Phụ kiện robot hút bụi có cần thay định kỳ?

Mỗi một phụ kiện robot hút bụi đều đóng vai trò nhất định giúp mang đến hiệu quả làm sạch ở thiết bị này. Do đó, cần kiểm tra và thay phụ kiện robot hút bụi nếu có hư hỏng rất quan trọng để máy kéo dài tuổi thọ. Và nếu có nhu cầu mua phụ kiện robot hút bụi thì cần lưu ý điều gì?

Những phụ kiện robot hút bụi nào hay được thay thế?

Với giá thành để sở hữu chiếc máy hút bụi thì đây không phải là mặt hàng có giá trị thấp. Nên độ bền của linh kiện máy hút bụi cũng không dễ gì hư hỏng. Tuy nhiên nếu máy thường xuyên hoạt động môi trường quá ẩm hay nóng, chạy liên tục thường xuyên, hay những thói quen sử dụng máy không đúng cách lâu dài sẽ những đến hư hỏng.

Những phụ kiện sau dễ gặp hư hỏng bạn cần lưu ý:

 • Chổi cạnh, chổi quét: phụ kiện này hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch bụi ở robot. Linh kiện chổi cạnh, chổi quét dễ tháo lắp nên nếu hư hỏng bạn có thể mua phụ kiện robot chính hãng để thay thế tại nhà.
 • Chổi giữa bên dưới máy: dễ gặp trục trặc nếu bị vướn vào thảm, quấn nhiều lông, tóc nếu không vệ sinh máy thường xuyên. Phụ kiện này cũng cần được thay thế nếu bị hao mòn sau 3 – 6 tháng.
 • Dock sạc robot hút bụi: vị trí đặt dock sạc như ngay nắng trực tiếp, nơi ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ dock sạc. Ngoài ra sạc liên tục, thường xuyên cũng làm hư hỏng linh kiện này.
 • Màng lọc bụi: nếu robot nhà bạn có dấu hiệu lọc bụi yếu đi, giảm lượng bụi ở hộp chứa thì bạn cần thay màng lọc mới.
 • Khăn lau ở robot cần được thay mới sau 3 – 6 tháng để robot hoạt động tốt nhất.

 

Thay phụ kiện robot hút bụi định kỳ để duy trì công suất máy

Ngoài những phụ kiện dễ nhận thấy hư hỏng như trên, thì những linh kiện như pin robot, vi mạch, điều khiển, dây dẫn nguồn… bạn cần kiểm tra thường xuyên, và thay mới định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm sạch ở robot, cũng như tính an toàn khi sử dụng các thiết bị điện tử.

Vì sao bạn cần thay phụ kiện robot hút bụi định kỳ?

Đa phần người dùng các thiết bị điện tử dân dụng, gia dụng hiện nay không có thói quen kiểm tra và thay mới định kỳ các phụ kiện ở máy. Giống như việc xe máy bạn cần thay nhớt, thay thắng định kỳ, kiểm tra lốp… để đảm bảo an toàn. Tương tự như vậy, việc thay mới định kỳ một vài phụ kiện ở robot sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn, kéo dài tuổi thọ hơn.

Tăng tuổi thọ của robot hút bụi

Vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện như hộp chứa bụi, chổi quét, chổi giữa… sau mỗi cuối ngày là điều cần thiết để máy hoạt động tốt. Thông thường sau 2 – 3 năm sử dụng, pin ở vài máy hút bụi như phụ kiện robot hút bụi Deebot, Ecovacs, Medion, Xiaomi, Roomba, iRobot, iLife, Toshiba… có dấu hiệu chai pin. Khi đó bạn cần thay pin mới để tránh pin máy sạc liên tục, làm giảm thời lượng hoạt động của robot. Tránh sử dụng pin robot  quá tải để đảm bảo an toàn.

Duy trì hiệu quả làm sạch của thiết bị

Mong muốn nhà cửa luôn sạch sẽ, mà bạn không phải mất nhiều thời gian để dọn dẹp là mục tiêu để quyết định mua máy robot hút bụi phải không? Vậy nếu phụ kiện robot hư hỏng, hoạt động kém nhưng không được thay thế thì không thể đảm bảo hiệu quả làm sạch của máy được. Những phụ kiện như chổi quét, màng lọc, khăn lau… bạn cần thay thế ngay nếu bị hao mòn. Điều này sẽ giúp máy hút bụi duy trì được hiệu quả làm sạch tốt nhất như bạn mong muốn.

Phụ kiện bao gồm chổi quét, khăn lau, dock sạc, điều khiển...

Mua phụ kiện robot hút bụi chính hãng ở đâu?

Địa chỉ mua phụ kiện robot hút bụi uy tín tại HCM

Nếu robot hút bụi của bạn đang gặp trục trặc, bạn cần mua phụ kiện robot hút bụi, hay cần thay phụ kiện robot hút bụi thì Trung tâm Sửa Chữa và Bảo Hành A Hàng Đức là địa chỉ đảm bảo phụ kiện chính hãng cho bạn. Tại A Hàng Đức bạn có thể tìm linh kiện, mua phụ kiện robot hút bụi chính hãng của hầu hết tất cả các thương hiệu điện máy như phụ kiện hút bụi Deebot, Ecovacs, Medion, Xiaomi, Roomba, iRobot, Life, Toshiba…

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong việc thay phụ kiện robot hút bụi tại nhà, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm sẽ có nhân viên nhanh chóng hỗ trợ cho bạn.

AHangDuc địa chỉ mua phụ kiện robot hút bụi uy tín tại HCM

Vì sao A Hàng Đức là địa chỉ uy tín hàng đầu khi cần mua phụ kiện robot?

 • Địa chỉ nhiều năm uy tín trong lĩnh vực thiết bị điện tử.
 • Có kinh nghiệm trong xử lý trục trặc đa dạng có dòng máy khác nhau từ phổ thông, đến thiết bị nhập khẩu cao cấp Châu Âu.
 • Cam kết phụ kiện 100% chính hãng. Chính sách đảm bảo đền bù nếu thay thế phụ kiện, linh kiện kém chất lượng không rõ nguồn gốc.
 • Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, sửa chữa lành nghề và nhiệt tình với khách.
 • Kiểm tra đúng lỗi hư cần sửa chữa, thay thế đúng phụ kiện cần thay thế không làm tốn nhiều thời gian, chi phí của khách hàng.
 • Cung cấp bảo hành lâu dài với phụ kiện robot hút bụi.

AHangDuc cấp bảo hành lâu dài với phụ kiện robot hút bụi.

Với thiết bị điện tử như robot hút bụi bạn cần nên duy trì thói quen kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ đều đặn để máy hoạt động tốt lâu dài. Việc thay mới những phụ kiện cần thiết sau 3 – 6 tháng sẽ giúp robot hút bụi giữ được hiệu suất làm sạch nhà cho bạn.

Cập nhật vào 26/10/2023 lúc 02:28

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)