So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips nên mua loại nào?

Hiên nay trên thị trường Việt Nam đang có khá nhiều loại mặt hàng nồi chiên không dầu, trong đó nổi bật là của 2 thương hiệu lớn đến từ Châu Âu: Tefal và Philips. Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người đã đặt một câu hỏi thú vị rằng: “nên mua nồi chiên không dầu Tefal hay Philips?”. Hãy cùng A Hàng Đức tìm hiểu chi tiết qua bài so sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips dưới đây nhé!

So sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips

Tefal và Philips là 2 hãng nồi chiên không dầu được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Vậy 2 hương hiệu này có điểm gì khác biệt? Ưu nhược điểm như thế nào? Với các so sánh chi tiết từ thiết kế, chức năng, giá thành dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Về kích thước và dung tích

Nhìn sơ qua, bạn sẽ thấy được ngay nếu Philips trông như một “chàng lực sĩ” cơ bắp với kích thước to cao thì Tefal lại có kích thước mập và lùn. Do sở hữu kích thước “quá khổ” nên chiếc nồi Philips sẽ có một nhược điểm là cồng kềnh và chiếm diện tích căn bếp của bạn hơn nhưng điều đó không phải là đáng kể.

Ở chiều ngược lại, Tefal với kích thước nồi trong khá nhỏ sẽ dẫn đến việc chế biến các thực phẩm có kích thước lớn gặp khó khăn. Một ví dụ thực tế điển hình người ta hay lấy ra so sánh đó là: “Philips có khả năng chiên nguyên một con gà nhưng khi chuyển qua chiếc nồi Tefal chúng ta phải chặt nhỏ nó ra mới có thể nhét vừa”. Nhưng điểm thú vị nhất là trọng lượng của nồi Philips lại chỉ chứa được 0.8 kg còn nồi Tefal lại có thể chứa được 1.2 kg.

Nồi chiên không dầu Philips để vừa nguyên 1 con gà
Nồi chiên không dầu Philips để vừa nguyên 1 con gà

Về khả năng làm chín thực phẩm

Nguyên lý làm nóng của nồi chiên không dầu Philips là đưa khí nóng từ bên trên trở xuống thực phẩm giúp làm chín đều. Trong khi đó, với nồi Tefal thì khí nóng sẽ luân chuyên ở xung quanh bên cạnh các góc nồi. Nhưng từ đây sẽ nảy sinh ra một vấn đề khá lớn đó là nếu bạn đặt không đều thực phẩm đều ở vị trí giữa, thực phẩm sẽ có chỗ chín và chỗ không chín.

Nồi chiên Philips đưa khí nóng từ trên xuống để giúp thực phẩm chín đều
Nồi chiên Philips đưa khí nóng từ trên xuống để giúp thực phẩm chín đều

Về tính tiện dụng

Nắp của nồi chiên Philips khá kín đáo giúp thực phẩm chín đều. Nhưng đối với Tefal, việc quan sát các công đoạn nấu nướng và tình trạng diễn ra bên trong khiến ta như làm chủ được vị ngon từ thức ăn cũng như kích thích vị giác của người nhìn. Nồi Philips tuy vậy lại có thể tự đo điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu nướng từ 80 – 200 độ khiến việc chế biến linh hoạt hơn. Nồi Tefal thì lại chỉ cố định được một nhiệt độ duy nhất là 170 độ.

Về công suất

Cả 2 dòng nồi chiên không dầu của Tefal và Philips đều sở hữu công suất khá lớn với mục đích chính là khiến thức ăn đạt tốc độ chín nhanh. Công suất của Tefal thường đạt 1400W. Trong khi đó, nồi chiên không dầu Philips thì lại có công suất lên đến 2100W. Tuy nhiên, việc sở hữu công suất cao đồng thời cũng dẫn đến việc tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Nồi chiên không dầu Tefal và Philips đều sở hữu công suất lớn
Nồi chiên không dầu Tefal và Philips đều sở hữu công suất lớn

Về giá thành

Nồi chiên không dầu Tefal hiện nay đa số đều được nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc từ Pháp nên lẽ dĩ nhiên giá thành từ đó cũng đội lên khá đắt đỏ từ 3 – 5 triệu. Còn nồi chiên Philips thì nhờ có dây chuyền sản xuất đặt tại “nước láng giềng” Trung Quốc. Với vị trí địa lý thuận lợi nên giá cả của Philips không bị dội lên quá cao chỉ khoảng 3 triệu.

So sánh ưu và nhược điểm nồi chiên không dầu Tefal và Philips

Với bảng so sánh ưu và nhược của nồi chiên không dầu Tefal và Philips dưới đây. Các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất giúp giải đáp được bài toán so sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips.

Nồi chiên Tefal

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thực phẩm khi được chiên đúng cách sẽ chín đều hơn.
 • Có thể quan sát được món ăn bên trong.
 • Dung tích nồi lớn lên đến 1.2 kg.
 • Sở hữu chất liệu và độ chế tác cao cấp, an toàn hơn.
 • Rất thích hợp khi chế biến các món ăn vừa và nhỏ.
 • Cố định một nhiệt độ: 170 độ.
 • Có thể xảy ra tình trạng thức ăn không chín đều.
 • Thiết kế quá khổ, chiếm nhiều diện tích.
 • Giá thành cao.
Ưu nhược của nồi chiên không dầu Tefal
Ưu nhược của nồi chiên không dầu Tefal

Nồi chiên Philips

Ưu điểm Nhược điểm
 • Điều chỉnh được nhiệt độ.
 • Nấu chín thực phẩm nhanh hơn.
 • Dễ tháo lắp, vệ sinh.
 • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp.
 • Giá thành rẻ.
 • Có khả năng chế biến các thức ăn có kích thước to.
 • Dung tích nồi bé chỉ 0.8 kg.
 • Sử dụng nhiều điện năng tiêu thụ.
 • Không quan sát được tình trạng trong nồi.
Ưu nhược của nồi chiên không dầu Philips
Ưu nhược của nồi chiên không dầu Philips

Nên mua nồi chiên không dầu Tefal hay Philips?

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng nồi chiên không dầu Tefal và Philips đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhìn chung, nồi chiên không dầu của 2 thương hiệu này đều đáp ứng được nhu cầu nầu nướng của đại đa số gia đình tại Việt Nam. Vì vậy, để có thể chọn ra nồi chiên không dầu nào phù hợp với gia đình mình thì bạn nên dựa vào nhu cầu, số lượng thành viên trong gia đình và điều kiện tài chính của bản thân mà đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính để quyết định nên mua nồi chiên không dầu Tefal hay Philips
Dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính để quyết định nên mua nồi chiên không dầu Tefal hay Philips

Hy vọng, những so sánh nồi chiên không dầu Tefal và Philips trên đây hữu ích với bạn. Nếu như còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc hay là cần tư vấn về nồi chiên không dầu thì bạn có thể liên hệ Hotline 0966.100.512 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Cập nhật vào 09/11/2023 lúc 03:55

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)