Robot hút bụi không sạc? Không nạp được pin do đâu?

Robot hút bụi thông minh – thiết bị giúp bạn rảnh tay hoàn toàn không mất nhiều thời gian trong quét dọn không gian sống. Nhiều dòng máy thêm ưu điểm  tích hợp chế độ lau nhà, kết nối với thiết bị di động giúp việc lau dọn hiệu quả hơn, việc lên lịch dọn dẹp, cài đặt chương trình máy thuận tiện hơn. Dock sạc, hay pin, dây cắm là phụ kiện rất ít khi xảy ra trường hợp hư hỏng, nhưng trong quá trình sử dụng một vài nguyên nhân khiến robot hút bụi không sạc được. Vậy nguyên nhân vì sao, và khắc phục thế nào cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm tra những trường hợp sau nếu robot hút bụi không sạc

Sạc mãi nhưng robot hút bụi không sạc được vì sao?
Sạc mãi nhưng robot hút bụi không sạc được vì sao?

Không có nguồn điện

Thông thường khi có thiết bị điện tử, gia dụng gặp sự cố không sạc được pin, chúng ta thường kiểm tra lỗi ở thiết bị mà quên mất kiểm tra nguồn điện cũng quan trọng không kém. Ngoại trừ trường hợp mất điện chung, nếu robot hút bụi không sạc được thì tháo điện ở dock sạc, thử sạc thiết bị khác nếu vẫn không sạc được thì lỗi ở nguồn điện. Nếu sự cố do nguồn điện, bạn cần tắt cầu chì ở mạch điện đang có vấn đề để kiểm tra trước khi tiến hành để đảm bảo an toàn. Tốt nhất sự cố về điện bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa robot hút bụi để xử lý. Ngoài ra, dây cắm sạc lỏng, hay robot chưa tiếp xúc vào phần dock sạc.

Kiểm tra dock sạc

Kiểm tra dock sạc
Kiểm tra dock sạc

Bộ phận này là nơi cho phép nguồn điện sạc vào pin của robot, nếu dock sạc bị hư hỏng thì sẽ là nguyên nhân cản trở nguồn điện vào pin. Khi gặp lỗi ở đầu dock sạc, trước tiên cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt, sau đó lấy khăn mềm vệ sinh sạch sẽ các điểm nối ở dock sạc với robot. Sau đó kết nối sạc điện lại, nếu dock sạc vẫn không sáng đèn thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo trì.

Dây sạc hư

Dây sạc hư
Dây sạc hư có thể gây ra lỗi sạc pin

Bộ phận dẫn điện bạn chỉ kiểm tra dock sạc, mà cần kiểm tra luôn dây cáp sạc dẫn điện nữa nhé! Nếu không có chuyên môn mà chỉ kiểm tra bằng mắt thật sự không dễ dàng để xác định dây sạc có hư không. Những dấu hiệu sau có thể cảnh báo dây sạc của bạn có vấn đề: dây bị gấp gãy, có đường nứt, hở dây, bị nóng chảy… Nếu khi cắm dây sạc vào nguồn điện nhận thấy có mùi khét bị cần nhanh chóng tháo nguồn nhưng cần đảm bảo an toàn, ngắt điện lập tức tránh lỗi hư ở dây sạc làm hư luôn thiết bị robot của bạn.

Chai pin robot hút bụi

Robot hút bụi bạn nếu không được vệ sinh thường xuyên, hay tích tụ nhiều bụi bản sẽ khiến động cơ máy hoạt động nhiều hơn và pin yếu dần. NgoàI ra thói quen sạc quá thường xuyên nhưng không sử dụng, pin máy không được sạc đúng cách ngay từ đầu cũng khiến chai pin robot hút bụi khiến robot hút bụi không sạc được. Để khắc phục sự cố này, bạn nên tìm đến địa chỉ thay pin robot hút bụi uy tín để thay mới pin chính hãng.

Chai pin robot hút bụi
Chai pin robot hút bụi

Tips khắc phục lỗi robot hút bụi không sạc tại nhà

Trong quá trình sử dụng nếu robot hút bụi không sạc điện được bạn có thể tiến hành những bước sau để kiểm tra tại nhà trước khi liên hệ kỹ thuật để sửa chữa:

  1. Bước 1: tắt nguồn điện trước, tháo pin của robot sau đó vệ sinh máy sạch sẽ. Lau sạch bằng khăn ẩm mềm những điểm tiếp xúc giữa thiết bị và dock sạc.
  2. Bước 2: vệ sinh luôn mặt bên dưới robot, vệ sinh hộp chứa chất bẩn, chổi quét ở máy.
  3. Bước 3: rút phích cắm điện để máy không tiếp xúc với nguồn trong 2 giờ. Sau đó sạc lại robot hút bụi của bạn.

Đặc biệt lưu ý nếu kiểm tra tại nhà trường hợp robot hút bụi không sạc được thì đầu tiên cần chú ý là nguồn điện bạn đã tắt để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp đã kiểm tra và khắc phục những lỗi đơn giản nhưng máy vẫn không hoạt động thì cần liên hệ với trung tâm uy tín, không nên tự tháo mở máy kiểm tra nếu không có chuyên môn tránh máy hư hỏng nặng hơn. Nhanh chóng nhất gọi ngay hotline 0984. 758. 438 nếu robot hút bụi không sạc để nhân viên tư vấn tiếp nhận và xử lý trong vòng 24h cho bạn.

Tips khắc phục lỗi robot hút bụi không sạc tại nhà
Tips khắc phục lỗi robot hút bụi không sạc tại nhà

Những lưu ý khi sạc robot hút bụi

Để hạn chế tránh tình trạng robot hút bụi không sạc được điện cần lưu ý những điều sau:

  • Đối với máy mới mua về không nên để máy hút bụi hoạt động ngay, mà cần sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu. Không nên dịch chuyển, nâng máy hút bụi trong quá trình máy đang hoạt động.
  • Việc quá cẩn thận tắt luôn nguồn sau mỗi chu trình hoạt động của robot là không cần thiết. Ngay cả khi không chạy các chương trình của robot vẫn đang chạy, nên nếu tắt nguồn và khởi động lại nhiều lần sẽ khiến máy tiêu hao năng lượng nhiều hơn, tuổi thọ pin kém bền hơn.
  • Khi cần tháo nguồn điện trong lúc đang sạc cần đảm bảo lượng pin đạt it nhất 50%, và tốt nhất máy cần luôn được sạc đầy pin trước khi khởi động.
  • Tránh để robot hút bụi làm việc trong môi trường ẩm ướt hay nhiệt độ phòng quá cao.
  • Luôn đặt robot khi không hoạt động ở dock sạc, nên sạc pin ở dock sạc tránh sạc điện trực tiếp vào máy.
  • Trường hợp không dùng trong nhiều ngày cần tắt nguồn của máy robot.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi robot hút bụi sạc không vào pin.

Cập nhật vào 26/10/2023 lúc 02:24

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)