So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips – Ưu điểm và hạn chế của từng loại

Hiên nay trên thị trường Việt Nam đang có khá nhiều loại mặt hàng nồi chiên không dầu, trong đó nổi bật là của 2 thương hiệu lớn đến từ Châu Âu: Tefal và Philips. Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người đã đặt một câu hỏi thú vị rằng, có nên mua nồi chiên chân không từ hãng Tefal hay không? Hay là mua hãng Philips?  Việc so sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips đã trở thành bài toàn “hóc búa với nhiều người. Sau đây, hãy cùng A Hàng Đức phân tích và tìm hiểu sâu về hai kiểu nồi chiên của các thương hiệu trứ danh này nhé.

Các tiêu chí so sánh

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Philips hay Tefal? Quả là bài toán hóc bùa

Các yếu tố để so sánh giữa 2 dòng nồi này sẽ bao gồm các đặc điểm cơ bản nhất từ kích thước, tính tiện dụng từ sản phẩm mang lại, và quan trọng nhất là giá thành của sản phẩm.
Xem thêm 5 bài viết liên quan nổi bật khác tại A Hàng Đức: 

Về kích thước và dung tích

Nhìn sơ qua, bạn sẽ thấy được ngay nếu Philips trông như một “chàng lực sĩ” cơ bắp với kích thước to cao, thì Tefal lại có kích thước mập và lùn. Do sở hữu kích thước “quá khổ”, nên chiếc nồi Philips sẽ có một nhược điểm là cồng kềnh và chiếm diện tích căn bếp của bạn hơn, nhưng điều đó không phải là đáng kể.

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Kích thước của Philips có thể nhét vừa cả một con gà

Ở chiều ngược lại, Tefal với kích thước nồi trong khá nhỏ, sẽ dẫn đến việc chế biến các thực phẩm có kích thước lớn gặp khó khăn, Một ví dụ thực tế điển hình người ta hay lấy ra so sánh đó là Philips có khả năng chiên nguyên một con gà, nhưng khi chuyển qua chiếc nồi Tefal chúng ta phải chặt nhỏ nó ra mới có thể nhét vừa. Nhưng điểm thú vị nhất, là trọng lượng của nồi Philips lại chỉ chứa được 0.8kg, còn nồi Tefal lại có thể chứa được 1.2kg.

Về khả năng làm chín thực phẩm

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Khả năng tuyệt vời giúp đem tới những món ăn ngon và hấp dẫn

Nguyên lý làm nóng của nồi chiên không dầu Philips là đưa khí nóng từ bên trên trở xuống thực phẩm giúp làm chín đều. Trong khi đó, với nồi Tefal, thì khí nóng sẽ luân chuyên ở xung quanh bên cạnh các góc nồi, nhưng từ đây sẽ nảy sinh ra một vấn đề khá lớn đó là nếu bạn đặt không đều thực phẩm đều ở vị trí giữa, thực phẩm sẽ có chỗ chín và chỗ không chín.

Về tính tiện dụng

Nắp của nồi chiên Philips khá kín đáo, giúp thực phẩm chín đều. Nhưng đối với Tefal, việc quan sát các công đoạn nấu nướng và tình trạng diễn ra bên trong, khiến ta như làm chủ được vị ngon từ thức ăn cũng như kích thích vị giác của người nhìn,

Nồi Philips tuy vậy lại có thể tự đo điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu nướng từ 80-200 độ , khiến việc chế biến linh hoạt hơn. Nồi Tefal thì lại chỉ cố định được một nhiệt độ duy nhất là 170 độ.

Về công suất

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Cả 2 đều sở hữu công suất đầy mạnh mẽ

Cả 2 dòng nồi chiên không dầu của Tefal và Philips đều sở hữu công suất khá lớn với mục đích chính là khiến thức ăn đạt tốc độ chín nhanh. Công suất của Tefal thường đạt 1400w, trong khi đó nồi chiên của Philips lên đến 2100W. Tuy nhiên, việc sở hữu công suất cao đồng thời cũng dẫn đến việc tiêu tốn nhiều điện hơn.

Về giá thành từng sản phẩm

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Tefal có giá thành khá cao, nhưng “đắt xắt ra miếng”

Nồi Tefal hiện nay đa số đều được nhập khẩu trực tiếp nguyên cái từ Pháp, nên lẽ dĩ nhiên giá thành từ đó cũng đội lên khá đắt đỏ (3-5 triệu). Philips nhờ có dây chuyền sản xuất đặt tại “nước láng giềng” Trung Quốc, có vị trí địa lý thuận lợi như vậy, nên giá cả của Philips không bị dội lên quá cao (chỉ khoảng 3 triệu).

Bảng tổng hợp đánh giá ưu và nhược điểm từng loại

Với 2 bảng tổng hợp các ưu và nhược của từng loại dưới đây. Các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất giúp giải đáp được bài toán so sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips.

Nồi chiên Tefal

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Review nồi chiên thương hiệu Tefal
Ưu điểm Nhược điểm
✅ Thực phẩm khi được chiên đúng cách, sẽ chín đều hơn
✅ Có thể quan sát được món ăn bên trong
✅ Dung tích nồi lớn – 1.2kg
✅ Sở hữu chất liệu và độ chế tác cao cấp – an toàn hơn
✅ Rất thích hợp khi chế biến các món ăn vừa và nhỏ
❌ Cố định một nhiệt độ – 170 độ
❌ Có thể xảy ra tình trạng thức ăn không chín đều
❌ Thiết kế quá khổ – chiếm nhiều diện tích
❌ Giá thành cao

Nồi chiên Philips

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Review nồi chiên thương hiệu Philips
Ưu điểm Nhược điểm
✅ Điều chỉnh được nhiệt độ
✅ Nấu chín thực phẩm nhanh hơn
✅ Dễ tháo lắp – vệ sinh
✅ Thiết kế nhỏ gọn phù hợp
✅ Giá thành rẻ
✅ Có khả năng chế biến các thức ăn có kích thước to
❌ Dung tích nồi bé – 0.8kg
❌ Sử dụng nhiều điện năng tiêu thụ
❌ Không quan sát được tình trạng trong nồi
So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips
Bạn vẫn cảm thấy băn khoăn?

Vậy sau khi đọc tới đây bạn đã lựa chọn ra được loại nồi nào phù hợp nhất với mình chưa? Nếu vẫn còn tò mò, cảm thấy khó lựa chọn, đừng băn khoăn mà hãy gọi ngay qua chúng tôi theo số 098 475 84 38 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhé.

Biên tập
Phan Anh

Content Protection by DMCA.com