Dung tích nồi nên đi đôi với số lượng thành viên gia đình bạn. Nếu nhà bạn có từ 3 – 5 thành viên, thì nồi có dung tích 3L là khá ổn so với nhu cầu. Nhưng ngoài ra nếu bạn là người thích các bữa ăn đầm ấm, họp mặt cùng họ hàng bạn bè, giao lưu hàng xóm nhiều, thì nồi chiên không dầu nên là loại có dung tích cao hơn 4 – 5L.

Công suất

Với công suất càng cao, thì chiếc nồi hoạt động cũng sẽ góp phần dọn ra các bữa ăn ngon một cách nhanh chóng hơn. Nhưng nếu các bạn lựa chọn các dòng nồi có giá quá rẻ, mà không coi kĩ thương hiệu – xuất xứ, thì nó có thể sẽ gây tiết kiệm điện một cách hao phí đấy.  Ngoài điều đó ra việc công suất thế nào phù hợp nhất với gia đình bạn còn phải dựa vào thành phần dinh dưỡng món ăn mà bạn sử dụng hằng ngày.

Công suất mạnh có tốt không?
Công suất mạnh có tốt không?

Nếu nhà bạn chỉ thích ăn những món ăn đơn giản, gọn lẹ như khoai tây chiên, thì công suất của nồi cũng không tới mức quá cao đâu. Nhưng mà cũng một món ăn đó mà số lượng khá lớn (chả hạn 6-7 người ăn 1 lúc), hay ăn các món ăn có độ phức tạp như gà, thì công suất nên cao hơn 1300W.

Bảo hành 

Hạn bảo hành trung bình của sản phẩm là nhiều lâu?
Hạn bảo hành trung bình của sản phẩm là nhiều lâu?

Một trong những tiêu chí cuối cùng nhưng sẽ góp phần quan trọng trong trải nghiệm chung của bạn đối với dòng sản phẩm, giúp bạn có sự an tâm cao nhất khi sử dụng.

Lời kết

nồi chiên không dầu philips
Nồi chiên không dầu – Một trong những phát minh sáng giá của con người

Với các đánh giá nồi chiên không dầu từ những trải nghiệm tốt nhất của tôi, mong bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ các góc nhìn thực tế về nó, để từ đó dễ dàng lựa chọn ra loại nồi chiên không dầu phù hợp và tốt nhất dành cho gia đình.

Biên tập

Phan Anh