Hướng dẫn cách sửa robot hút bụi Medion

Là một trong những đơn vị chuyên kinh doanh và cung cấp mặt hàng thiết bị gia dụng điện tử hiện đại, giúp giải phóng sức lao động con người – Robot hút bụi Medion cũng đồng thời nằm trong bộ sưu tập ấy, chính vì vậy mà A Hàng Đức nắm rất rõ nhiều yếu tố quan trọng trong việc vận hành, vệ sinh, sửa chữa chúng. Tại bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi khiến robot Medion không hoạt động như ý bằng một số biện pháp cơ bản dễ thực hiện dưới đây cũng như bật bí một số địa điểm sửa robot hút bụi TPHCMsửa robot hút bụi tại Hà Nội nhé.


Chủ đề hấp dẫn liên quan tới robot hút bụi:


Các bước kiểm tra lỗi và cách sửa robot hút bụi medion tại gia

Khi robot hút bụi thông minh đột nhiên gặp sự cố, bạn đã từng cố gắng bật hay khởi động nguồn rất nhiều lần nhưng đều vô ích. Vậy để xác định nguyên nhân do đâu, bạn nên thử tiến hành kiểm tra sơ bộ những bộ phận sau của robot hút bụi medion:

Kiểm tra lại bộ phận pin

Một trong những nguyên nhân khiến việc sử dụng robot hút bụi medion của bạn gặp vấn đề không hoạt động chủ yếu đến từ sự cố bộ nguồn hoặc cũng có thể do một lý do khác đơn giản hơn là hết pin. Tất nhiên các dòng robot hiện đại này đều có khả năng tự động quay về sạc, nhưng thỉnh thoảng khi một số biến cố nho nhỏ nhất định phát sinh, sẽ khiến robot không tìm ra đường chạy về, hoặc bạn đang can thiệp trong quá trình này bằng việc điều khiển thủ công, nên robot sẽ bỏ qua bước này. Chính vì vậy, bạn nên bình tĩnh suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định nó bị hư.

Ổ sạc điện trực tiếp
Ổ sạc điện trực tiếp – Thường đi chung với bộ phụ kiện robot Medion

Nếu bạn đã chắc chắn rằng robot mình ngừng hoạt động không phải do hết pin, bạn hãy tiến hành tháo pin ra và cắm robot bằng loại dây sạc trực tiếp. Ở thời điểm này sẽ có hai trường hợp xảy ra: 

Trường hợp 1: Robot đã hoạt động lại. Điều này chứng tỏ pin của robot đã bị hư, bạn có thể tìm cho mình các cục pin mới ở một số hàng điện gia dụng lớn, hoặc nơi mua.

Trường hợp 2: Robot vẫn không có dấu hiệu gì chứng tỏ hoạt động được. Nếu như gặp trường hợp này bạn cũng đừng vội nản chí, mà hãy tiếp tục kiểm tra qua bước tiếp theo dưới đây.

Kiểm tra bộ phận sạc

Nếu suy nghĩ một cách logic, một con robot bị hết pin thì ngoài hai sự cố như không tìm được đường về vị trí sạc hay bạn đang can thiệp vào quá trình này bằng cách điều khiển tay, thì nguyên nhân thứ ba còn có thể nằm ở việc bộ sạc đã gặp sự cố.

Bộ phận sạc của robot Medion
Ổ sạc tự động của robot Medion

Tại bước này, bạn tiến hành gỡ cục sạc và lau chùi bằng vải khô tại vị trí khe cắm để làm sạch lớp bụi có thể gây cản trở, làm nhiễu bộ sạc điện, bộ phân chân pin khiến robot không tự sạc được. 

Sau khi lau chùi xong, bạn tiếp tục cắm bộ sạc tại vị trí cũ, hoặc có thể thay đổi vị trí qua chỗ khác để đảm bảo nơi cắm điện hoạt động tốt và kiểm tra. Chà! Nếu như tới đây mà robot bạn vẫn chưa vẫn chưa có tiến triển gì, thì đã đến lúc sử dụng phương thức kiểm tra mới rồi đấy.

Kiểm tra bằng đoạn dây đồng

Cách này cũng không phải là quá phức tạp, chỉ cần nhà bạn đã trang bị dây đồng – Loại dây điện, nhưng đã được tách lớp cao su ra bên ngoài (cái này ai từng trải qua môn nghề điện cũng sẽ biết) , nhưng nếu không có sẵn bạn cùng đừng lo lắng, vì chúng ta có thể mua được chúng ở bất kì đâu với giá chỉ khoảng vài ngàn đồng, hoặc thậm chí ra ngoài xin vài cọng nhỏ về cũng được.

Dây đồng
Dây đồng

Sau khi đã có dụng cụ cần thiết, bạn lau chùi robot thật sạch các điểm tiếp xúc của pin, phần bộ phận sạc và lắp robot lại hoàn chỉnh, để sạc 3-4 tiếng như bình thường. Tiếp tục tháo pin ra khỏi robot, dùng cọng dây đồng đã chuẩn bị cắm vào hai cực đầu pin, nếu bạn cảm thấy dây đồng đang nóng lên, chứng tỏ pin robot vẫn hoạt động tốt không có vấn đề gì. Với 3 phương pháp loại trừ đã trình bày ở trên , bạn có thể suy đoán được các lỗi có thể nằm rải rác ở những bộ phận khác như mạch sạc, nguồn cấp, bị chập ở các bộ phận nằm sau trong thân robot…….

Dịch vụ sửa chữa máy hút bụi chuyên nghiệp của A Hàng Đức

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra những phụ kiện trên, nhưng robot medion nhà bạn vẫn “chai lì” không hoạt động. Bạn có thể gọi ngay 0984.758.438 để nhận được dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, tức thì.

A Hàng Đức – Một trong những địa chỉ sửa robot hút bụi đa thương hiệu uy tín bậcc nhất hiện nay, hoặc tìm ngay đến đại lý phân phối robot hút bụi mà bạn đã mua trước đó để được hỗ trợ bảo hành trực tiếp tại hãng.

Hi vọng qua bài viết, bạn đã tình cờ khắc phục được sự cố robot hút bụi Medion tại nhà với ba cách xử lý nêu trên, đồng thời đã tìm được giải pháp giúp giải quyết đối với dòng robot này.

Content Protection by DMCA.com